Một trong những vòng đua thú vị nhất mà bạn sẽ phải vượt qua để du học tại Úc là chứng minh tài chính. Để có được thị thực du học, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể tự chăm sóc bản thân trong năm đầu tiên tại Úc.

Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu về chứng minh tài chính tại Úc như thế nào nhé!

VÙNG REGIONAL ÚC – CHIẾN LƯỢC DU HỌC TẠI KHU VỰC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ÚC

CÁC HÌNH THỨC NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH KHI ĐI DU HỌC ÚC

Chứng minh tài chính tại Úc

Tại sao phải chứng minh tài chính?

Có một vài lý do mà chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Úc. Chủ yếu là chính phủ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung tối đa thời gian học. Tiền có thể làm bạn áp lực và nếu bạn không có nguồn tài chính đủ để chi trả thì có thể có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chính phủ cũng không phải lo lắng về việc chăm sóc bạn và tài chính của bạn khi ở Úc. Nếu chính phủ không kiểm tra bằng chứng về nguồn tài chính, họ có thể sẽ phải chịu gánh nặng tài chính không cần thiết cho một sinh viên quốc tế.

Cuối cùng, họ làm như vậy vì chi phí sinh hoạt ở Úc khá cao. Đặc biệt là ở các khu vực đô thị như Sydney và Melbourne. Để tránh bị sốc khi tới đây, chính phủ Úc đã chọn kiểm tra tài chính của bạn trước khi xin được visa.

Yêu cầu mức tài chính tối thiểu là bao nhiêu?

Bộ Di trú có những yêu cầu tối thiểu mà bạn phải đạt được để có thể có visa du học. Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu kể từ 1/7/2012.

Học sinh:

Phải có đủ tiền để mua một vé máy bay khứ hồi đến Úc. Học phí và chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, thực phẩm,…) để được xem xét xin visa du học. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang sống và trường bạn đang theo học.

Người phụ thuộc:

Nếu đã kết hôn bạn phải có bằng chứng về nguồn tài chính cho người phụ thuộc của bạn. Họ phải có một vé máy bay khứ hồi về nước và $6,515 cho chi phí sinh hoạt chung. Nếu họ đang tham gia các lớp học, họ phải có đủ học phí cho các khóa học riêng.

Trẻ em:
  • Nếu con bạn dưới 6 tuổi, người con đầu tiên sẽ thêm một vé máy bay và $3,720. Từ người con thứ 2 dưới 6 tuổi sẽ thêm một vé máy bay và $2,790.
  • Nếu con bạn trên 6 tuổi, Bộ Di trú sẽ xác định chi phí dựa trên tuổi, cấp học và khu vực mà bạn đang cư trú.

Nếu bạn có câu hỏi nào về các yêu cầu tối thiểu, hãy liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính hoặc văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường hoặc liên hệ trực tiếp với Bộ Di trú

Làm thế nào để chứng minh?

Đầu tiên, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh hoặc bản thân bạn. Có thể là xác nhận số dư của ngân hàng, hợp đồng cho thuê, góp vốn kinh doanh,… Nó cũng có thể là hỗ trợ tài chính mà bạn có từ chính phủ hoặc các trường tại Úc. Cung cấp cho Bộ Di trú nhiều thông tin về tài chính càng nhiều càng tốt. Thông tin của bạn sẽ được giữ riêng tư và sẽ không bị cung cấp cho bên thứ ba.

Cơ quan xét thị thực sẽ xem xét các nguồn tài chính của bạn.

Ba yếu tố sau đây khi xác định bằng chứng về nguồn tài chính:
  • Lịch sử tài chính và nhập cư trước đây của người nộp đơn. Bao gồm lịch sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, xác nhận số dư của ngân hàng và thuế.
  • Lịch sử việc làm của người nộp đơn hoặc lịch sử việc làm của người bảo lãnh. Điều này là để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thu nhập phù hợp và đáng tin cậy
  • Nguồn thu nhập được sử dụng (như tài sản tiền mặt hoặc vay ngân hàng). Nhằm chứng minh chính xác tiền đến từ đâu và nguồn thu nhập đáng tin cậy hay không.

Nếu bạn có điều gì khác biệt hoặc bị nghi ngờ thì sẽ phải cung cấp thêm thông tin. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp thông tin trước. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin thì cơ hội đơn xin visa của bạn bị từ chối hoặc trì hoãn càng ít.

Du học Úc sẽ là giấc mơ không xa vời nếu bạn chịu khó đầu tư cho lộ trình học tập và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong những bước đi đầu tiên. Chúc bạn thành công nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cũng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ Du học!

Previous post ANH, MỸ VÀ ÚC – NÊN ĐI DU HỌC Ở ĐÂU?
Next post MOTIVATION LETTER (SOP) – CÁCH VIẾT THÀNH CÔNG CHO HỒ SƠ DU HỌC BẬC MASTER

Leave a Reply