School of Oriental and African Studies (Đại học SOAS) là một trong 19 trường trực thuộc University of London với tỉ lệ sinh viên quốc tế hiện tại cao nhất trên thế giới là 50%.

Trường Đại học SOAS London được thành lập năm 1916 ngay tại trung tâm London, hiện có hơn 5,000 sinh viên đang theo học từ hơn 130 quốc gia. Trường chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, văn hóa, luật pháp và khoa học xã hội liên quan tới châu Á, châu Phi, vùng Cận Đông và Trung Đông.

ĐẠI HỌC LINCOLN – MODERN UNIVERSITY OF THE YEAR

ĐẠI HỌC BRUNEL LONDON – FOR A CHANGING WORLD

A-LEVEL HAY FOUNDATION SẼ LÀ TẤM VÉ ĐƯA BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ

Đại học SOAS

Trường có 2 campus: campus chính (Russell Square) nằm tại Bloomsbury, một khu vực tại trung tâm London được phát triển bởi gia đình Russell từ thế kỷ 17 và 18 và nay đã trở thành một khu vực dân sinh thời thượng. Nơi đây được biết đến với những dãy quảng trường và là một trong những khu vực ăn ảnh nhất tại trung tâm London và cũng nổi tiếng với những kết nối văn chương, như Bloomsbury Group, và nhiều bệnh viện cũng như cơ sở giáo dục. Campus thứ 2, Vernon Square, nằm tại Islington.

Một số điểm nổi bật của trường

  • Theo The National Student Survey mới nhất, 89% sinh viên SOAS hài lòng với nhà trường, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.
  • 71% các văn bằng của SOAS nhận được hạng nhất (First class honours) hoặc hạng 2:1 (Upper second class honours), một thành tích đã đưa nhà trường lên top 10 trong nước trong suốt 5 năm qua.
  • Sứ mệnh thành lập của SOAS từng chủ yếu là để đào tạo các nhân viên hành chính Anh cho các vị trí ở nước ngoài khắp đế quốc. Hiện nay, cựu sinh viên của nhà trường bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, các bộ trường chính phủ, Thẩm phán Toà án tối cao và một người đạt giải Nobel.
  • Hơn 40% các khoá học cho phép 1 năm du học tại một trong nhiều đối tác đại học của SOAS tại Châu Phi và Châu Á và khoảng 45% sinh viên bậc cử nhân học thêm ngôn ngữ thứ hai.
  • Thư viện nổi tiếng thế giới của trường là 1 trong 5 Thư Viện Nghiên Cứu Quốc Gia tại Vương quốc Anh, với 1,5 triệu cuốn sách, tạp chí và tài liệu học trong 400 ngôn ngữ khác nhau.

Thành tựu của trường

# 44 theo The Times University Guide 2020
# 56 theo The Guardian University Guide 2020
# 309 theo QS World University Rakings 2020

Mặc dù SOAS là cơ sở giáo dục chuyên sâu so với nhiều trường đại học khác, trường vẫn luôn đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng tại Vương Quốc Anh, mang lại sự hài lòng cao của sinh viên và đảm bảo danh tiếng và uy tín của trường.

Cập nhật chương trình học bổng

Đại học SOAS cung cấp hơn 350 chương trình học bậc cử nhân, gần 200 khoá Thạc Sĩ 1 năm và các chương trình MPhil/PhD trong mỗi khoa với nhiều ưu đãi về học bổng

1. PG Foundation (FDPS): Ưu đãi và học bổng

Ưu đãi đóng phí sớm

Trường có ưu đãi giảm £500 khi học sinh chấp nhận và đóng đặt cọc 1 tháng từ khi nhận được thư mời. 
Deadline: 30/06/2020

Học bổng chuyển tiếp

Trường dành 6 suất học bổng trị giá £2,000 cho sinh viên muốn tiếp tục lên chương trình Thạc sỹ – Masters tại SOAS. Không cần nộp hồ sơ. 
Deadline: 30/06/2020

2. UG Foundation (ICC): Ambassador Scholarship

SOAS dành tặng 4 suất học bổng trị giá £3,500 cho sinh viên có đóng góp cho cộng đồng, và apply chương trình Dự bị Đại học – ICC Foundation Course.
Hồ sơ cần chuẩn bị: 
Bài luận 800 từ và đoạn video 2 phút thể hiện được định hướng và cam kết của mình với cộng đồng sinh viên.
Deadline: 30/06/2020

Đừng quên để lại thông tin nhận Danh sách học bổng du học Anh mới nhất nhé ^^

Stay Humble,

Trang Vu

Previous post HỌC BỔNG 2020-2021 CÙNG THÔNG TIN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC
Next post LỄ HỘI HALLOWEEN Ở CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Leave a Reply

Close

where is this