Chương trình học bổng của Chính phủ Anh – Chevening Scholarship là chương trình cấp học bổng toàn phần cho khóa học Thạc sỹ 1 năm với mọi ngành học ở bất kỳ trường Đại học nào tại Anh.

PERSONAL STATEMENT – HOW TO MAKE IT IMPRESS

PERSONAL STATEMENT – LEARN HOW TO PREPARE ABOUT

Học bổng Chevening

Ở video trước HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ ANH 2021/2022 các bạn đã được tìm hiểu về các tiêu chí, quy trình cũng như nội dung của Chevening Scholarship.

Tiếp theo các bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn Chevening Scholarship như thế nào. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu nhé!

Nội dung

Sau khi nộp hồ sơ online, Hội đồng sẽ sàng lọc các hồ sơ đủ điều kiện và đánh giá. Khoảng đầu tháng 2/2021 các bạn sẽ nhận được kết quả vào vòng phỏng vấn.

Nếu bạn được vào danh sách phỏng vấn Học bổng Chevening, bạn sẽ được mời tham dự phỏng vấn tại nơi đại sứ quán hoặc cơ quan cao cấp của Anh có đại diện.

Theo lẽ thường tình thì có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, để có tên trong danh sách này thì bạn đã là một trong những ứng viên mạnh nhất rồi. Hãy xem đó là một thành tích to lớn của bạn và cuộc phỏng vấn là cơ hội tuyệt vời để bạn chứng minh được lý do bạn xứng đáng nhận được học bổng toàn phần này và lý do bạn nên tham gia vào cộng đồng Chevening.

Thời gian phỏng vấn Học bổng Chevening 2021/2022 sẽ kéo dài từ ngày 1/3 – 30/4/2021. Vì vậy hãy đảm bảo sự có mặt của bạn để phỏng vấn trong thời gian đó nhé!

Đặt lịch phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn. Bạn nên đặt lịch sớm vì ứng viên nào đặt lịch trước sẽ được phỏng vấn trước. Sau khi lên lịch phỏng vấn, bạn sẽ nhận được email xác nhận và thời gian phỏng vấn sẽ không được thay đổi.

Hiện tại, do dịch COVID-19 nên các cuộc phỏng vấn trực tiếp có thể không thực hiện được trong năm nay. Vì vậy, nếu bạn không thể trực tiếp tham dự phỏng vấn thì có thể thực hiện phỏng vấn qua Skype. Bạn sẽ được thông báo trong email nếu cuộc phỏng vấn thực hiện qua Skype.

Trước phỏng vấn

Trước 22/2/2021 bạn phải tải 2 reference letters và tài liệu học tập (bằng cấp, bảng điểm), một tiểu sử ngắn về bạn (short biography) trước khi tham gia phỏng vấn.

Chuẩn bị phỏng vấn

Để tham gia phỏng vấn bạn cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu/giấy tờ tùy thân
  • Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu ở một số quốc gia. Bạn sẽ được thông báo về điều này trong email mời phỏng vấn

Phỏng vấn

Hội đồng phỏng vấn bao gồm các đại diện từ đại sứ quán Anh. Họ sẽ sử dụng các tiêu chí Chevening toàn cầu để đánh giá câu trả lời của bạn.

  • Đánh giá dựa trên năng lực
  • Được thực hiện bằng tiếng Anh
  • Thảo luận thông tin đã cung cấp trong đơn đăng ký
  • Thảo luận về khóa học
  • Đưa ra câu hỏi giúp bạn giải thích nguyện vọng cá nhân và nghề nghiệp của mình.
  • Cách Chevening có thể tạo điều kiện cho bạn đạt được những mục tiêu này.

Bạn nên mong đợi điều gì sau cuộc phỏng vấn?

Bạn sẽ được thông báo về kết quả phỏng vấn trong khoảng đầu đến giữa tháng 6/2021.

Không liên hệ với đại sứ quán hoặc cơ quan cao cấp của Anh tại địa phương vì họ không thể cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng đơn đăng ký của bạn sớm hơn.

Bạn nên đăng ký khóa học càng sớm càng tốt. Không nên đợi kết quả phỏng vấn rồi mới đăng ký học.

Previous post MỘT SỐ WEBSITE MIỄN PHÍ HỮU ÍCH ĐỂ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
Next post QUY ĐỊNH VỀ VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ÚC

Leave a Reply