Tài chính là một trong những nguyên nhân cản trở sinh viên tài năng đến với cơ hội du học. Có rất nhiều loại học bổng nhưng điều quan trọng là phải biết cách để bắt lấy cơ hội đó! Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn một số bí mật săn học bổng thành công.

Bí mật săn học bổng

Chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng

Học bổng thường rất cạnh tranh và việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký cũng không hề dễ dàng. Vì thế, càng chuẩn bị từ sớm, bạn càng có nhiều thời gian hơn trong việc kiểm tra hồ sơ.

Tích cực “săn lùng” và tìm hiểu bí mật săn học bổng

Nếu bạn đã biết quốc gia mà mình muốn theo học, hãy bắt đầu tìm kiếm trên Internet về những học bổng của quốc gia đó. Đôi khi các nước sẽ có học bổng cho sinh viên có quốc tịch nhất định, thế nên hãy tìm hiểu xem Việt Nam có nằm trong bảng thông tin không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lướt qua trang web của các trường Đại học.

Học bổng tư nhân cũng là một nguồn học bổng hấp dẫn. Chúng thường đi kèm các điều kiện cụ thể về giới tính, tôn giáo, sở thích, nhu cầu tài chính…

Nên để ý các tổ chức nghiên cứu, thông tin tuyển dụng xem có học bổng cho người trong ngành không

Tại Mỹ, cứ 5 sinh viên quốc tế sẽ có 1 người được nhận học bổng bởi trường. 7% nhận học bổng của chính phủ, 1% bởi chính phủ Mỹ và 2 % bởi các nguồn khác.

Đọc kĩ hướng dẫn học bổng trước khi đăng ký

Học bổng có thể sẽ bao gồm cả học phí toàn phần và sinh hoạt phí. Hoặc thường là chỉ bao gồm học phí. Nhiều học bổng sẽ đi kèm các điều kiện kèm theo. Chẳng hạn như phải làm việc cho công ty hay quốc gia đó sau khi tốt nghiệp.

Nộp nhiều học bổng một lúc

Việc cạnh tranh trong khâu xin học bổng rất lớn. Vì thế bạn nên tạo cơ hội bằng việc đăng ký nhiều học bổng khác nhau. Miễn chúng phù hợp với hồ sơ của bản thân.

Nếu không, việc xin nhiều học bổng nhỏ khác nhau để gom góp đủ cho chi phí du học cũng là một ý hay.

“Rao bán” chính mình

Bài personal statement là phần quan trọng nhất trong một quá trình đăng ký. Đây cũng là cơ hội để nhấn mạnh kĩ năng, khả năng của riêng bạn, chứng tỏ được sự khác biệt của bạn đối với đám đông.

Để có một personal statement thu hút, bạn cần kiểm tra thông tin mà “nhà tài trợ” đã yêu cầu. Sau đó soạn bản tự luận sao cho phù hợp với tính chất học bổng.

Hãy thể hiện mình có đam mê trong việc du học và chứng tỏ khả năng của bạn, thông qua các dẫn chứng về thành tích đạt được trước đây. Đề cập các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng và sở thích cá nhân cũng sẽ giúp người đọc hiểu hơn về bạn. Đối với nhà trường, họ sẽ rất muốn biết bạn có thể mang lại điều gì cho nhà trường trong suốt quá trình theo học, trong khi các tổ chức tư nhân sẽ quan tâm hơn đến kế hoạch phát triển, tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.

Tham khảo thêm bài viết

PERSONAL STATEMENT – HOW TO MAKE IT IMPRESS

PERSONAL STATEMENT – LEARN HOW TO PREPARE ABOUT

Sở hữu một hồ sơ trực tuyến long lanh

Nhớ rằng đơn vị cấp học bổng chắc chắn sẽ “google” hồ sơ của bạn trên Internet và muốn biết bạn đã để lại “dấu tích” gì trên mạng, thế nên đây cũng là một cách để bạn gây ấn tượng.

Xóa bỏ các nội dung tiêu cực hoặc có thể làm hại đến bạn từ Facebook, Twitter hay những mạng Xã hội khác. Nếu có thể, hãy tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp cho mình qua các kênh Linkedin, Youtube, About.me và eLance.

Trên đây là một số bí mật săn học bổng để giúp các bạn săn học bổng thành công.

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ Du học!

Previous post ĐẠI HỌC HERTFORDSHIRE – SEEK KNOWLEDGE THROUGHOUT LIFE
Next post ĐẠI HỌC PORTSMOUTH – A BREATH OF FRESH AIR IN THE ACADEMIC WORLD

Leave a Reply

Close

where is this