Tài chính & kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào, nhằm giúp công ty tổ chức và vận hành trơn tru. Bởi vậy, không khó đoán khi Tài chính & kế toán luôn nằm trong top các ngành học được đông đảo sinh viên lựa chọn khi đi du học và Úc là một trong những quốc gia có thế mạnh đào tạo về nhóm ngành này. Cụ thể, theo bảng Xếp hạng top 200 trường đại học thế giới (QS Worls University Rankings) về ngành Tài chính & kế toán thì Úc có đến 17 đại diện nằm trong danh sách.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Chính phủ Úc (Australian Government – Australian Jobs) hiện có 448,800 người lao động đang làm việc trong ngành Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm (tính đến tháng 11/2018), tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2013.

Lực lượng lao động nhóm ngành này có trình độ chuyên môn cao với 77% có bằng sau đại học. Chính phủ Úc dự kiến số lượng việc làm trong ngành Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm sẽ còn tăng 3,2% cho đến năm 2023

Triển vọng nghề nghiệp

Thị trường tài chính tại Việt Nam chiếm 170% GDP của cả nước. Tính riêng tại Hồ Chí Minh, dự đoán sẽ có thêm 10.800 chỉ tiêu làm việc trong các lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng,…trong giai đoạn 2016-2025. Sinh viên ngành Tài chính có vô số cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau như Chuyên viên Phân tích Tài chính, Nhân viên Kinh doanh, Chuyên viên Tư vấn Đầu tư…với mức lương khởi điểm khá cao trên thị trường lao động.  Chắc chắn ngành nghề này trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội việc làm với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.
Còn tại Úc, nếu sau khi hoàn thành xong khóa học tại đây, đặc biệt nếu học xong Thạc sỹ, Tiến sỹ thì cơ hội việc làm sẽ càng rộng mở với mức lương cao hơn.
Ở vị trí quản lý ở lĩnh vực Tài chính ngân hàng thì mức lương có thể lên tới trung bình 92,490AUD/năm (tương đương 1,5 tỷ đồng/năm)

Hãy cùng điểm qua một số trường Đại học Úc thuộc Top 200 trường tốt nhất thế giới đào tạo nhóm ngành Tài chính – ngân hàng bên dưới đây nhé:

1. Australian National University

ANU

Hẳn là không ai mà không biết đến The Australian National University (ANU) trường Đại học Quốc gia của Úc, nổi bật về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Trường nằm tại vùng ngoại ô Acton, thuộc thủ đô Canberra của Úc. Ngoài khu học xá nằm tại Acton, trường còn có các khu học xá nằm tại ACT, New South Wales và Northern Territory bao gồm các cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu. 

– Xếp hạng:

  • Xếp hạng thứ 1 tại Úc, xếp hạng thứ 22 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings 2016-2017)
  • Xếp hạng thứ 31 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings 2021)
  • Xếp hạng thứ 40 trên toàn thế giới về ngành Accounting and Finance (Theo QS World University Rankings 2021)

– Học bổng: Lên đến $25,000 mỗi suất.

2. Western Sydney University

Đại học Western Sydney tọa lạc tại Sydney – một trong những thành phố sôi động bậc nhất của Úc. 85% nghiên cứu của trường được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Hiện tại có hơn 45,000 sinh viên đang học tại trường, trong đó bao gồm 6,300 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trường có 11 khu học xá khác nhau nằm trải dài tại thành phố Sydney.

– Xếp hạng: 

  • Top 251-300 trên toàn thế giới (Theo Time Higher Education Rankings)
  • Top 500 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings)

– Học bổng: Lên đến 50% học phí.

3. Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology tiền thân là một trường Cao đẳng Kỹ thuật được thành lập năm 1908 tại Melbourne, chính thức trở thành trường Đại học vào năm 1990. Trường có 3 khu học xá nằm tại Melbourne, bao gồm Hawthorn, Croydon và Wantirna. Ngoài ra trường còn có một khu học xá nằm tại Sarawak, Malaysia.  

– Xếp hạng:

  • Top 400 trường đại học trên toàn thế giới (Theo Times Higher Education University World Rankings 2020)
  • Top 400 trường đại học trên toàn thế giới – Top 3% (Theo QS World University Rankings 2021) 
  • Xếp hạng thứ 45 các trường đại học trẻ (Theo QS ‘Top 50 Under 50’ Rankings)

– Học bổng: Lên đến 75% học phí.

Trên đây là một số trường Đại học tiêu biểu đào tạo tốt ngành Tài chính tại Úc, để nhận thêm thông tin chi tiết về học bổng cũng như yêu cầu đầu vào khóa học hãy click nhẹ vào link dưới đây và điền form cho mình nhé, hứa phản hồi trong vòng một nốt nhạc ^^

https://bit.ly/DHHBAus2020

Stay Humble,

Trang Vu

Previous post TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH SAU TỐT NGHIỆP CAO NHẤT NƯỚC ÚC 2019/20
Next post 40 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH QUỐC CÓ KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1.2021

Leave a Reply

%d bloggers like this: