Với rất nhiều người trong chúng ta, hai chữ cô đơn gợi lên một cảm giác sợ hãi. Nhất là các du học sinh khi sống cách xa nhà hơn nửa vòng trái đất. Những người “khỏe” về mặt tinh thần sẽ đối phó với nỗi cô đơn bằng cách giải quyết nó. Còn người “không khỏe” lại tự nhấn chìm mình vào trạng thái này. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số cách để thoát khỏi cô đơn nhé!

5 ĐIỀU GIÚP BẠN HIỂU VỀ VĂN HÓA ANH ĐỂ CUỘC SỐNG DU HỌC DỄ DÀNG HƠN

TUYỆT CHIÊU HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

LỄ GIÁNG SINH CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Bí kiếp giúp du học sinh thoát khỏi cô đơn

Xem xét nguyên nhân cốt lõi của sự cô đơn

Hãy dành thời gian tự hỏi mình xem sự khó chịu và nỗi cô đơn này đến từ đâu. Nỗi cô đơn thường xuất phát từ một trải nghiệm khó khăn hay một ký ức buồn trong quá khứ. Để thực sự hiểu được tại sao “ở một mình” lại khó chịu đến vậy, bạn cần nhận ra rằng cảm xúc đó đến từ đâu.

Dũng cảm đối mặt với khó khăn và ‘vượt mặt’ nó

Khi đứng trước bất cứ vấn đề khó khăn nào hay cú sốc gì, bạn cần phải dũng cảm đối mặt với nó và vượt qua. Bạn cần phải tự nhủ rằng đó chỉ là việc thoáng qua và bạn hoàn toàn có thể vượt qua nó.

Tìm kiếm một sở thích mới

Những người sợ cô đơn hầu hết đều cảm thấy chán nản hơn khi ở một mình. Bạn nên tìm những hoạt động, sở thích mới để làm. Làm những việc truyền cảm hứng sáng tạo. Khuấy động trí tưởng tượng dù cho bạn có làm việc này một mình.

Làm sâu sắc thêm các mối quan hệ

Điều này có vẻ hơi ngược đời nhưng việc có những mối quan hệ sâu sắc lại giúp bạn đứng vững hơn khi ở một mình. Cảm giác có một người bạn thực sự đáng tin cậy sẽ giúp giải quyết vấn đề. Một khi bạn biết rằng, có một người sẽ “luôn ở đó”, bạn sẽ thấy bớt cô đơn hơn dù có ở một mình đi nữa.

Thay đổi địa điểm quen thuộc

Một chuyến du lịch vài ngày, tìm tòi một quán cà phê mới, đi mua sách… sẽ giúp bạn phần nào quên đi nỗi cô đơn. Và khi bạn làm điều này, thời gian sẽ trôi nhanh hơn và bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Tìm sự giúp đỡ khi cảm thấy quá khó khăn

Sau khi đã thực hiện tất cả những bước trên, nếu bạn thấy sự khó chịu hay nỗi cô đơn này không chỉ là nhất thời mà thực sự kéo dài thì đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Điều trị tâm lý là một trong những cách tốt nhất để giải quyết nỗi cô đơn mãn tính hay cảm giác cô độc, tránh bị suy nhược và tổn hại đến sức khỏe.

Trên đây là một số cách giúp bạn thoát khỏi cô đơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post ĐẠI HỌC STIRLING – UNIVERSITY OF STIRLING
Next post QUEEN MARY UNIVERSITY OF LONDON

Leave a Reply

Close

where is this