LinkedIn, các trang web việc làm chuyên ngành hóa, mạng Xã hội, ứng dụng và những cuộc phỏng vấn một chiều có thể sẽ khiến hành trình kiếm việc của bạn đã gian nan hơn

Mở khóa LinkedIn

Không còn gì phải bàn cãi về việc sở hữu một lý lịch Linkedin vào thời buổi này. Điều bạn cần quan tâm là cách sử dụng các từ khóa cần thiết cho hồ sơ của mình, hoặc để ý đến những công việc có miêu tả tương thích với những công việc mà bạn đang ngắm tới. Chẳng hạn nếu đang đăng ký cho vị trí “Quản lý cộng đồng trên mạng Xã hội” thì phải xem những kinh nghiệm mà bạn kể ra trong hồ sơ có tương ứng không.

Đào sâu vào những trang tin chuyên môn hóa

Các công ty đang tạo lập các bảng tin công việc có tính chuyên sâu, nhằm giới hạn việc tìm kiếm mà vẫn đảm bảo “tóm” được những ứng viên tài năng nhất. Chẳng hạn, hai trang Dice và Mashable’s Job Board là những trang tiềm năng nhất cho những ai có hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hãy tìm hiểu, hỏi han mọi người xung quanh để biết được những trang thông tin việc làm chuyên sâu của lĩnh vực của bạn là gì (gọi là “nich job board), hoặc thậm chí là chăm chỉ vào ra các nhóm LinkedIn, để tìm được công việc ưa thích.

Biến điện thoại thông minh thành trung tâm việc làm

Có hàng tá ứng dụng tìm việc trên điện thoại, cho phép bạn “tậu” được những thông tin từ tìm việc đến làm thế nào để xây dựng một bảng lý lịch hoàn hảo. Dưới đây là một số ứng dụng bạn nên nghía thử xem!

 • JobAware: Công cụ miễn phí này kết hợp giữa nguồn thông tin, tìm việc đến theo dõi tiến độ và so sánh cách công ty
 • Resume Builder Pro: Một ứng dụng cho phép bạn dễ dàng cập nhật lý lịch, phản ánh rõ nhất những thông tin, kinh nghiệm của bản thân
 • Interview Questions Pro: Dưới dạng “flashcard” thân thuộc, ứng dụng này sẽ mang lại nhiều câu hỏi phỏng vấn và kinh nghiệm thú vị cho bạn tiện luyện tập trước
 • SuperJobSearch: Công cụ hỗ trợ tìm việc theo vùng hay nghề nghiệp, chia sẻ lời khuyên kiếm việc
 • iPQ Career Planner: Ứng dụng giúp bạn tìm ra ngành nghề phù hợp với mình nhất
 • LunchMeet: Một ứng dụng mạng lưới độc đáo, giúp bạn gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực đang “cho vào tầm ngắm”

Làm chủ mạng Xã hội

Những tấm hình tiệc tùng cần phải được tháo xuống và cho vào thư mục album riêng tư, tránh để những nhà tuyển dụng tiềm năng thấy chúng. Tất nhiên, mạng Xã hội không chỉ nhiều rủi ro mà còn có thể được sử dụng như một công cụ để bạn khoe thành tích cá nhân. Dưới đây là một số kinh nghiệm:

 • Trưng bày những gì tốt đẹp: Hãy chắc chắn rằng tấm hình cá nhân của bạn trông thật chuyên nghiệp, thể hiện được cá tính bản thân mà bạn muốn “khoe” với nhà tuyển dụng
 • “Kiên định” trước thông tin: Sẽ là không ổn nếu hồ sơ ghi bạn hiện làm việc cho một công ty quảng cáo, trong khi LinkedIn lại “tố” bạn đang làm việc trong một nhà hàng. Sự thiếu nhất quán có thể sẽ khiến bạn mất hẳn một cơ hội việc làm. Cho nên, nhớ đảm bảo rằng thông tin trong hồ sơ giấy và trực tuyến luôn được cập nhật với nhau.

Chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn đơn phương

Những cuộc phỏng vấn qua video đang trở nên ngày càng phổ biến, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền của. Bên cạnh các cuộc phỏng vấn hai chiều, các công ty cũng quan tâm đến phỏng vấn một chiều thông qua các công cụ “pre-screening”. Dưới đây là một số bí quyết hữu ích:

 • Chuẩn bị một cuộc phỏng vấn qua Skype với gia đình hay bạn bè trước. Một khi đã quen với công nghệ, bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng.
 • Những lỗi kỹ thuật mà ứng viên thường xuyên mắc phải là không ngồi đúng vị trí phù hợp với màn hình (thường họ không ngồi ngay trọng tâm)
 • Nên đảm bảo rằng ánh sáng ở phía trước mặt chứ không phải sau lưng bạn
 • Ngoài việc xuất hiện thật rạng rỡ và chuyên nghiệp, bạn cũng cần “trang hoàng” lại khung cảnh xung quanh.

Nguồn: Hotcourses.vn

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post CÔNG TY TỐT NHẤT ĐỂ THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC 2018
Next post 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM KHI TỚI ÚC

Leave a Reply

Close

where is this