Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, Du học Đồng Thịnh sẽ chia sẻ một số tuyệt chiêu giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà.

DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH

MỘT SỐ VĂN HÓA VÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI ANH QUỐC

DU HỌC ANH MÙA COVID 19 – NHỮNG WEBSITE HỮU ÍCH DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Tuyệt chiêu học tiếng anh hiệu quả

Giao tiếp

Để giải quyết thử thách giao tiếp, bạn nên áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn Luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, hãy chú ý phát âm cho đúng. Bạn cũng có thể mở video, clip tiếng Anh, nghe và lặp lại từng câu trong đó.

Học từ vựng

Học từ theo cách của bác Hồ! Đó là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của từ đó. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết tất cả và học lại những từ đã quên.

“Tắm ngôn ngữ” luyện nghe

Hãy mở BBC và VOA cho nó “nói” cả ngày, ngay cả khi nấu ăn, dọn dẹp…

Tra từ điển

Khi tra từ điển, nên tra từ điển Anh-Anh (Oxford Advanced Learners’ Dictionary) để cho bản thân thêm một cơ hội đoán nghĩa. Bạn không nhất thiết phải hiểu hết mà chỉ cần mang máng ý chính là được rồi!

Trau dồi kiến thức

Các sách/tài liệu dịch từ tiếng nước ngoài, văn học nước ngoài rất được khuyến khích vì chúng sẽ giúp bạn làm quen với văn phong, cách tư duy, văn hóa của người bản địa, nắm được các sự tích, điển cố, có thêm kiến thức về lịch sử, địa lý, truyền thống… của dân bản xứ..

“Đọc cấu trúc”

Khi đối mặt với các bài đọc dài loằng ngoằng của TOEFL hay IELTS, bạn nên lướt lướt qua từng câu, tìm chủ ngữ, động từ, tân ngữ, liên từ… để hiểu ý chính của câu mà chẳng cần biết nghĩa của từng từ. Kiểu đọc này khác với kiểu đọc từ khóa mà mọi người hay làm!

Học viết

Bạn nên kết bạn hay theo dõi các thần tượng, hoặc những người nổi tiếng thế giới qua Facebook, Twitter… để chịu khó đọc/ nhận xét vào các bài đăng của họ. Cách này không những giúp bạn viết tốt hơn mà bạn cũng có thể nói/đọc tốt hơn vì những status hay comment đó thường giống văn nói hơn là văn viết.

Trên đây là chia sẻ về một số tuyệt chiêu giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả! Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 7 TRANG BÁO VỪA HỌC BUSINESS ENGLISH VỪA CẬP NHẬT TIN TỨC MIỄN PHÍ
Top trường đại học chi phí mềm ở London Next post TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHI PHÍ MỀM Ở LONDON

Leave a Reply

%d bloggers like this: