A levels (Advanced level qualifications) là chứng chỉ giáo dục được đánh giá cao; là bằng cấp dựa trên chủ đề có thể dẫn đến đại học, học thêm, đào tạo hoặc làm việc. Chương trình hiện nay được áp dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Anh Quốc, đây là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Hãy cùng du học Đồng Thịnh tìm hểu về tất tần tật thông tin chi tiết về A levels.

NHỮNG LÍ DO NÊN XEM XÉT HỌC TIẾP SAU ĐẠI HỌC

DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

LÀM GÌ KHI KẾT QUẢ THI KHÔNG NHƯ MONG MUỐN?

Chương trình dành cho ai?

Trên thực tế, A levels tương đương với lớp 11 và 12 ở Việt Nam.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc vào đại học, hầu hết các khóa học giáo dục đại học đều yêu cầu các cấp độ A levels cụ thể.

Nếu bạn không chắc nghề nghiệp hoặc công việc mình muốn làm, việc nghiên cứu lựa chọn các cấp độ A levels là một cách tốt để giữ cho các lựa chọn của bạn luôn mở.

Yêu cầu đầu vào

Điều kiện nhập học A Level giữa các trường đại học và cao đẳng có sự khác biệt. Tuy nhiên, học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 10 (16 tuổi trở lên) với kết quả học tập tốt (điểm tổng kết từ 7.0 trở lên) hầu hết đều có thể theo học chương trình này. Ngoài ra bạn cần có tối thiểu IELTS 5.5 trở lên để có đủ tiêu chuẩn nhập học.

Cấu trúc của chương trình A levels

Thông thường, chương trình A levels kéo dài 2 năm. Sinh viên có thể lựa chọn học và lấy riêng chứng chỉ AS level (nửa đầu của chương trình A levels) gộp trong 1 năm hoặc theo đuổi lộ trình 2 năm. Năm thứ 2, sinh viên tiếp tục học A2 level và hoàn tất chương trình học. Điểm A level sẽ được tính dựa trên kết quả bài tập thực hành và bài thi của 2 năm học (Á và A2).

Điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A, B, C, D, E và F. Bạn cần có càng nhiều điểm A và B để dễ dàng nhập học các trường đại học danh tiếng.

Lựa chọn môn học

Tiêu chí quan trọng nhất để chọn các môn học A Level là:

Cần xem xét những gì trong khả năng của bạn và thứ bạn thích. Nếu bạn có 1 môn học yêu thích thì nhiều khả năng bạn sẽ học tốt.

Có bất kỳ môn học hoặc điểm cụ thể nào bạn có thể cần cải thiện không? Nếu bạn có sẵn ý tưởng về một nghề nghiệp, công việc cụ thể; hoặc nghiên cứu sâu hơn, bạn có thể cần phải chọn trình độ A cụ thể để đáp ứng các yêu cầu đầu vào.

Điều tuyệt vời của chương trình A Level là bạn không học một chương trình giáo dục phổ cập mà sẽ tự chọn môn học và lộ trình. Không có giới hạn tối đa các môn học được chọn trong chương trình A Level, biết rằng đa số học sinh thường chọn 3 – 4 môn học suốt 2 năm.

Bạn có thể làm gì với chứng chỉ A levels?

Đây là bàn đạp tuyệt vời để bạn xem xét về mọi lựa chọn của bản thân.

Tiếp tục lên đại học – A levels là bằng cấp phổ biến, con đường truyền thống của mọi du học sinh.

Tìm việc làm – chứng chỉ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tiếp tục học nghề hoặc bằng cấp dựa trên công việc, chẳng hạn như học nghề cao hơn.

Sinh viên quốc tế có thể học A-levels ở đâu?

  • Abbey DLD Colleges
  • Bellerbys College
  • Cardiff Sixth Form College
  • CATS College
  • Loughborough College

Ngoải ra còn vô vàn lựa chọn khác và đừng ngần ngại liên hệ Du học Đồng Thịnh để được tư vấn kĩ càng.

Tại sao chọn A levels?

1. Chúng là tiêu chuẩn vàng của Vương quốc Anh để vào đại học

Nếu bạn có tham vọng vào đại học ở Anh, thì trước tiên bạn nên cân nhắc A Level. Mặc dù các trường đại học ở đây chấp nhận các bằng cấp khác, hệ thống tuyển sinh vẫn hướng tới A level. Với trình độ A, bạn không phải tham gia các khóa học nền tảng mà có thể học thẳng lên bằng cấp của mình.

2. Họ là con đường tốt nhất vào các trường đại học hàng đầu

A Level là chứng chỉ đầu vào ưa thích của nhiều trường đại học hàng đầu. Là con đường tốt nhất cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; những người hy vọng được học tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh như Oxford, Cambridge.

3. Được quốc tế công nhận rộng rãi

Chứng chỉ được công nhận rộng rãi không chỉ dừng ở Vương Quốc Anh. Nhiều bằng cấp khác phải được nâng cao, nhưng A Levels thường bỏ qua giai đoạn đó và làm suôn sẻ quy trình nhập học.

4. Họ cho phép bạn tập trung chuyên môn

Trong khi nhiều bằng cấp đầu vào đại học khác tập trung vào một nền giáo dục rộng. A levels tập trung vào một vài môn học liên quan đến khóa học mà bạn muốn học ở trường đại học. Các trường cao đẳng cung cấp trình độ A cho sinh viên quốc tế thường tập trung vào các môn học như Kinh doanh, Toán học và Khoa học cũng như các môn Nhân văn cốt lõi, bao gồm tiếng Anh và Lịch sử.

5. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn

Sinh viên theo học A level tại Anh trước khi bắt đầu học sẽ có được lợi thế chính – kỹ năng tiếng Anh vượt trội.

Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và thêm phần tự tin giao tiếp ở những môi trường cao hơn.

6. Sự yêu thích từ nhà tuyển dụng

Các cấp độ A được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận rộng rãi. Một tập hợp các kết quả A level cao, kết hợp với bằng cấp của bạn, sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “A-level: Tất tần tật thông tin chi tiết”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)
Next post KHÓ KHĂN KHI DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM (CẬP NHẬT 2021)

Leave a Reply

%d bloggers like this: