Nếu bạn đang trong quá trình tìm trường, chọn ngành, chuẩn bị hồ sơ cho hành trình du học tại Xứ sở xương mù, thì đừng quên kiểm tra xem các trường bạn để ý đến có học bổng dành cho sinh viên quốc tế không nhé, vì nhiều loại học bổng chỉ dành cho một số quốc gia nhất định mà thôi. Cùng mình tìm hiểu xem những học bổng nào mà nước Anh hiện đang ưu ái riêng cho sinh viên quốc tế bọn mình nhé.

HỌC TESOL KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM CÙNG UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE

ĐẠI HỌC LINCOLN – MODERN UNIVERSITY OF THE YEAR

A-LEVEL HAY FOUNDATION SẼ LÀ TẤM VÉ ĐƯA BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ

HỌC BỔNG

Vương quốc Anh hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên quốc tế với những trường đại học có xếp hạng cao trên toàn thế giới, cơ hội việc làm mở rộng và một nền văn hóa sôi động.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại đây không hề thấp và học phí thậm chí có thể cao hơn trở thành một trong những cản trở khiến sinh viên cân nhắc khi lựa chọn du học tại xứ sở sương mù.

Tin tốt là Vương quốc Anh có một lượng khủng các loại học bổng ưu ái riêng cho sinh viên quốc tế chúng mình nhằm giúp trang trại một phần học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại và đôi khi tài trợ luôn cả chuyến bay khứ hồi từ nước mình sang Anh và ngượi lại đó nha.

Học bổng thì vô cùng đa dạng và có nhiều hình thức khác nhau, bạn nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để tìm ra loại học bổng phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu của mình. Và, trái với suy nghĩ của số đông, học bổng không chỉ dành cho học sinh suất xắc hoặc luôn đạt điểm tuyệt đối.

Có học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định, đang theo học một lĩnh vực cụ thể nào đó, hoặc những người có thể chứng minh khả năng trở thành đại sứ toàn cầu cho tổ chức của họ. 

Dưới đây là danh sách các quỹ học bổng lớn mà sinh viên quốc tế chúng mình có thể nộp đơn. Đây có thể chưa phải là một danh sách đầy đủ nhưng đảm bảo là một khởi đầu tốt cho các bạn đang tìm hiểu về học bổng và có cái nhìn tổng quan cũng nhưng phân biệt được loại học bổng nào sẽ phù hợp với mình.

Các chương trình học bổng

Học bổng trường Đại học – Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp một số hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, vì vậy trường mà bạn chọn sẽ là nơi đầu tiên bạn cần cân nhắc khi muốn tìm “nhà tài trợ”.

Học bổng du học Tài chính – Loại học bổng này chủ yếu dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên

Học bổng Merit – Dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, điểm thể thao thuộc hàng đầu ở trường phổ thông, hoặc có những thành tựu đóng góp cho cộng đồng – xã hội và có những dự án khởi nghiệp, kinh doanh ấn tượng

Học bổng xét dựa trên Quốc gia: Những học bổng này dành riêng cho các bạn sinh viên đến từ các nước đang phát triển.

Học bổng do Chính phủ tài trợ – Chính phủ Anh cung cấp rất nhiều học bổng dành riêng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, một số loại sẽ được liệt kê chi tiết bên dưới nhé

Học bổng do các Doanh nghiệp tư nhân tài trợ – Đôi khi các doanh nghiệp hoặc tổ chức tư nhân sẽ tài trợ quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế. Đa phần những suất học bổng này sẽ nhắm vào các nước đang phát triển và các dân tộc thiểu số, hoặc chỉ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu và học tập cụ thể

Học bổng bán phần – Những loại học bổng này thường bao gồm một phần học phí của một năm hoặc tổng các năm học của sinh viên, không bao gồm các chi phí khác (ăn ở, tài liệu học tập…).

Học bổng do Chính phủ tài trợ

Học bổng British Chevening  – Học bổng Chevening là chương trình học bổng của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và Khối thịnh vượng chung và các tổ chức đối tác. Học bổng này hỗ trợ cho việc học tập tại các Trường Đại học ở nước Anh – chủ yếu là chương trình 1 năm lấy Bằng Thạc sĩ- cho các cá nhân có có thể chứng minh được năng lực để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. 

Học bổng GREAT – Đây là học bổng hợp tác giữa chính phủ và một số tổ chức tại Vương quốc Anh, dành cho sinh viên bậc đại học và sau đại học đến từ sáu quốc gia (Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ) và có thể bị giới hạn trong một số lĩnh vực nghiên cứu nhất định.

Học bổng Commonwealth dành cho các nước đang phát triển – Sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển muốn theo học thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Anh có thể nộp đơn cho loại học bổng này.

