Những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ có nguyện vọng du học và định cư tại Canada. Nếu bạn cũng có mong muốn này vậy thì phải chăng một công việc lương cao nằm top nhu cầu lớn tại Canada có phải là định hướng để bạn lựa chọn ngành học. Vậy hãy cùng tìm hiểu cùng Du học Đồng Thịnh nhé.

Kỹ sư công trình

Kỹ sư công trình là người phụ trách một hoặc nhiều phần của một dự án xây dựng, từ thiết kế cho đến thi công những dự án cơ sở hạ tầng như cầu, đường, nhà cao tầng và hệ thống cấp nước.

Mức lương trung bình năm 2019: 81.797 CAD

Y tá – điều dưỡng

Chuyên viên điều dưỡng sẽ có nhiều trách nhiệm hơn những nhân viên điều dưỡng thông thường. Để trở thành một chuyên viên điều dưỡng bạn cần có bằng cử nhân ngành điều dưỡng và tham gia một số khóa học đào tạo khác. Hiện nay, nghề Y tá – điều dưỡng đang phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt về nhân lực về y tế và sức khỏe tại Canada.

Mức lương trung bình năm 2019: 84.510 CAD

Chuyên viên kỹ thuật

Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Tại Canada, chuyên viên kỹ thuật là một nghề danh giá với thu nhập cao. Đặc biệt, sinh viên quốc tế khi theo học ngành kỹ thuật tại Canada có thể tham gia vào các chương trình co-op và internship – vừa học vừa làm, thực tập trả lương vô cùng hứa hẹn. Sinh viên từ năm 2, năm 3 đã có thể tìm kiếm các vị trí thực tập để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập. Đây là cơ hội tốt để sinh viên đầu quân vào các tập đoàn công nghệ lớn hoặc các công ty đa quốc gia danh tiếng.

Mức lương trung bình năm 2019: 85.009 CAD

Quản trị kinh doanh

Sẽ có rất nhiều cơ hội cho những ai sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh (BBA) và mức lương sẽ rất đa dạng tùy theo vị trí tại mỗi công ty. Bạn sẽ được làm nhiều mảng khác nhau như pháp lý, nghiên cứu thị trường, quản trị nguồn vốn và vòng tiền.

Mức lương trung bình năm 2019: 85.508 CAD

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm sẽ chịu trách nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Số lượng kỹ sư phần mềm mà thị trường lao động cần dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới do các doanh nghiệp đang tập trung đầu tư vào mảng công nghệ. Theo cục Di trú của Canada thì sự phát triển của những ngành này là gần 50% trong 5 năm gần đây.

Mức lương trung bình năm 2019: 100.001 CAD

Địa chất học

Bằng cử nhân ngành địa chất học có thể đưa bạn đến làm việc tại những khu khai thác dầu mỏ và khoáng sản, cố vấn môi trường và những dự án đô thị. Ngành này có thể được xem là khan hiếm nhân lực ở thị trường lao động Canada

Mức lương trung bình năm 2019: 100.006 CAD

Dược sĩ

Bằng cử nhân dược sĩ chỉ là bước đệm để bạn bước chân vào trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên công sức bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng vì ngành này dự đoán vẫn sẽ thiếu nhân lực cho đến năm 2024.

Mức lương trung bình năm 2019: 124.398 CAD

Tài chính

Bạn sẽ được học để lập chiến lược tài chính, quản lý và phân tích mọi khía cạnh tài chính trong kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm trong một môi trường đa dạng với nhiều vị trí như phân tích độ bảo mật, nghiên cứu thị trường, quản lý ngân hàng, quản trị rủi ro…

Mức lương trung bình năm 2019: 130.376 CAD

Kỹ sư dầu khí hoặc kỹ sư hóa học

Dầu khí được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn tại Canada. Chính vì thế, học ngành Dầu khí ở Canada đang thu hút các sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dầu khí tại Canada cũng có thể làm việc trong lĩnh vực khoan, hồ chứa và sản xuất kỹ thuật, quy trình công nghệ khí, cơ sở thiết kế và vận hành, nâng cấp, hoàn thiện hoạt động và phân tích kinh tế ứng dụng trong lĩnh vực dầu khí.

Mức lương trung bình năm 2019: 144.000 CAD

Quản lý cấp cao

Đây là ngành học khá “khó nhằn” cho sinh viên tuy nhiên nếu bạn quyết tâm bạn sẽ tạo cho mình những thành công to lớn vì bạn sẽ hiểu được cách vận hành mọi tổ chức một cách tổng quát nhất. Những công việc tiềm năng cho ngành này là dịch vụ quản trị, ngân sách và quản lý phân tích, quản lý thị trường

Mức lương trung bình năm 2019: 150.000 CAD cho đến 215.000 CAD. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và đàm phán tốt, bạn hoàn toàn có thể lĩnh tới $159,993 CAD/năm.

Nếu bạn có đang có ý định du học Canada, hãy liên hệ ngay với Du học Đồng Thịnh để được tư vấn và giành cho mình một chỗ đứng vững chắc tại Canada nhé.

———————————————
Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé
https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post ĐẠI HỌC PORTSMOUTH – A BREATH OF FRESH AIR IN THE ACADEMIC WORLD
Next post PHỔ THÔNG ABBEY DLD COLLEGE – TRƯỜNG TƯ THỤC TỐT NHẤT ANH QUỐC

Leave a Reply

Close

where is this