Nhiều bạn du học sinh thường có những lầm tưởng nghiêm trọng khi lựa chọn đi du học. Và những lý do đó thường sẽ dẫn đến sự chán nản, suy sụp tinh thần thậm chí là bỏ học sau này. Nếu bạn có ý định đi du học, hãy suy nghĩ kĩ và tránh những động lực sai lầm này nhé.

BÍ KÍP GIÚP DU HỌC SINH THOÁT KHỎI CÔ ĐƠN

TOP CÁC MẸO GIỮ AN TOÀN KHI DU HỌC

DU HỌC VÀ CÁCH GIỮ LIÊN LẠC VỚI GIA ĐÌNH

động lực sai lầm khi lựa chọn du học

Du học theo ý muốn của gia đình

Khi cho con du học ngay cả nhiều bố mẹ cũng không xác định được mục tiêu là gì. Do đó ảo tưởng “cứ đi du học là sẽ thành tài và môi trường giáo dục “ngoại” nào cũng ưu việt”… Với một tâm thế đi học bắt buộc như vậy không ai có thể chắc chắn rằng các bạn sẽ vui vẻ học và cố gắng hết mình được.

Trượt đại học ở Việt Nam thì đi du học

Không phải tất cả các bạn trượt đại học đều có lực học kém. Nhưng không phải ai đi du học cũng đều là thiên tài. Có không ít bạn trẻ do sức học yếu không thi đỗ đại học trong nước nên phải đi du học nhằm “giải quyết” sĩ diện cho bố mẹ.

Kiếm nhiều tiền từ công việc part time khi du học

Với du học sinh thì gánh nặng chi phí du học luôn là những lo lắng hàng đầu. Phần lớn các quốc gia đều cho phép du học sinh làm thêm. Chính vì thế nhiều bạn tận dụng tối đa thời gian có thể để kiếm tiền. Kiếm tiền để chi trả chi phí học, chi phí ăn ở và gửi tiền về cho gia đình. Chính những suy nghĩ sai lầm rằng kiếm tiền ở nước ngoài dễ lắm đã khiến nhiều bạn quyết định đi du học dù gia đình không thực sự có điều kiện.

Du học để định cư ở nước ngoài

Nhiều học sinh mong ước về một cuộc sống sung túc hơn, hiện đại, tiện nghi hơn. Điều đó đã thuyết phục các bạn đi du học quyết định ở lại nước ngoài sau khi học xong. Tuy nhiên để có thể trở thành công dân của nước sở tại không phải điều đơn giản. Trong khi quy định nhập cư của các nước ngày càng khắt khe hơn.

Du học thực sự tốt với người có đam mê và mong muốn được học hỏi, phát triển bản thân. Tuy nhiên nếu mục tiêu du học của bạn xuất phát từ những động lực sai lầm như trên thì những tháng ngày bạn phải sống ở nước ngoài sẽ càng khó khăn hơn, thậm chí bạn sẽ muốn bỏ cuộc.

Trên đây là 4 động lực sai lầm khi lựa chọn đi du học. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post QUEEN MARY UNIVERSITY OF LONDON
Next post TOP 10 NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN NHẤT TẠI ANH

Leave a Reply