Những ngày gần đây, báo chí, mạng xã hội và các nhóm cộng đồng du học sinh Anh liên tiếp cập nhật, trao đổi và thảo luận những thông tin liên quan đến việc “Chính phủ Anh quyết định phong tỏa toàn quốc gia bắt đầu từ nửa đêm ngày 5.11 đến hết ngày 2.12.2020 do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp”.

Nội dung bài viết ẩn

Đứng trước động thái phong tỏa này, du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Anh và những bạn có dự định bay vào kỳ nhập học sắp tới cần có thái độ và hành động như thế nào để đưa ra quyết định phù hợp nhất, đảm bảo cho vấn đề về sức khỏe và học tập.

Trước khi tìm kiếm những giải pháp, các bạn cần nhìn nhận một cách khách quan nhất về tình hình diễn biến dịch bệnh tại Anh vào thời điểm này.

Theo nguồn tin được cập nhật mới nhất từ gov.uk cho thấy, hiện nay, nước Anh đang có khoảng hơn 20.000 ca mắc mới mỗi ngày – con số này đã được các nhà khoa học dự đoán từ trước đó. Cũng theo khuyến cáo của bác sĩ cho thấy: “Đối với học sinh, sinh viên, trường học là một trong những địa điểm tốt nhất trong thời điểm này vì tại đây, những biện pháp bảo vệ an toàn luôn được trường thực hiện khắt khe và theo dõi một cách chặt chẽ”. Chính phủ đã đưa những công bố, hướng dẫn tư vấn cụ thể cho từng trường về việc mở cửa lại để đảm bảo các biện pháp an toàn được áp dụng nghiêm ngặt và giảm thiểu sự lây lan của virus.

Link bài báo đăng trên gov.uk: https://bitly.com.vn/lW0a1

Ngoài ra, theo kết quả khảo sát mà Du học Đồng thịnh nhận được từ phía cộng đồng du học sinh tại Anh cho thấy: “85% ý kiến cho rằng diễn biến tình hình dịch bệnh không khác nhiều so với thời kỳ trước đó. Tại các thành phố không phải trung tâm, dịch bệnh luôn được kiểm soát nghiêm ngặt, vì vậy, cuộc sống và hoạt động học tập không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bên cạnh đó, đối với những thành phố lớn, có số lượng dân cư đông đúc sẽ được áp dụng những chính sách nghiêm ngặt hơn như: cấm tụ tập 5 người, làm việc tại nhà, nghiêm cấm các hàng quán ăn uống hoạt động… để hạn chế mức độ lây lan. Điểm đặc biệt nhất mà được nhiều du học sinh nhấn mạnh “Khác với thời điểm tháng 7 đến tháng 8.2020, nhìn chung, người dân Anh khá thờ ơ với mức độ nguy hiểm của Covid 19 khiến cho tình hình dịch nghiêm trọng hơn mỗi ngày, dẫn đến lệnh phong tỏa toàn quốc gia vào tháng 9.  

Thời điểm hiện tại, họ đã ý thức được những hậu quả mà Covid 19 để lại. Chính sự thay đổi về góc nhìn đã giúp người dân luôn chú ý và tuân thủ các biện pháp phòng tránh nghiêm túc.

Du học Đồng Thịnh hiểu rằng, lựa chọn “đi” hay “ở lại” sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chính các bạn. Vì vậy, Đồng Thịnh rất mong muốn học sinh, sinh viên và phụ huynh hãy suy nghĩ, cân nhắc các phương án thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu bạn đã xác định rõ ràng về mục tiêu, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và cảm thấy tin tưởng vào sự độc lập, tự chủ của bản thân, hãy đưa ra lựa chọn thông thái nhất. Các bạn có thể tiếp tục du học vào một thời điểm thích hợp nhất.

Đồng Thịnh hi vọng rằng tất cả các bạn sẽ luôn giữ vững tinh thần, chăm sóc sức khỏe thật tốt và luôn có sự chuẩn bị cho những thay đổi mới để hoàn thành xuất sắc mục tiêu du học của bản thân.

Nguồn: Indec

———————————————
Đừng quên điền form để nhận được các thông tin mới nhất từ Anh Quốc nhé! https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post PHÂN BIỆT ĐẠI HỌC TẠI ANH: TRUYỀN THỐNG VÀ THỰC HÀNH
Next post 4 LOẠI HÌNH NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH ANH

Leave a Reply

Close

where is this