Chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm cao, chi phí phù hợp… là lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học các trường đại học tại Wales.

Học sinh hạnh phúc nhất Vương quốc Anh

Là một phần của hệ thống giáo dục Anh, các trường đại học xứ Wales cung cấp giáo trình chất lượng và phương pháp đổi mới, với địa điểm trải dài từ thành phố đến ven biển. Theo National Students Survey 2019 và What Uni Student Choice Awards 2019, xứ Wales có chỉ số hạnh phúc ở học sinh cao nhất Vương quốc Anh.

Theo

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Ở xứ Wales, chương trình học ngoài lý thuyết còn chú trọng các hoạt động nghiên cứu. Ba phần tư nghiên cứu thực hiện tại các trường đại học ở xứ Wales được đánh giá là có chất lượng hàng đầu thế giới.. Chứng chỉ cấp bởi các trường đại học tại Wales được các đơn vị việc làm lẫn giới chuyên môn trên toàn thế giới công nhận.

Cơ hội việc làm cao

Các trường đại học ở Wales có mạng lưới kết nối lâu đời với những công ty hàng đầu thế giới như NASA, Rolls Royce, Hewlett-Packard (HP)… Vì vậy, 92% học sinh ở Wales tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Chi phí phù hợp

Xứ Wales là một trong những nơi có mức sống thấp nhất Vương quốc Anh. Phạm Thị Thanh Thảo (cựu du học sinh) chia sẻ: So với London, chi phí sinh hoạt ở Wales thấp hơn 30-40%. Tiền thuê nhà và đi lại bằng tàu lửa cũng rất rẻ. Ngoài ra, chất lượng giáo dục ở xứ Wales mang tầm quốc tế nhưng học phí mềm hơn, cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế cũng nhiều.

Xứ

Chế độ đãi ngộ học sinh quốc tế

Các trường đại học ở Wales luôn đảm bảo du học sinh có trải nghiệm học tập và sinh sống tốt bằng cách hỗ trợ các gói dịch vụ như hướng dẫn tiền khởi hành cho học sinh ngay từ lúc còn ở nước nhà, dịch vụ đưa đón ở sân bay, hỗ trợ tiếng Anh và kỹ năng học tập cũng như cơ hội khám phá đất nước…

Chỉ số thân thiện cao

Người xứ Wales được nhận xét là dễ gần và xởi lởi. Đỗ Minh Tuấn (cựu du học sinh) chia sẻ: Trong một lần tìm tàu từ Cardiff về Treforest, một bác thấy tôi ngơ ngác đã tận tình giúp đỡ, còn đưa tôi đến tận nơi và dặn dò rất kỹ. Sau đó một người chị gần đấy cũng nhiệt tình hướng dẫn mình xuống ga.

Vừa học vừa du lịch

Xứ Wales vốn là nơi nghỉ dưỡng của vua chúa ngày xưa nên dù chọn học ở đâu nơi đây, bạn cũng sẽ bắt gặp những tòa lâu đài cổ kính, cánh rừng bạt ngàn hay bãi biển trong lành chỉ với 30 phút di chuyển. Xứ Wales có ba công viên bảo tồn là Snowdonia, Pembrokeshire Coast và Brecon Beacons, cùng những hoạt động trải dài từ đi bộ, leo núi, trượt ván, chèo thuyền…

Không gian sống xanh

Sở hữu những cánh rừng xanh và đường bờ biển dài, Wales chú trọng công việc bảo tồn thiên nhiên. Các trường đại học có kinh nghiệm trong ngành Khoa học môi trường như Kỹ thuật môi trường, Khoa học trái đất, Hành vi động vật, Phát triển bền vững… Người dân cũng cố gắng tái sử dụng đồ nhiều nhất có thể.

Wales

Bản sắc dân tộc đậm nét

Xứ Wales đã đi qua hàng nghìn năm lịch sử với những cột mốc như thời kỳ Roman, Anglo-Saxon, đế chế La Mã… Đến Wales bạn sẽ được bao quanh bởi những tòa lâu đài xây từ thời trung cổ, lắng nghe huyền thoại về những vị vua hay chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa cách đó 10 thế kỷ. Ngôn ngữ Welsh, một trong những ngôn ngữ cổ nhất châu Âu, vẫn tồn tại trong cộng đồng song song với tiếng Anh. Các lễ hội truyền thống như Ngày của thánh David, lễ hội Eisteddfod vẫn tồn tại từ thế kỷ 12.

Vùng đất của những bài ca

Các

Wales được mệnh danh là Vùng đất của những bài hát nhờ truyền thống sở hữu những nghệ sĩ đàn hạc hay dàn hợp xướng nam tài năng. Ngày hội truyền thống Eisteddfod là dịp mọi người thi tài làm văn, ngâm thơ và hát những bài từ truyền thống đến hiện đại. Ngoài ra, các lễ hội hiện đại như lễ hội âm nhạc quốc tế Llangollen, lễ hội nhạc Jazz Brecon hay lễ hội Green Man thu hút đông đảo khách trong nước lẫn quốc tế.

(Nguồn: Hội đồng Anh)

Previous post TEESSIDE UNIVERSITY – HỌC BỔNG 77% HỌC PHÍ NGÀNH Msc DATA SCIENCE & AI
Next post 5 LÝ DO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC 2021

Leave a Reply