Các học sinh đi du học với túi tiền khiêm tốn sẽ gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Đặc biệt là đối với các học sinh sinh sống tại những thành phố đắt đỏ. Vì vậy các bạn cần phải lên kế hoạch để quản lý hợp lý ngay từ những ngày đầu tiên.

Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẹo quản lý tài chính hiệu quả nhé!

5 mẹo quản lý tài chính

Hãy dùng thẻ tín dụng với chương trình ưu đãi có lợi về tài chính

Các ngân hàng thường có thẻ tín dụng với nhiều chương trình ưu đãi có lợi cho khách hàng về mặt tài chính. Những lợi ích này không đáng là bao nhưng tiết kiệm bao nhiêu hay bấy nhiêu. Vì vậy bạn hãy cố gắng tận dụng triệt để nhé!

Một số ưu đãi thường gặp như là:

  • Chính sách hoàn tiền (cash back)
  • Tích điểm mua sắm cho bên thứ ba

Hãy cố gắng để mỗi lần mua sắm của bạn đều có thể quy đổi ra tiền hoặc tiện ích.

Cố gắng kiểm soát khoản nợ tín dụng mỗi tháng chi trả được để điểm tín dụng không ảnh hưởng.

Đừng nhịn ăn mà hãy cắt giảm các khoản chi không cấp thiết

Thực phẩm là khoản chi quan trọng bậc nhất nên bạn không nên cắt giảm. Để học tập tốt bạn cần sức khỏe tốt. Vì vậy ăn uống thiếu chất sẽ chẳng đem lại lợi ích gì về đường dài. Bạn nên tiết kiệm chi tiêu ở các khoản không cấp thiết như quần áo, giày dép hay sách truyện.

Nếu kỹ tính, bạn nên lên kế hoạch ăn uống cho cả tháng để không chi tiêu vượt ngân sách. Bình thường bạn ăn ba bữa một ngày thì nay có thể giảm lại còn hai bữa. Bạn có thể gộp sáng và trưa làm một buổi (brunch). Chiều và tối thành buổi còn lại với khẩu phần ăn lớn hơn một chút. Nếu thấy đói bụng trong khoảng cách ở mỗi bữa ăn bạn có thể nhâm nhi các loại hạt, uống một cốc sữa lót dạ hoặc dùng các món quà vặt khác nhau vừa đỡ ngán vừa tiết kiệm.

Xem lại những dịch vụ phải trả hàng tháng

Ngoài những dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống như điện, nước, mạng internet thì các dịch vụ còn lại đều thuộc nhóm có-thể-hủy-được. Nếu bạn đang đăng ký hơn một dịch vụ xem phim trực tuyến hay nghe nhạc thì nên hủy bớt và giữ lại một cái bạn thích nhất cho việc giải trí. Bạn có thể tìm thêm một số bạn khác để cùng chia tiền mua các dịch vụ cho phép dùng chung tài khoản thì sẽ tiết kiệm thêm một ít.

Xem thêm bài viết về TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH – 7 TIPS YOU NEED TO KNOW

Cố gắng tập thể dục tại nhà

Chi phí phải trả để làm hội viên ở các phòng tập thể dục chắc chắn là một khoản không nhỏ nên nếu bạn đang khó khăn về tài chính thì hãy hủy đăng ký ngay lập tức. Thay vào đó bạn có thể ở nhà bật Youtube và tập theo các bài hướng dẫn hoàn toàn miễn phí. Bài tập rất đa dạng để lựa chọn từ yoga, nhảy tự do, thể hình tại nhà.

Chủ động tìm các công việc có thể làm trực tuyến

Dù tiết kiệm đến cỡ nào thì khoản tiền dành dụm của bạn cũng sẽ đến lúc cạn kiệt nên bạn hãy chủ động lên mạng (ví dụ như Upwork) để tìm kiếm các loại công việc có thể làm trực tuyến ở bất kỳ đâu trên thế giới nhằm có thêm thu nhập dự phòng. Du học sinh vốn có ngoại ngữ khá tốt nên bạn có thể chọn làm các công việc dịch thuật là đơn giản nhất. Bạn nhớ cố gắng cẩn thận để tránh bị lừa tiền nhé!

Xem thêm bài viết về JOBS FOR INTERNATIONAL STUDENT

Trên đây là chia sẻ về 5 mẹo quản lý tài chính hiệu quả! Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post DÀNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TỪ BẬC PHỔ THÔNG NHƯ THẾ NÀO ?!
Next post CHECKLIST HÀNH TRANG DU HỌC ÚC – BẠN CẦN BIẾT

Leave a Reply

Close

where is this