Có rất nhiều lý do du học sinh Việt chọn làm thêm khi du học Anh. Ngoài kiếm thêm thu nhập, nângcao trình độ ngoại ngữ và khả năng hòa nhập vào môi trường mới, những kinh nghiệm tích lũy đượctrong quá trình làm thêm còn giúp du học sinh dễ dàng xin được việc làm sau tốt nghiệp. Cùng tìm hiểu sinh viên thường lựa chọn việc làm thêm nào khi du học Anh nhé!

✅ TRÔNG TRẺ

Các bậc phụ huynh ở phương tây, đặc biệt là tại Anh luôn luôn rất bận rộn nên nhu cầu tìm ngườitrông và chăm sóc con em của họ là rất lớn. Phụ huynh thường ưu tiên lựa chọn sinh viên châu Á,công việc của bạn là giữ trẻ, chăm sóc trẻ khi bố mẹ đi làm và đưa đón trẻ đi học. Số tiền công sẽđược tính theo giờ làm, thông thường bạn sẽ kiếm được từ 70 – 85 bảng Anh / tuần tùy vào thờigian làm việc của bạn. Ngoài ra nếu làm tốt chắc chắn bạn sẽ được thêm tiền thưởng và còn được đidu lịch cùng gia đình trong các kỉ nghỉ.

✅CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ

Công việc này không bắt buộc bạn phải là sinh viên ngành Y và điều dưỡng, nhưng nếu đúng chuyênngành thì việc chăm sóc y tế cho các cụ già sẽ giúp bạn hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Công việc bao gồm dọn dẹp phòng, đưa các cụ già đi dạo, phân phát thuốc và đưa đồ ăn cho các cụ trongcác sở y tế dành cho người cao tuổi. Thù lao mà bạn sẽ được trả vào khoảng 8 – 9 bảng Anh / giờ. Để đảm bảo cho việc học, du học sinh thường lựa chọn đi làm vào ngày cuối tuần hoặc các ngày lễ.

✅CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Bạn rất yêu thích động vật? Nếu câu trả lời là có thì không nghi ngờ gì nữa công việc chăm sóc thúcưng sẽ vô cùng thích hợp với bạn. Các bệnh viện thú y sẽ tuyển nhân viên để ghi tên, ghi chú lạibệnh tình của thú cưng, truyền nước, tiêm hoặc cho uống thuốc hay tự tay chăm sóc và tắm rửa chochúng. Công việc này linh hoạt và không cố định về thời gian nên bạn có thể dễ dàng chủ động tìm vàsắp xếp thời gian làm việc của mình để không ảnh hưởng đến việc học tập. Mức lương sẽ dao độngtrong khoảng 5 – 8 bảng Anh / giờ.

✅DẠY TIẾNG VIỆT

Ngày càng có nhiều gia đình người Việt sang định cư tại Anh, tuy sinh sống ở đây nhưng họ luônmuốn con cái nói tốt tiếng Việt và hiều biết về văn hóa của quê hương. Nhưng các bậc phụ huynh thìvô cùng bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho việc dạy con cái học tiếng Việt. Vì thế, họ cầntuyển du học sinh Việt đến nhà và giúp họ dạy trẻ tiếng Việt. Mặc dù nghe có vẻ đây là một công việcrất dễ dàng, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn với trẻ và phải giỏi cả tiếng Anh để có thểvừa giao tiếp bằng song ngữ với các bé. Thù lao sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bạn và chủ nhà.

✅LÀM NAIL

Nail là một nghề rất phổ biến với người Việt tại nước ngoài. Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc tại các cửahàng mà chủ là người Việt Nam. Trung bình thù lao nhận được khoảng từ 700 – 1000 bảng Anh /tháng hoặc nhiều hơn. Trước khi lựa chọn công việc này, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ bởi vì sẽ phảimất 3 tháng đầu để học việc. Tuy kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí du học là tốt nhưng nhiềudu học sinh mải mê kiếm tiền mà không tập trung cho việc học, ít đến trường dẫn đến kết quả họctập không tốt.

✅PHỤC VỤ BÀN

Đây là công việc phổ biến nhất không chỉ đối với du học sinh mà còn đối với tất cả sinh viên cácnước. Bạn sẽ làm phục vụ tại nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh hoặc chuỗi quán cà phê nhưMcDonald’s, KFC, Starbucks, Wasabi… với mức lương từ 6 – 7 bảng Anh / giờ. Tuy thu nhập từ côngviệc này khá thấp so với các công việc khác nhưng nó ổn định và an toàn cho du học sinh.

