Thực tập ảo (virtual internship) là thực tập từ xa. Một trải nghiệm công việc ở vị trí thực tập sinh mà sinh viên có thể thực hiện ở nhà. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên không thể hoàn thành chương trình thực tập thông thường do dịch Covid-19.

5 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI DU HỌC ANH 2021
CƠ CHẾ TÍNH ĐIỂM ĐỊNH CƯ ANH QUỐC 2021 SẼ ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA THẤT VỌNG KHI DU HỌC ANH 2021

THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

Cách thức thực tập

Trong quá trình thực tập, du học sinh sẽ trao đổi với công ty và người phụ trách. Trao đổi thông qua thư điện tử hay các phần mềm hỗ trợ công việc như Slack, Skype, Google Hangout,…

Thời gian

Sinh viên sẽ được chủ động về thời gian làm việc trong ngày. Tuy nhiên, công ty sẽ có một số khung giờ nhất định đòi hỏi thực tập sinh cùng tham gia họp cũng như báo cáo với người phụ trách về tiến độ công việc.

Các chương trình thực tập ảo được thiết kế kéo dài trong 4, 8 hoặc 12 tuần. Yêu cầu khoảng 20-30 giờ làm việc mỗi tuần. Đây cũng chính là khoảng thời gian trung bình của một dự án tại doanh nghiệp.

Lợi ích

  • Linh hoạt thời gian làm việc
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bạn không cần di chuyển và có thể làm việc ở bất cứ đâu, vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại.
  • Làm đẹp CV: Làm việc tại nhà sẽ cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và tính kỷ luật của bạn, đồng thời có thêm kinh nghiệm làm việc.
  • Mở mang đầu óc trong môi trường đa văn hóa: Nếu làm việc ở một công ty quốc tế, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều người trên khắp thế giới.

Trên đây là một số thông tin về thực tập ảo thời Covid-19 (Cập nhật 2021). Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post PTE – CÁNH CỬA MỚI DẪN ĐẾN CON ĐƯỜNG DU HỌC ĐỊNH CƯ UK
Chương trình A level Next post A-LEVEL: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN CHI TIẾT

Leave a Reply

%d bloggers like this: