Xin học bổng Anh quốc dễ hay khó? Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ tổng hợp 4 bước cơ bản để tiếp cận học bổng và phương pháp chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Anh quốc đúng cách nhé!

4 bước "tiếp cận" học bổng Anh quốc

Bước 1

  • Tìm hiểu thông tin về trường, khóa học cũng như yêu cầu đầu vào của khóa học.
  • Tìm hiểu về các loại học bổng mà trường đang cung cấp và các yêu cầu để đáp ứng loại học bổng đó.
  • Xác định các loại học bổng phù hợp với bản thân.

Hầu hết các trường đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều hình thức và cấp bậc khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng có hạn nên mặc dù bạn đáp ứng đủ yêu cầu nhưng vẫn có thể không được học bổng. Bởi trường có thể xét học bổng từ học sinh xuất sắc nhất trở xuống. Họ cũng có thể xét học bổng theo dạng “first come first served”. Tức là bạn nộp đơn xin học bổng càng sớm thì càng có lợi nhé!

Bên cạnh việc tìm kiếm học bổng trên trang web của trường, bạn có thể tham gia các triển lãm giáo dục. Tại đây bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các đại diện trường. Đặc biệt hơn là cơ hội nhận học bổng trực tiếp, chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Một cách tìm kiếm học bổng du học nữa đó chính là tìm đến các công ty du học uy tín. Các công ty là đại diện chính thức của trường tại Việt Nam. Tại đây các bạn có thể nhận được thông tin chính xác, phù hợp nhất cho học sinh Việt Nam.

Bước 2

  • Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học và học bổng

Đầu tiên bạn phải có thành tích học tập và trình độ Anh ngữ thật tốt. Không chỉ là đáp ứng yêu cầu đầu vào mà còn phải đáp ứng yêu cầu xin học bổng.

Tiếp theo là chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (Personal Statement). Mục đích là nêu rõ các thành tích nổi bật, định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng và ấn tượng. Hãy tham khảo lưu ý chuẩn bị khi viết Personal Statementcác bước để viết Personal Statement nha!

Kế tiếp là chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn bạn.

Bước 3

  • Nộp đơn xin thư mời nhập học và học bổng

Hãy nộp đơn xin thư mời nhập học cũng như xin học bổng sớm nhất có thể.

Nộp đơn sớm sẽ không chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được học bổng. Tuy nhiên đó cũng là cơ hội cho bạn. Vì như đã đề cập ở trên thì các trường Đại học có thể xét học bổng “first come first served” nhé!

Bước 4

  • Nhận thư mời nhập học
  • Nhận kết quả học bổng
  • Đóng tiền cọc cho trường theo như trong offer học bổng
  • Hoàn thành đơn chấp nhận học bổng và gửi kèm với biên lai đóng tiền cọc cho trường

Lưu ý là bạn phải hoàn thành đóng tiền cọc trước ngày hạn cho trường thì mới được nhận mức học bổng mà trường đã cung cấp nhé.

Ngoài các bước trên thì có một số trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại/skype…

Bạn sẽ được hỏi về mục tiêu khi tham dự khóa học này, bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp…

Do đó hãy tìm hiểu kỹ trường và khóa học để chứng minh bạn có thể đáp ứng yêu cầu. Bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi để hiểu thêm về khóa học.

Bạn cũng có thể được yêu cầu viết một bài luận văn theo đề tài xác định. Đây là cơ hội để bạn thể hiện kiến thức, khả năng diễn đạt và lối tư duy logic.

Trên đây là 4 bước cơ bản để “tiếp cận” học bổng Du học Anh. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Đừng quên Like, Share và Subscribe để nhận được thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Previous post KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH
Next post HỌC TESOL KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM CÙNG UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE

Leave a Reply