✅CỘNG TÁC VIÊN TẠI TRƯỜNG HỌC

Nếu không muốn làm việc ở bên ngoài, nhiều du học sinh có thể lựa chọn tìm việc ngay trong trườnghọc với các công việc như: rửa chén ở căn-tin trường, trực phòng thí nghiệm, thư viện trường hoặclàm đại sứ trường học. Nếu làm đại sứ trường các bạn sẽ hướng dẫn tham quan trường học, đại diệntrường giới thiệu với các cơ quan tổ chức về trường, tham gia các công việc tổ chức hành chính…Ngoài việc mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực như tiền lương, bữa ăn miễn phí… chắc chắn nócòn đem đến cho bạn những trải nghiệm cũng như những vốn sống thú vị và các mối liên hệ với nhàtrường.

✅CÔNG VIỆC TẠI QUÁN BAR

Nghe qua có vẻ đây là một việc phức tạp và nhiều cám dỗ, nhưng tại các nước phương tây thì côngviệc tại quán bar rất bình thường và phổ biến với sinh viên. Tại đây, bạn sẽ làm phục vụ, pha chếrượu hoặc làm việc ở bếp… Nếu bạn sống tại các thành phố lớn hoặc các thị trấn có số lượng đônggiới trẻ thì chắc chắn đây sẽ là công việc dễ tìm đối với du học sinh vì số lượng quán bar rất đông.Thông thường, tiền lương ở đây sẽ thấp hơn so với phục vụ tại nhà hàng, bạn sẽ nhận được khoảng5 – 6 bảng Anh / giờ nhưng bạn sẽ được một số tiền boa kha khá từ khách hàng. Mặt hạn chế củacông việc này là các bạn thường phải đi làm vào buổi tối, nên khi quyết định lựa chọn các bạn nênlưu ý đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân.

✅MỘT SỐ CÔNG VIỆC THÚ VỊ VÀ ĐỘC ĐÁO KHÁC

Một số công ty sẽ thuê bạn với nhiệm vụ giả làm khách hàng để tiếp xúc, tìmhiểu và kiểm tra nhân viên lẫn cửa hàng. Sau đó, bạn phải sắp xếp lại tất cả thông tin đã thu nhậpđược và chuyển cho bộ phận phân tích.

DJ: Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và có kĩ năng điều chỉnh nhạc thì đây chắc chắn là một côngviệc không thể chối từ khi vừa đắm chìm trong không khí sôi nổi trong câu lạc bộ, vừa nhận đượctiền lương. Thời gian làm việc thường vào buổi tối, đặc biệt là các ngày cuối tuần. Mức lương đượctrả cho công việc này khá cao, có khi lên đến 50 bảng Anh / giờ. Tuy nhiên, đây là một công việc vôcùng cạnh tranh và thậm chí còn không dễ dàng gì đối với cả sinh viên bản xứ.

THAM GIA THỬ NGHIỆM Y HỌC : Có vẻ đây là công việc chỉ dành cho sinh viên ngành y? Nhưng khôngbởi vì loại hình này phù hợp với tất cả sinh viên mọi ngành. Bạn không cần phải sử dụng thuốc haytham gia cuộc phẫu thuật nào, thay vào đó bạn chỉ cần đến bệnh viện theo lịch trình và tham giakhảo sát về thói quen nghỉ ngơi, chế độ ăn uống, tập luyện của chính bản thân bạn. Mỗi lần tham gia,bạn có thể nhận được đến 1.000 bảng Anh. Yêu cầu công việc là bạn phải trình ra bảng khám sứckhỏe chi tiết và đảm bảo có mặt tại bệnh viện vào khoảng thời gian theo dõi để bác sĩ ghi nhận kếtquả.

TRẢI NGHIỆM ỐNG TRƯỢT NƯỚC: Công việc này chỉ dành cho các bạn đam mê mạo hiểm và tốc độ. Bạnsẽ được đi du lịch đến các khu nghỉ mát để trải nghiệm thực tế và đánh giá về mức độ hấp dẫn củacác đường ống trượt nước. Với một mùa hè trải nghiệm ống trượt nước, bạn có thể nhận đượckhoản lương 6.000 bảng Anh. Vừa được đi du lịch, vừa được vui chơi trải nghiệm ống trượt nước màcòn nhận được lương, đây quả là một công việc có sức hấp dẫn vô cùng đối với du học sinh.

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH
Next post 5 LƯU Ý KHI TÌM NHÀ Ở TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Leave a Reply

Close

where is this