Vương Quốc Anh được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển với hệ thống giảng dạy mang tầm quốc tế, tập trung nhiều trường đại học danh giá với bề dày lịch sử lâu đời và giàu thành tích. Xứ sở sương mù sẵn sàng bỏ ra kinh phí lớn đầu tư cho giáo dục. Đồng thời, nước này cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên thông qua các học bổng giá trị. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu kĩ hơn các loại  học bổng Anh quốc qua bài viết này nhé!

Học bổng Chevening

Học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho ứng viên quốc tế 2019-2020

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh. Trong đó, cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

Học bổng Commonwealth

Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung, những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).

Học bổng Gates Cambridge

Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Học bổng dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge, cụ thể là: học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao hàng năm.

Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford

Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học ucho toàn bộ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm

Chương Trình Học Bổng ISH-London Met

Trường Đại Học London Metropolitan kết hợp với tổ chức Mái Nhà Sinh Viên Quốc Tế (ISH) trao tặng học bổng kết hợp cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia được chọn lọc, những sinh viên mong mỏi được tham gia các Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ tại trường. Chương trình trao tặng học toàn phần học phí và bao gồm một năm hỗ trợ chỗ ở không tốn phí tại tổ chức ISH.

Học Bổng của Ban Quốc Tế của Đại Học Bristol

Đại học Bristol đang trao tặng năm (5) học bổng của Ban Quốc Tế cho các sinh viên nước ngoài, những ai kỳ vọng theo học bậc đại học tại trường. Các học bổng này trị giá 8.500 bảng Anh, được chuyển vào học phí tại trường.

Học Bổng Cùng Nhau Chuyển Đổi của Đại Học Sheffield Hallam

Học bổng Cùng Nhau Chuyển Đổi dành cho các sinh viên quốc tế và châu Âu, tham gia học tập toàn thời gian ở bậc đại học và sau đại học tại Đại Học Sheffield Hallam. Hỗ trợ 50% chi phí các khóa học sau đại học và cho mỗi năm học đối với đối tượng đang theo bậc đại học.

Học Bổng Quốc Tế của Đại Học Westminster

Đại Học Westminster dành tặng các học bổng cho các sinh viên có đủ điều kiện từ các nước đang phát triển, những sinh viên mong ước được theo học tại Vương Quốc Anh và tiếp tục bậc học Thạc Sĩ toàn thời gian trong các chuyên ngành nghiên cứu tại Đại Học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn phần học phí, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi đến Luân Đôn

Học Bổng Giải Pháp Phát Triển tại Đại Học Nottingham

Học Bổng Giải Pháp Phát Triển của Đại Học Nottingham dành cho sinh viên quốc tế từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc một trong những nước đang phát triển trong Khối Thịnh Vượng Chung những ai muốn theo học bậc học thạc sĩ tại Đại Học Nottingham và muốn thay đổi, phát triển quê hương mình. Hàng năm, có 150 học bổng được trao tặng- 30 học bổng bao gồm học phí toàn phần, 75 học bổng còn lại sẽ hỗ trợ 50% học phí.

Học bổng phát triển Đại học East Anglia

Học bổng này cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho sinh viên các nước đang phát triển. Học bổng dành cho chương trình đào tạo Cử nhân hoặc Thạc sĩ các khóa học quốc tế, có nhiều suất học bổng trị giá 1,000£ và 1 suất trị giá 100% học phí dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé

https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TỰ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC THÀNH CÔNG
Next post DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Leave a Reply

Close

where is this