Không phải lúc nào chuyện học nơi xứ người cũng suôn sẻ, thậm chí nó còn khiến ta chán nản, muốn buông xuôi. Những lúc như vậy, bạn sẽ làm gì để giúp bản thân tốt hơn? Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số cách giúp bạn hết chán học nhé!

TIPS CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG HIỆU QUẢ

TIPS CHUẨN BỊ HÀNH LÝ KHI DU HỌC VÀO MÙA ĐÔNG

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH – 7 TIPS YOU NEED TO KNOW

BỖNG DƯNG...CHÁN HỌC?

Đặt mục tiêu thực tế

Bạn không cần đặt mục tiêu quá xa vời rồi lúng túng khi chất chồng công việc. Mỗi mục tiêu nhỏ được thực hiện là ta lại có thêm động lực để hoàn thành những kế hoạch lớn hơn rồi!

Tự điều khiển việc học

Bạn nên xem lại cách tiếp cận việc học của bản thân từ trước đến nay đã hiệu quả hay chưa, từ đó có sự thay đổi lộ trình phù hợp.

Ví dụ:

  • Nếu bạn mệt mỏi, hãy dành ra một vài ngày nghỉ ngơi, thậm chí là đi cắm trại, du lịch để “xốc” lại tinh thần rồi chú tâm vào học tập.
  • Nếu quá bận vì làm thêm, hãy xem xét đến chuyện nói chuyện với quản lý để rút ngắn thời gian làm hoặc xin nghỉ. Xét cho cùng, việc học của bạn vẫn là quan trọng nhất. Một khi đã ổn định hơn, bạn có thể quay lại làm việc sau.

Tự thưởng chính mình

Hãy đặt mục tiêu, chẳng hạn: “Nếu được điểm…., tôi sẽ tự thưởng cho mình….” và lấy đó làm động lực học tập. Phần thưởng, dù ít hay nhiều cũng khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn. Qua đó sẵn sàng chinh phục những mục tiêu sau này.

Biết nghỉ ngơi đúng lúc

Nếu cảm thấy mệt, đừng cố gắng quá sức vì bạn càng cố, công việc càng không hiệu quả. Cố gắng dứt mình khỏi guồng quay học tập và đi chơi. Thậm chí là du lịch ngắn ngày để “nạp năng lương”, thư giãn đầu óc để quay lại làm việc thêm hiệu quả.

Tập thể dục

Các nhà khoa học cho rằng rèn luyện thể lực có khả năng nâng cao sáng tạo, giảm mức độ căng thẳng và giúp đầu óc bạn tỉnh táo, suy nghĩ thấu đáo hơn. Thể dục thể thao còn giúp cơ thể bớt chây ì, trì trệ – những yếu tố khiến cảm giác chán nản, muốn buông xuôi ngày một cao.

Trên đây một số cách để tham gia hoạt động tình nguyện tại Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post TOP NGÀNH NGHỀ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT Ở UK
Next post TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP OPT TẠI MỸ

Leave a Reply

Close

where is this