Hầu hết các du học sinh đều muốn tìm một nơi ở ổn định để sinh sống và học tập. Lựa chọn ở đâu tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích của mỗi người. Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn 7 lưu ý khi thuê nhà ở Anh nhé!

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH – 7 TIPS YOU NEED TO KNOW

DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

VĂN HÓA HẸN HÒ Ở ANH

7 lưu ý phải nhớ khi thuê nhà

Tìm nhà càng sớm càng tốt

Hầu hết các bạn sinh viên quốc tế đều ưu tiên tìm nhà ở gần trường để quá trình di chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn. Vì thế, nhu cầu về chỗ ở gần trường rất cao. Nên bắt đầu tìm kiếm càng sớm càng tốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được một chỗ ở phù hợp.

Tham khảo ít nhất từ 2-3 nhà trước khi đưa ra quyết định thuê nhà

Ngoài hợp đồng mẫu, mỗi chủ nhà có thể sẽ có yêu cầu khác nhau và bổ sung vào phụ lục hợp đồng. Ngoài ra khi đi thuê nhà mỗi bạn sẽ có những ưu tiên khác nhau. Vậy nên tốt nhất nên tham khảo 2-3 chỗ. Đảm bảo rằng khi bạn quyết định, đó sẽ là nơi phù hợp nhất.

Đừng chọn căn “đẹp mã” nhất

Hầu hết sinh viên đều bị choáng ngợp bởi căn nhà có bộ sofa, sàn gỗ hay chiếc TV… nhưng hãy nghĩ đến việc bạn thật sự cần từ ngôi nhà đó. Đơn giản chỉ là một chiếc ghế, một cái kho, một tủ lạnh lớn, một chiếc bàn tương xứng và đặc biệt là việc ngôi nhà có nhiều hơn một phòng tắm. Hãy “vượt qua” được những vẻ ngoài choáng ngợp để nghĩ về những điều thật sự cần thiết.

Đừng chọn căn rẻ nhất

Nếu một căn có giá 50 bảng Anh/tuần đã bao gồm điện nước thì hẳn phải có một lí do nào đó. Khi gặp phải một căn nhà như thế, hãy tự hỏi liệu việc sống trong đó có tiện lợi không và nó có đáp ứng được các nhu cầu của bạn không?

Hãy nói chuyện với những người thuê trước

Hãy tìm những người đã từng thuê căn nhà của bạn trước đây. Bạn cũng có thể hỏi chủ nhà về người thuê đã rời đi. Khi đã có thông tin những người này, bạn cần “điều tra” xem việc thuê nhà của họ có gì trục trặc không (nếu có thì tốt nhất là hãy né xa!)

Tập làm quen với khu vực lân cận

Bạn cần kiểm tra khu vực thuê nhà cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách của căn nhà đó với siêu thị và các địa điểm mà bạn sẽ cần lui tới, và đặc biệt là với trường học. Hãy tìm hiểu xem nhà bạn có xa trường không, khoảng cách, chi phí di chuyển như thế nào.

Đọc kỹ hợp đồng

Một khi đã quyết định lấy căn nhà đó, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, và sau đó đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Hãy bắt lấy những chi tiết nhỏ nhất, đặt thật nhiều câu hỏi và chắc chắn rằng bố mẹ, người bảo hộ hay một tư vấn viên nào đó của trường Đại học cũng đã xem qua hợp đồng này. Đừng để một chi tiết nào đó trong hợp đồng gây bất lợi cho bạn vào cuối năm học, khi trả lại nhà.

Trên đây là một số chia sẻ về lưu ý khi thuê nhà ở Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post GỢI Ý 7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH MÙA COVID-19
Next post 10 BÀI KIỂM TRA GIÚP BẠN TÌM RA NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Leave a Reply