Dự bị thạc sĩ là con đường an toàn mà bất kỳ ai có ý định học cao học nên cân nhắc. Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ đưa ra 5 lý do tại sao bạn nên học dự bị thạc sĩ.

9 TRỢ THỦ ĐẮC LỰC Ở ĐẠI HỌC

NỘP HỒ SƠ DU HỌC CÁC NƯỚC: KHÔNG BÂY GIỜ THÌ BAO GIỜ!

MỘT SỐ KÊNH TÌM VIỆC LÀM TẠI ANH QUỐC – FIND JOB IN THE UK

dự bị thạc sỹ

Thích nghi với phương pháp học tập mới

Một trong những lý do chính để đảm bảo kết quả học tập là sự khác biệt về phương pháp giáo dục. Bạn sẽ phải làm quen với cách học hoàn toàn mới và kỹ năng học thuật. Ví dụ như viết luận, bày tỏ quan điểm cá nhân, trích dẫn đề mục, tranh luận… Khóa học dự bị thạc sĩ là cơ hội để bạn bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trên. Giúp bạn không cần vừa vật lộn làm quen với phương pháp học mới, vừa lo đuổi kịp kiến thức chuyên môn trên lớp.

Làm quen với cuộc sống du học

Đặc trưng của chương trình thạc sĩ tại Anh là thời gian học chỉ kéo dài một năm, ngắn hơn rất nhiều so với chương trình thạc sĩ ở những nước khác. Việc này tiết kiệm thời gian và học phí cho bạn, nhưng cũng rút ngắn thời gian ổn định cuộc sống mới. Trong khi đó, bạn phải mất nhiều tháng để vượt qua khác biệt văn hóa, nỗi nhớ nhà và hòa nhập. Một khóa học ngắn hạn sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống trước khi sẵn sàng theo đuổi chương trình thạc sĩ chính thức trong thời gian dài.

Củng cố khả năng Anh ngữ học thuật

Ngoài điểm tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc… một khóa học thạc sĩ ở Anh thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS. Thậm chí một số chương trình học về báo chí, quản trị kinh doanh… còn yêu cầu đầu vào 7.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.5). Nếu chưa vượt qua được mốc này, bạn nên cân nhắc một khóa học dự bị thạc sĩ. Tham gia học dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có cơ hội được quan tâm và cải thiện tiếng Anh nhiều hơn. Bởi lớp nhỏ và học trong môi trường nói tiếng Anh bản xứ.

Cung cấp kiến thức nền tảng về ngành học

Bạn sẽ được học trước một số môn căn bản thay vì tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Đây là cơ hội nắm vững kiến thức căn bản và kỹ năng học thuật trước khi học chính thức.

Cơ hội cho những ai chưa sẵn sàng

Yêu cầu tuyển sinh ngày càng khắt khe, không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn và điều kiện để học. Khi ấy, khóa học dự bị thạc sĩ là cầu nối cho bạn đi thẳng lên hệ thạc sĩ. Bởi nếu hoàn thành tốt dự bị, bạn sẽ có cơ hội học thẳng lên khóa học thạc sĩ. Không phải thi lại IELTS, TOEFL, hay tham gia phỏng vấn với đại diện trường.

Trên đây là 5 lý do mà bạn nên học dự bị thạc sĩ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 4. Chi phí du học
Next post 3. Thư nhập học

Leave a Reply

Close

where is this