Đọc báo là một cách hiệu quả để học từ vựng Tiếng Anh mới trong bối cảnh (context) cụ thể, lại vừa cập nhật tin tức quốc tế hữu ích.
Tuy nhiên, để có thể đọc hiểu báo và học từ vựng hiệu quả nhất, các bạn cần tìm đến những trang báo có nguồn thông tin tin cậy, phù hợp với trình độ ngoại ngữ và nhu cầu tin tức của mình.

Cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu 7 trang báo miễn phí chọn lọc và hữu ích để các bạn có thêm một cách học ngoại ngữ thú vị và hiệu quả nhé.

NEWS IN LEVELS

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

New in Levels là một trang chuyên cung cấp các bài báo ngắn thuộc nhiều chủ đề khác nhau như thể thao, kinh tế, văn hóa…

Mỗi bài báo đều được chia làm 3 levels từ 1 đến 3 theo mức độ khó dần để bạn có thể lựa chọn phù hợp với trình độ của mình. Bài báo sẽ được tóm tắt ngắn gọn từ 200-500 từ với từ mới được highlight và giải thích cuối bài. Ngoài ra, News in Levels còn cung cấp audio và video cho mọi bài báo để bạn có thể luyện kĩ năng nghe và phát âm.

BREAKING NEWS ENGLISH

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Đúng như tên gọi, các bài báo của Breaking News English thường được cập nhật mới liên tục từ nguồn tin tin cậy khắp thế giới.

Trang báo được thiết kế cho học sinh, sinh viên theo chương trình ESL (học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) vì vậy, ngoài cung cấp từ vựng, trang này còn thiết kế dạng bài tập đọc hiểu, từ vựng và phát âm cho các bài báo để người học luyện tập. Các bài đọc cũng được phân chia theo nhiều level phù hợp với trình độ ngoại ngữ của người học (từ level 1 đến level 6).

SIMPLE ENGLISH NEWS

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Các bài báo thuộc trang này thường chỉ dài trong khoảng 100 từ, nhưng cô đọng thông tin và phù hợp với người mới học Business English.
Trang này cũng có audio cho mỗi bài báo, tổng hợp giải thích nghĩa của từ vựng, idioms trong bài và bài test.

MORE BUSINESS

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Đây là trang báo cung cấp thông tin về nhiều mảng khác nhau trong kinh doanh, từ marketing đến quản trị nhân sự và cả luật kinh tế. More Business là một trang tin tức chuyên nghiệp để mọi người có thể update tin tức hằng ngày và nâng cao vốn từ vựng.

FORBES

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Là một trang báo nổi tiếng mà dân Kinh tế đều biết. Mọi tin tức về tài chính, tiền tệ, sáng kiến mới… đều được cập nhật thường xuyên và chi tiết. Mọi bài báo đều có thể truy cập miễn phí mà không cần đăng nhập.

YAHOO FINANCE

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Yahoo Finance là một trang báo cung cấp thông tin về kinh tế, tài chính chuyên nghiệp. Các bài báo thuộc Yahoo Finance cũng được lấy từ những trang báo uy tín khác như Bloomberg, US News and World report,…

HUBSPOT BLOG

Business English - Tomorrow Marketers Academy को फोटो।

Hubspot Blog tuy không phải một trang báo, nhưng là một trang blog với nhiều bài viết chất lượng về Marketing cung cấp kiến thức, thông tin và báo cáo mới nhất, thường xuyên được cập nhật và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy TM muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng đây sẽ là một kênh kiến thức bằng Tiếng Anh đáng tin cậy bên cạnh những bài Blog từ website của TM 

Theo Business English – Tomorrow Marketers Academy

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post LÀM SAO KHI MUỐN ĐI DU HỌC NHƯNG KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG ?
Next post TUYỆT CHIÊU HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Close

where is this