Nước Anh từng được mệnh danh là “đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn”, là trung tâm tài chính lâu đời trên thế giới và cũng là một trong các trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Anh Quốc là nơi khởi nguồn cho ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay như tiếng Anh. Ngày càng nhiều các bạn du học sinh lựa chọn Anh cho hành trình du học của mình, cùng Du học Đồng Thịnh tham khảo qua10 lý do nên du học tại Anh Quốc nhé!

Nền giáo dục chất lượng

Theo QS World University Rankings 2018, vương quốc Anh có 16 trường trong top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Bên cạnh chất lượng đào tạo cao, các trường còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với mức học phí phải chăng. Một số trường tiêu biểu như: Oxford, Cambridge, Durham, Huddersfield, Brighton…

PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG TIẾNG ANH

Ngày nay, tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng. Các nhà tuyển dụng mong muốn được làm việc với những người sử dụng thành thạo tiếng Anh và không có điều gì tốt hơn việc theo học ngôn ngữ tại chính nơi sản sinh ra nó. Bên cạnh việc trau dồi khả năng ngoại ngữ, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về lối sống, phong cách làm việc và văn hoá Anh. Điều này cũng có thể giúp bạn nâng cao cơ hội tìm việc làm của mình.

Khóa học đa dạng – chương trình học ngắn

Tại các trường đại học của Anh Quốc, các khóa học rất đa dạng, phù hợp với mọi khả năng, sở thích của các nhóm đối tượng sinh viên khác nhau như: thời trang, tài chính, truyền thông, kinh doanh, báo chí, kỹ thuật, y dược, khoa học, văn học, nghệ thuật, luật sư, công nghệ thông tin. Sinh viên có thể chọn những loại hình học tập phù hợp với điều kiện cá nhân như: bán thời gian, toàn thời gian, trực tuyến.

Ưu điểm nổi bật của các chương trình học tại đây là thời gian học ngắn hơn so với các nước khác. Chương trình cử nhân chỉ mất 3 năm thay vì 4 năm như Mỹ. Chương trình thạc sĩ chỉ mất 1 năm thay vì 2 năm như Canada, Australia. Nhiều khóa MBA không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ đánh giá dựa trên quá trình học tập.

Môi trường học tập quốc tế

Hàng năm, Vương quốc Anh chào đón hơn 400,000 sinh viên quốc tế đến đây sinh sống và học tập. Sinh viên lựa chọn du học tại Anh Quốc sẽ được giao lưu, tiếp xúc với những người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới

LÀM VIỆC TRONG THỜI GIAN HỌC TẬP

Việc làm part-time không những mang đến nguồn thu nhập “kha khá” giúp sinh viên trang trải cuộc sống trong quá trình du học Anh mà còn để trải nghiệm, học hỏi và giúp CV của bạn sau khi tốt nghiệp trở nên phong phú hơn. Theo quy định, sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần đối với kì học và 40 giờ/tuần trong các kì nghỉ.

Những công việc làm thêm phổ biến của các bạn sinh viên như: phục vụ nhà hàng, nhân viên tại các cửa hàng bán lẻ, phân loại thư, phiên dịch, dạy tiếng việt,… Mức lương trung dao động từ £7 – £10/ giờ.

SINH VIÊN ĐƯỢC Ở LẠI THÊM SAU 2 NĂM TỐT NGHIỆP

Mới đây, chính phủ Anh Quốc đã công bố chính sách mới dành cho học sinh quốc tế, theo đó vào năm 2020/2021 các sinh viên sẽ có cơ hội được ở lại Anh thêm 2 năm và làm việc với Post-Study Work Visa. Chính sách cũ chỉ cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở lại Anh thêm 4 tháng. Với chính sách mới này, cơ hội được trải nghiệm làm việc trong môi trường phát triển, hiện đại tại Anh sẽ mở ra cho bạn tương lai tốt đẹp hơn, khả năng được định cư tại Anh hợp pháp cũng sẽ cao hơn

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN

Đầu tiên là dịch vụ y tế miễn phí. Chăm sóc sức khỏe với sinh viên quốc tế thường không mất tiền. Bạn được hưởng dịch vụ y tế quốc gia về khám bệnh, giảm giá khi mua thuốc , chữa các bệnh liên quan đến răng và đo thị lực.

Ngoài ra còn có rất nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên được giảm giá khi mua thẻ tàu điện ngầm hay tàu nổi, mua quần áo ở nhiều hãng hay đi ăn tại nhiều nhà hàng cũng có giảm giá cho học sinh

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Ở Anh các bạn có thể đi khắp nơi một cách dễ dàng bằng xe buýt hay tàu với chi phí không hề đắt. Đây cũng sẽ là cơ hội để tìm hiểu các nền văn hóa và vẻ đẹp trên mọi miền đất nước Anh.

ẨM THỰC

Văn hóa ẩm thực nước Anh khá phong phú và đa dạng. Những món ăn của nước Anh thiên về hướng tinh tế và đơn giản chứ không cầu kỳ. Nhưng gia vị lại được chăm chút rất kỹ để có thể làm nổi bật được món ăn nhất.

Các món ăn truyền thống của người Anh thường là trà kem, fish and chips, falafel, cornish pasty, apple crumble,…

KHÁM PHÁ

Vương quốc Anh tràn đầy những khu di tích lịch sử, những lễ hội âm nhạc nổi tiếng và những sự kiện tuyệt vời cho bạn tận hưởng. Mỗi thành phố lớn ở Anh đều có những nét đẹp riêng với những địa điểm tham quan thú vị: thành phố London năng động với tháp Big Ben, vòng quay London Eyes “con mắt London” kiêu hãnh bậc nhất thế giới, Birmingham với vẻ đẹp truyền thống nhưng không kém hiện đại; Canterbury vừa mang phong cách đương đại vừa ẩn nét đậm đà của miền duyên hải. Manchester thành phố sôi động và náo nhiệt.

——————————————-
Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé
https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8 Ẩn bớt

Previous post 4 CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH QUỐC
Next post TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH SAU TỐT NGHIỆP CAO NHẤT NƯỚC ÚC 2019/20

Leave a Reply

Close

where is this