Học bổng Commonwealth Shares tại các trường Đại học Anh – Học bổng này dành cho sinh viên đến từ quốc gia bất kỳ thuộc Khối Thịnh vượng chung muốn theo học chương trình thạc sỹ ở Anh. Lĩnh vực nghiên cứu phải hỗ trợ sự phát triển công nghệ, kinh tế hoặc xã hội cho đất nước của sinh viên

Học bổng Marshall – Chỉ nhắm vào các sinh viên Hoa Kỳ có thành tích học tập tốt. Không bao gồm MBA và một số khóa nhất định.

Học bổng trường Đại học 

Học bổng Gates Cambridge – Các loại học bổng này được trao tặng cho ứng viên xuất sắc đến từ bất kỳ quốc gia nào, mong muốn theo học toàn thời gian các chương trình ở bậc sau đại học tại Đại Học Cambridge. Mỗi học bổng Gates Cambridge tài trợ toàn bộ chi phí nghiên cứu, học tập đồng thời hỗ trợ một phần tài chính phụ.

Học bổng Clarendon Scholarships của Đại học Oxford – Quỹ học bổng này dành cho sinh viên bậc sau đại học có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng giúp chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Mỗi năm đại học Oxford cấp 140 suất cho sinh viên quốc tế cũng như sinh viên bản địa.

Học bổng nghiên cứu Edinburgh Global – Học bổng tiến sỹ của đại học Edinburgh với 30 suất mỗi năm nhằm giúp đỡ nghiên cứu sinh đến từ các nước ngoài Vương quốc Anh bắt đầu bằng tiến sỹ trong bất kỳ lĩnh vực nào tại University of Edinburgh.

Học bổng Denys Holland tại University College London (UCL) hướng đến những sinh viên đại học từ bất kì quốc gia nào trên thế giới, những người không có đủ điều kiện về tài chính để theo học tại UCL nhưng có khát khao và mong muốn được tiếp cận nền giáo dục cũng như các hoạt động tại đây. Học bổng có giá trị 9.000 bảng Anh mỗi năm, và bạn có thể lựa chọn sử dụng toàn bộ hoặc một phần học bổng để chi trả học phí. Phần còn lại sẽ được cung cấp cho bạn như một khoản hỗ trợ tài chính.

Học bổng Chancellor’s International từ University of Sussex  – Được trao cho các sinh viên đến từ các quốc gia ngoài Châu Âu và đã nhận được thư mời nhập hoc của trường. Học bổng hỗ trợ 50% học phí cho một năm học. 

Học bổng Think Big của Bristol University  – Dành cho tất cả các sinh viên bậc đại học và sau đại học với quỹ học bổng từ £5,000 đến £20,000.

Học bổng Đại học Birmingham – Trường cung cấp đa dạng học bổng cho tất cả các sinh viên đến từ các quốc gia bất kỳ trên thế giới.

Học bổng của London School of Economics and Political Sciences – Mỗi năm đại học LSE trao tặng nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế, một số học bổng chỉ tài trợ một nhóm quốc gia nhất định, một số học bổng giúp chi trả học phí hoặc phí nhà ở. 

Học bổng cử nhân President của Imperial College – dành cho sinh viên đến từ mọi quốc gia có thành tích học tập xuất sắc, học bổng trị giá £1,000 mỗi năm (tối đa bốn năm đại học)

Học bổng Chancellor của University of West England– Đại học West English dành riêng quỹ học bổng £100,000 cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Ứng viên nhận được học bổng sẽ được yêu cầu thực tập tại International Development Office và những khoa khác của trường.

Học bổng Vice-Chancellor’s International Attainment của University of Liverpool  –Sinh viên quốc tế bậc cử nhân sẽ được giảm £2,000 hoặc £2,500 trên học phí dựa vào thành tích học tập. 

Học bổng cử nhân Đại học Westminster – dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt và vé máy bay đến London.

Học bổng Warwick Chancellor’s, Đại học Warwick – Là học bổng thường niên với 25 suất dành cho tất cả sinh viên quốc tế xuất sắc muốn nghiên cứu Tiến sĩ  bất kì ngành nào tại Đại học Warwick. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí và một phần phí sinh hoạt.

Học bổng Global  Excellence từ Đại học York – Ứng viên thành công sẽ nhận được mức học bổng £5,000

Học bổng Developing Solutions từ University of Nottingham – Được trao cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển thuộc Khối thịnh vượng chung với mong muốn học Thạc sỹ tại đại học Nottingham. Mỗi năm có 105 suất, trong đó 30 suất học bổng toàn phần và 75 suất học bổng 50%.

Đừng quên để lại thông tin nhận Danh sách học bổng du học Anh mới nhất nhé ^^

Stay Humble,

Trang Vu

Previous post CHECKLIST GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI MUỐN DU HỌC NƯỚC NGOÀI
Next post TRƯỢT VISA DU HỌC ANH – LÝ DO THƯỜNG MẮC PHẢI?

Leave a Reply

Close

where is this