Personal Statement ấn tượng
How to write a impression personal statement

Personal Statement có thể không còn xa lạ đối với du học sinh. Nhưng để có được một Personal Statement ấn tượng và chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Bởi bạn vừa phải mang phong cách và cá tính riêng, vừa phải súc tích, không dài dòng văn tự. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian và công sức cho từng câu, từng ý trong bài Personal Statement của mình.

Trong bài viết này Du học Đồng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn Các bước viết Personal Statement ấn tượng nhé!

LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ VIẾT PERSONAL STATEMENT (PS)

7 MẸO ĐẢM BẢO TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ANH

CÁCH TỐI ĐA HÓA THỜI GIAN HỌC TẬP

I – MỞ BÀI

Để mở đầu một bài Personal Statement ấn tượng bạn hãy giới thiệu bản thân bạn bao gồm họ tên, tuổi và nơi sinh sống của bạn. Đồng thời nếu bạn đang đi học thì hay giới thiệu bậc học, trường đang học nhé. Còn nếu bạn đang đi làm thì hãy giới thiệu vị trí hiện tại, kinh nghiệm và kĩ năng tích lũy được.

Nói qua về khóa học và trường học mà bạn đã chọn

II – THÂN BÀI

1. Nêu lý do tại sao bạn chọn trường này?

Bạn có thể nói đến một số điểm nổi bật của trường như xếp hạng, học bổng, cơ sở vật chất, địa điểm hay cơ hội việc làm.

2. Nêu lý do tại sao bạn đăng ký khóa học này?

Dựa vào kinh nghiệm của bản thân trong học tập hoặc làm việc và đưa ra ví dụ cụ thể. Khóa học này sẽ giúp bạn đạt được những gì trong tương lai.

3. Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với khóa học?

Bạn có thể viết về bất kỳ kinh nghiệm nào bạn đã có liên quan đến khóa học hoặc bất kỳ kỹ năng nào bạn đã học có thể giúp ích cho bạn.

4. Khóa học này có liên quan đến những kiến thức bạn đã học trước đó không?

  • Nếu có bạn có thể thể hiện mức độ yêu thích của bạn bằng cách viết về một môn học mà bạn thấy thực sự thú vị hoặc bạn giỏi.
  • Nếu không, bạn nên giải thích tại sao bạn muốn thay đổi hướng đi/ nghề nghiệp? Tại sao bạn muốn thử sức với ngành học mới? Khóa học này sẽ mang lại cho bạn tiềm năng gì?

5. Kỹ năng và thành tích

  • Những kĩ năng nào bạn đã học được trong thời gian đi học hoặc làm việc? Bạn có thể viết về bất cứ điều gì khiến bạn tự hào vì đã vượt qua được, các thành tích mà bạn đã đạt được và các vị trí, nhiệm vụ mà bạn đã đảm nhiệm qua.
  • Bạn nên chỉ ra những kĩ năng cụ thể chứng tỏ rằng bạn có đủ khả năng thích hợp cho khóa học này. Cần tránh những lời nói sáo rỗng và đạo văn

6. Thói quen và sở thích

Cố gắng liên kết các thói quen và sở thích của bạn với các kỹ năng và kinh nghiệm có thể cần trong khóa học đã chọn.

7. Lịch sử công việc

  • Bao gồm chi tiết về vị trí, kinh nghiệm làm việc, công việc tình nguyện, đặc biệt công việc liên quan đến khóa học bạn đã chọn.
  • Cố gắng thể hiện trải nghiệm này đã mang lại cho bạn những kỹ năng mới hoặc khiến bạn nghĩ về tương lai của mình như thế nào

8. Kế hoạch và mục tiêu trong tương lai

  • Dự tính của bạn trong tương lai là gì?
  • Khóa học này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong tương lai như thế nào?

III – KẾT BÀI

Hãy cảm ơn thời gian và sự xem xét của trường. Đưa ra lời hứa với bản thân cũng như với họ về sự cố gắng của mình nếu bạn được nhận vào khóa học. Cuối cùng là Kí và ghi rõ họ tên nhé!

Xem lại bài viết: NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ VIẾT PERSONAL STATEMENT (PS)

Previous post PERSONAL STATEMENT – LEARN HOW TO PREPARE ABOUT
Next post PHÂN BIỆT GIỮA IELTS UKVI VÀ IELTS THÔNG THƯỜNG

Leave a Reply

Close

where is this