Ngày nay, vấn đề du học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên. Có nhiều quốc gia cho việc du học nhưng Singapore vẫn là ưu tiên hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Chỉ với diện tích nhỏ nhưng Singapore đã vươn mình trở thành con rồng của châu Á. Nhắc đến 1 quốc gia mạnh về kinh tế – văn hóa – giáo dục người ta đều nghĩ ngay đến Singapore.

Nhiều du học sinh phân vân việc lựa chọn quốc gia du học thì dưới đây là những lý do trả lời cho câu hỏi “có nên du học Singapore hay không?”

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận

Singapore rất chú trọng vào vấn đề giáo dục và luôn ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển con người. Nhắc đến Singapore, người ta đều biết đây là một quốc gia thịnh vượng và có nền giáo dục tiên tiến và phát triển không ngừng. Những trường đại học tại Singapore nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Khi học tập tại những ngôi trường danh tiếng, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ được các tập đoàn đến ký kết làm việc. Những học sinh theo học hầu như đều được đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, bằng cấp tại Singapore có giá trị quốc tế và có thể sử dụng trên toàn cầu. Không chỉ vậy, Singapore còn đang cố gắng nâng cao hệ thống trường tư thục. Bên cạnh đó, một số trường đại học tại Singapore có liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở những quốc gia lớn khác như: Úc, Anh, Mỹ để cấp bằng. Đây được xem là một điểm cộng cho Singapore và là nơi lý tưởng để vun đắp, thực hiện ước mơ của mình.

THỜI GIAN HỌC NGẮN VÀ CHI PHÍ THẤP HƠN QUỐC GIA KHÁC

Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2-2,5 năm để lấy bằng cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Vì chương trình giáo dục của Singapore không có các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông nên sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên ra trường sớm để hoạt động theo ngành nghề mình chọn.

Về chi phí, do Singapore ở châu Á và có vị trí gần Việt Nam hơn các nước khác. Chi phí cho sinh hoạt và học phí cũng thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí cho khóa học cử nhân khoảng 1-1,5 tỉ VNĐ, khóa học thạc sĩ khoảng 400-600 triệu VNĐ).

VỊ TRÍ ĐỊA LÍ VÀ NỀN VĂN HÓA

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, với rất nhiều đường bay thẳng của các hãng với giá cả phải chăng, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái đang học. Vì Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên khi sang Singapore, bạn chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa, giảm thiểu thời gian.

Nếu bạn sang các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada… gần như chắc chắn bạn sẽ gặp phải cú sốc văn hóa thì tại Singapore, bạn sẽ ít gặp rắc rối với vấn đề này vì với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam ví dụ như Tết Âm lịch.

TỈ LỆ TỘI PHẠM THẤP

Như mọi người đều biết, Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất Thế giới bởi người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả nhân cách đạo đức con em mình.

Singapore từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến năm 1942, do đó không có gì lạ khi Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính tại Đảo quốc này bên cạnh tiếng Hoa. Người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày, từ những khóa học trong trường đến các biển báo biển hiệu trên đường đều có tiếng Anh. Bạn được sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nhờ đó việc bạn thành thạo ngoại ngữ này là không cần bàn cãi.

VISA DU HỌC 100%

Đối với Quốc gia khác khi bạn muốn xin visa sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, bên cạnh đó khả năng trượt là không hề ít. Điều này khiến ước mơ du học của học sinh có nguy cơ dang dở. Tuy nhiên với nền giáo dục mở, tạo điều kiện du học cho các du học sinh, cơ hội du học rộng mở hơn bao giờ hết, visa đạt luôn ở mức gần như 100%

KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Đối với Mỹ, Anh, Úc…hay các nước lớn khác, du học đôi khi khó khăn vì việc chứng minh tài chính gia đình. Tại Canada, học sinh đi học không phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Ngoài ra học sinh sinh viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG

Khác với Úc, Mỹ hay Anh, việc xin visa ở Singapore dễ dàng hơn nhiều. Bạn không phải chờ từ 3 đến 8 tháng, lo lắng phỏng vấn khó khăn hay hồ sơ phức tạp, Singapore cấp visa nhanh chóng và đơn giản. Chỉ trong 4 tuần bạn có thể nhận được visa và không cần lo lắng về hồ sơ, phỏng vấn.

CƠ HỘI Ở LẠI LÀM VIỆC VỚI MỨC LƯƠNG CAO

Với đại đa số người dân là nhập cư, Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, năng lực giỏi ở lại cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi. Thậm chí nếu du học sinh muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất tạo điều kiện

Với những lí do trên, nền giáo dục của Singapore được xếp hạng cao, sánh vai với các “Cường quốc du học” khác. Quốc đảo nhỏ bé này luôn được nhắc đến như một lựa chọn du học hết sức hoàn hảo với tiêu chí “Chất lượng cao – Chi phí thấp”

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?
Next post DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH

Leave a Reply