Đại học Sheffield là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, nổi tiếng thế giới nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc. Trường nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới (QS World University Ranking 2020) và là thành viên của Nhóm Russell danh giá.

10 ĐIỀU GIÁ NHƯ MÌNH BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC ANH

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC KEELE – SUSTAINABILITY INSTITUTION OF THE YEAR

Thông tin chung

Sheffield cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu tại một thành phố cởi mở và sôi động tại miền trung Anh Quốc. Với nhiều câu lạc bộ và nhóm hội, các sự kiện, hoạt động cùng cơ hội thiện nguyện phong phú giúp tăng cường trải nghiệm sinh viên, Hội Sinh viên của trường đã được Whatuni Student Choice Awards 2019 xếp vị trí số 1 tại Vương quốc Anh.

Đại học Sheffield là mái nhà chung của các nghiên cứu hàng đầu thế giới, môi trường giáo dục vượt trội và một cộng đồng quốc tế năng động. Những nghiên cứu này đã ảnh hưởng đến các chính sách trong nước lẫn quốc tế, đồng thời làm thay đổi cuộc sống nhân loại. Nền giáo dục đẳng cấp của trường được thể hiện tại các lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn chương và nhân văn, kỹ thuật, y tế, nha khoa và sức khỏe, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kinh doanh.

Đại học Sheffield có gần 30.000 sinh viên từ hơn 144 quốc gia đang theo học, tạo nên một cộng đồng đa dạng và phong phú. Hơn nữa, trường cũng được vinh danh là một trong 50 trường đại học quốc tế nhất toàn cầu (Times Higher Education 2019).

Sheffield là một thành phố sôi động với hơn nửa triệu dân, nổi tiếng thân thiện và cởi mở, nằm ngay gần những ngôi làng xinh đẹp nhất Vương quốc Anh. Vị trí thuận lợi ngay trong lòng Vương quốc Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn chỉ cách Manchester 45 phút di chuyển bằng tàu lửa và cách London khoảng 2 giờ lái xe. Theo 2019 NatWest Student Living Index, Sheffield cũng chính là một trong 10 thành phố sinh viên có chi phí phải chăng nhất Vương quốc Anh.

Sheffield cũng chính là thành phố lớn thứ 4 ở Vương quốc Anh với nhiều hoạt động âm nhạc và nghệ thuật lý thú. Đặc biệt, thành phố còn sở hữu nhiều không gian ngoài trời, trong đó có 200 công viên, những khu vườn và rừng cây tươi đẹp – chẳng hạn Sheffield Botanical Gardens và Weston Park – chỉ cách khuôn viên trường một quãng ngắn đi bộ. Sheffield là một thành phố cởi mở và thân thiện, cũng là một trong những thành phố sinh viên có giá cả phải chăng nhất Vương quốc Anh.

Một số thành tựu nổi bật

 • Nhà trường đầu tư vào các không gian giảng dạy và học tập tối tân, bao gồm một thư viện Thông tin Đại chúng với hơn 100.000 đầu sách và 500 máy tính, cùng tòa nhà đa năng Diamond với 2.540 không gian học tập, 9 giảng đường, phòng điều khiển động cơ phản lực, xưởng máy và một phòng thực tế ảo.

Thông tin mới

Đại học Sheffield liên tục được công nhận là trường đại học hàng đầu thế giới tại các nghiên cứu, xếp hạng trong nước lẫn quốc tế:

 • Xếp thứ 78 thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020)
 • Xếp thứ 13 tại Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020)
 • Một trong 50 trường đại học quốc tế nhất thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới Times Higher Education 2019)
 • Hội Sinh viên tốt nhất Vương quốc Anh (Whatuni Student Choice Awards 2019)
 • Xếp thứ 22 trong số 250 trường đại học hàng đầu châu Âu nhờ chất lượng giảng dạy vượt trội (Xếp hạng Giảng dạy tại Châu Âu của Times Higher Education năm 2019)
 • Xếp thứ 2 trong Nhóm Russell về mức độ hài lòng của học viên, theo Khảo sát Sinh viên Toàn quốc 2019
 • Có mặt trong top 100 toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực văn chương, nhân văn và khoa học xã hội (Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học của Times Higher Education năm 2020)
 • 99% các công trình nghiên cứu của trường là những nghiên cứu hàng đầu, đạt chất lượng xuất sắc và được công nhận trên khắp toàn cầu (Khung Nghiên cứu Xuất săc 2014)

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ học thuật của trường chính là những chuyên gia trong ngành. Hơn nữa, tại Khung Nghiên cứu Xuất sắc mới nhất, 99% các nghiên cứu của Sheffield là những nghiên cứu hàng đầu, đạt chất lượng xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới. Vốn là thành viên của Nhóm Russell danh giá nên công tác giảng dạy của trường luôn tập trung vào các nghiên cứu chuyên sâu. Tại Xếp hạng Giảng dạy Châu Âu của Times Higher Education năm 2019, Sheffield xếp vị trí 22 trong số 250 trường đại học tại châu Âu về chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trong thời gian theo học tại Sheffield, sinh viên được khuyến khích chủ động quản lý thời gian của bản thân nhằm xây dựng kỹ năng tổ chức và tự tin bước vào thế giới việc làm. Bên cạnh việc phát triển kiến thức chuyên môn, bạn còn được nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo, cũng như tăng cường sự tự tin, cứng cỏi và khả năng thích ứng của bản thân.

Đại học Sheffield kết nối chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong ngành, cơ quan chính phủ cùng các tổ chức quốc tế nhằm đảm bảo nội dung khóa học đáp ứng nhu cầu của ngành học. Rất nhiều khóa học còn có sự tham gia của các cựu sinh viên và giảng viên khách mời, mang lại góc nhìn cận cảnh về công việc và lĩnh vực chuyên môn.Các lĩnh vực chuyên ngành

Học phí và yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi trở lên
 • IELTS 5.0 – 6.0
 • Học phí: £19,050 – £21,990 £26,050

Bậc Thạc sỹ:

 • Tốt nghiệp Cử nhân Đại học
 • IELTS 5.5 – 6.0
 • Học phí: £19,050 – £26,050

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

150 suất học bổng 25% trừ vào học phí cho các khóa bậc thạc sỹ. Chỉ những ứng viên đã trúng tuyển vào trường được phép nộp hồ sơ chương trình học bổng này.

 • Hạn nộp: 13:00 (UK time) ngày 17/05/2021.
 • Kết quả được thông báo vào 16:00 (UK time) ngày 11/06/2021.

Đừng quên để lại thông tin nhận Danh sách học bổng du học Anh mới nhất nhé ^^

Stay Humble,

Trang Vu

Previous post các loại học bổng
Next post NỘP HỒ SƠ DU HỌC CÁC NƯỚC: KHÔNG BÂY GIỜ THÌ BAO GIỜ!

Leave a Reply

Close

where is this