Có rất nhiều công việc làm thêm cho du học sinh như: Làm gia sư, làm phụ bếp hay làm việc ở các siêu thị. Tuy nhiên, hôm nay Du học Đồng Thịnh sẽ giới thệu cho các bạn du học sinh một công việc khác đó là làm đại sứ trường học. Vậy cụ thể công việc này sẽ làm những gì? cùng Đồng Thịnh tìm hiểu nhé!

Sinh viên đại sứ, họ là ai?

Tương đương với công việc của những nhà đại sứ chính thống, công việc của một sinh viên đại sứ là giới thiệu đến công chúng về môi trường Đại học mà họ đang theo học. Các đại sứ sinh viên thường tham gia vào các hoạt động lăng xê hình ảnh nhà trường trong mắt các sinh viên, phụ huynh tiềm năng. Chương trình đại sư sinh viên của trường Curtin (Úc) khẳng định công việc của những sinh viên này là làm nhằm kết nối Trường Đại học với cộng đồng bên ngoài. Khi đó họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để mang đến cộng đồng ấn tượng đẹp về môi trường học tập, chất lượng giáo dục của nhà trường.

Những công việc phổ biến của một sinh viên đại sứ là tổ chức các chuyến tham quan khu học xá và những hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Nhiệm vụ thứ hai là đến các trường cấp III để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho các sinh viên tiềm năng và cuối cùng là tham dự vào các hội chợ, triển lãm giáo dục ở địa phương.

Những điểm cộng của “nghề đại sứ sinh viên”

Các trường uy tín tham gia Ngày hội Du học Anh Quốc mùa Xuân 2019

Những đại sứ sinh viên tham gia công tác này thông thường sẽ được chọn hoặc nhận tín chỉ, hoặc nhận tiền lương. Nhiệm vụ chính là đến các triển lãm giáo dục để lăng-xê về THU với mức lương 8euros/giờ.

Tuy nhiên, những kĩ năng và kinh nghiệm làm việc mới là điểm cộng lớn nhất cho CV của bạn. Đối với sinh viên ngành Quan hệ quốc tế và Truyền thông, đây là một công việc đảm bảo mang lại cho bạn những kinh nghiệm thực tế hữu ích về Truyền thông như làm việc nhóm. Chưa kể những mối quan hệ trong quá trình làm việc sẽ rất có lợi cho bạn sau khi tốt nghiệp.  

Ngoài những lợi ích kể trên, công việc này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng xử lý tính huống tốt nhất. Ngoài ra, bạn đừng nghĩ việc bạn làm là chỉ lăng xê trường học thôi mà còn lăng xê chính bạn nữa. Do vậy. Với hoạt động này và việc làm thêm sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình xin việc làm sau khi ra tường

Làm thế nào để trở thành một đại sứ sinh viên?

Bất kỳ công việc nào cũng cần có những điều kiện rõ ràng. Việc làm thêm Đại sứ trường học của du học sinh cũng vậy, cũng sẽ có những yêu cầu nhất định. Việc làm đại sứ này, không phải ai cũng làm được mà bạn phải có chút năng khiếu, nhanh nhẹn và có kiến thức xã hội, cùng với sự năng động thì mới có thể giúp bạn làm công việc này được thành công. Lúc mới vào làm đại sứ sinh viên, thông thường bạn sẽ được nhận nhiều tài liệu liên quan đến ngành Quan hệ công chúng để tham khảo các kĩ năng cần thiết. Từ trong nước, bạn có thể tham gia vào các Hội sinh viên của trường trên Facebook, website… để tạo mạng lưới bạn bè từ sớm.

Việc tham gia vào các chương trình triển lãm giáo dục ở Việt Nam cũng rất có ích bởi qua đó bạn có thể đúc rút cho mình những kinh nghiệm tổ chức, trình bày thông tin. Các hoạt động ngoại khóa, party cũng rất quan trọng nếu bạn muốn tạo dấu ấn trong tổ chức các chương trình tham quan dành cho sinh viên.

Điều quan trọng cuối cùng là bạn phải đọc kĩ thời hạn ứng cử cho vị trí đại sứ để không bỏ lỡ cơ hội.

Làm đại sứ trường học đem lại cho bạn vô vàn lợi ích mà những công việc khác khó đem lại được. Vì thế, bạn hãy chứng tỏ mình là người năng động và tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội ngay từ khi còn ở Việt Nam nhé.  

Nguồn: hotcourses.vn

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – STUDY DIRECT STREAM (SDS)
Next post HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Leave a Reply

Close

where is this