Du học có nghĩa là bạn cần làm quen với môi trường hoàn toàn mới và bắt đầu cuộc sống độc lập. Nhưng sinh viên cần thành thạo 5 kỹ năng trước khi đi du học để có một quãng thời gian học tập tuyệt vời.

THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH

KHÓ KHĂN KHI DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM (CẬP NHẬT 2021)

5 KỸ NĂNG CẦN TRANG BỊ TRƯỚC KHI DU HỌC (CẬP NHẬT 2021)

Kỹ năng Quản lý thời gian

Bạn phải biết lập một thời gian biểu hợp lý. Từ việc học tới đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, nghỉ ngơi cho hợp lý. Hãy biết thu xếp việc học để đi du lịch đây đó. Hãy thử sức mình với những công việc làm thêm hay kết bạn và giao lưu. C biết lúc nào nên ưu tiên việc nào trước việc nào sau. Từ đó có thể đảm bảo việc học cũng như sức khỏe của bản thân.

Kỹ năng Giải quyết vấn đề

Khi du học một mình đồng nghĩa với việc bạn phải tự tay giải quyết mọi vấn đề. Bao gồm vấn đề trong học tập và sinh hoạt. Khi bạn biết cách giải quyết mọi vấn đề từ bé như cái kim sợi chỉ tới to đùng như quản lý tài chính, lên kế hoạch học tập của mình thì là lúc bạn đang làm chủ chính cuộc sống của mình.

Làm việc nhóm

Có một chút khác biệt trong phương pháp học tập dành cho các bạn du học sinh đó là phải làm quen với phong cách làm việc nhóm. Thế nhưng chớ vội nản lòng, hãy cứ thử sức mình, thẳng thắn và hòa đồng sẽ là những chìa khóa giúp bạn thành công. Nếu bạn phát huy kỹ năng này tốt, bạn sẽ không chỉ đạt được hiệu quả công việc cao mà còn xây dựng được các mối quan hệ cần thiết cho cuộc sống.

Ghi chép

Nếu không có kỹ năng ghi chép chắc chắn bạn sẽ “choáng” nặng ngay trong buổi học đầu tiên. Hãy tưởng tượng cảnh giáo viên thì cứ thao thao bất tuyệt từ điều này tới điều khác. Có khi tới những chuyện bạn cho rằng chẳng liên quan tới bài học, vậy phải ghi điều gì đây?

Tư duy phản biện

Để làm được điều này bạn cần có sự chuẩn bị bài thật kỹ lưỡng trước mỗi giờ học. Rèn luyện kỹ năng thuyết trình cũng như bản lĩnh trước đám đông. Chỉ khi bạn thực hiện tốt những điều này bạn mới có thể sở hữu kỹ năng tư duy phản biện hoàn hảo.

Trên đây một số thông tin về 5 kỹ năng cần trang bị trước khi đi du học. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post TOP 10 THƯ VIỆN Ở LONDON BẠN NÊN ĐẾN
Next post MỘT VÀI GẠCH ĐẦU DÒNG VỀ THÀNH PHỐ MANCHESTER, ANH QUỐC (CẬP NHẬT 2021)

Leave a Reply

Close

where is this