Mỗi cá nhân là một bức tranh riêng và khi quyết định du học Anh bạn cần phải có sự suy xét cẩn thận để tìm ra con đường phù hợp nhất. Sau đây là 6 lời khuyên giúp bạn cân nhắc trước khi quyết định Du học Anh quốc nhé!

DU HỌC ANH – NHỮNG KẾ HOẠCH PHẢI BIẾT

TRƯỢT VISA DU HỌC ANH – LÝ DO THƯỜNG MẮC PHẢI?

4 BƯỚC “TIẾP CẬN” HỌC BỔNG ANH QUỐC 2020

6 lời khuyên trước khi quyết định Du học Anh

1. Ngưng ảo tưởng

Có quá nhiều du học sinh thành công tại Anh và bạn nghĩ con đường này cũng khá dễ dàng. Nhưng thật sự du học không phải chỉ có màu hồng. Hãy đọc, suy ngẫm nhiều khía cạnh hơn nếu bạn không muốn bị hụt hẫng ngay sau khi đến Anh.

2. Suy nghĩ kĩ về ngành và trường

Không đơn giản chỉ nói “Không hợp” hay “Không thích” thì bạn có thể dễ dàng chuyển trường nhanh chóng. Mọi thứ đều có quy định rõ ràng, nếu như không muốn bị phạt tiền, thậm chí là những rắc rối lớn về visa, hãy thật sự cân nhắc về chuyện chọn trường, chọn ngành ngay từ quá trình bắt đầu tiến hành làm hồ sơ.

3. Tài chính

Tài chính vững vàng là điều quan trọng cần cho việc du học. Rất nhiều bạn phải dừng lại việc học khi không thể đáp ứng nhu cầu chi trả học phí. Bạn đừng nghĩ làm thêm có thể chi trả cho mọi thứ ở Anh, đều này là không thể. Hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho suốt khoảng thời gian học của bạn.

4. Thích nghi

Chịu thích nghi là điều bạn cần phải biết và thực hiện nó khi đối diện với một nền văn hóa mới. Văn hóa Anh quốc hoàn toàn khác biệt với Việt Nam, nếu giữ mãi tư duy người Việt và những thói quen lề lối cũ, văn hóa là rào cản trước tiên bạn khó vượt qua.

5. Trải nghiệm

Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm môi trường Anh ngữ ngay trên đất nước đã sinh ra chúng. Nhưng đây cũng là một khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt. Giảng viên nói tiếng Anh, bạn bè nói tiếng Anh, những người bản xứ cũng thế, bạn cảm thấy mình không thể nghe được họ và chính bạn cũng không làm cho họ hiểu mình. Nếu lựa chọn phương pháp im lặng thì khả năng của bạn cũng sẽ dừng lại ở đó. Chịu nhìn ra hạn chế, trau dồi nhiều hơn để được cải thiện mới là điều đáng làm.

6. Chủ động

Luôn giữ tính chủ động và tích cực trong suốt quá trình học tại Anh. Sẽ không ai nhắc nhở việc học của bạn, cũng không ai suốt ngày quan tâm bạn nghĩ gì, bạn như thế nào, bạn cần giúp đỡ hay không nếu bạn cứ khép lòng. Muốn mở mang tầm mắt và khám phá thế giới bạn phải là người chủ động làm điều đó việc đơn giản đầu tiên là mở rộng những mối quan hệ xung quanh. Du học Anh hay du học ở bất kì đâu, đây cũng là yếu tố quan trọng. Không ai có thể làm thay bạn.

Bạn đã thấy những khó khăn mà mình có thể trải qua khi du học Anh, 6 lời khuyên trên đây chỉ là những yếu tố chính có thể tác động đến bạn, sẽ còn rất nhiều những tác động ngoài lề khác nữa.

Chúng ta không đem những rào cản này ra để khiến mình nản chí, chúng ta nhìn nhận đúng về chúng và có hướng đối diện, giải quyết.

Trên đây là 6 lời khuyên giúp bạn cân nhắc trước khi quyết định Du học Anh quốc. Thành công sẽ đến với những người xứng đáng, nếu bạn đủ tự tin vượt qua những trở ngại lớn này, Anh quốc luôn chào đón bạn.

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ Du học!

Previous post SINH VIÊN PHẢI CHUNG SỐNG THẾ NÀO VỚI CORONAVIRUS?
Next post HỌC BỔNG TỪ CÁC TRƯỜNG GROUP OF EIGHT (Go8) AUSTRALIA – CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC (PHẦN 1)

Leave a Reply

Close

where is this