Du học bậc phổ thông ngày nay không còn gì xa lạ với các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình được phát triển toàn diện. Mà việc học phổ thông tại Anh Quốc – nền giáo dục hàng đầu thế giới trở thành mơ ước không hề xa vời với những gia đình có điều kiện tài chính tốt. Để hỗ trợ các du học sinh trên con đường tìm kiếm chân trời kiến thức, học bổng là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm chi phí khi du học.

Du học Đồng Thịnh sẽ là cầu nối giúp bạn đáp ứng yêu cầu học bổng du học Anh cấp 3 và lựa chọn trường phù hợp.

Cùng Đồng Thịnh tìm hiểu thông tin học bổng du học bậc phổ thông tại Anh nhé !

Vì sao nên chọn du học Anh từ bậc phổ thông ?

DÀNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TỪ BẬC PHỔ THÔNG NHƯ THẾ NÀO ?!

Rèn luyện tính độc lập & Hòa nhập nhanh với môi trường quốc tế

Lứa tuổi phổ thông là lứa tuổi các bạn có đầu óc và suy nghĩ cởi mở, giúp các bạn hòa nhập rất nhanh với môi trường mới. Bên cạnh đó, việc học không quá nặng, các trường phổ thông thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa cũng giúp các bạn dễ dàng kết bạn. Tránh việc bị shock văn hóa và phương pháp học sau này, ở các bậc học cao hơn. Các bạn đã đi du học từ bậc phổ thông thường dễ dàng hơn trong việc học tập ở môi trường đại học, bởi các bạn đã có quá trình làm quen với việc tra cứu tài liệu, làm bài tập… Ngoài ra, các bạn cũng sớm có ý thức độc lập, tự lo lắng cho bản thân và chủ động trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn học phổ thông tại Anh, bạn có thể vào thẳng năm nhất tại tất cả các trường đại học Anh Quốc. Chương trình đại học tại Anh chỉ mất 3 năm, và được công nhận toàn thế giới. Trong khi đó, các bạn học sinh từ Việt Nam sẽ cần học thêm 1 năm dự bị để bổ sung kiến thức trước khi vào đại học.

Chương trình học tập trung

Ở bậc GCSE ( 15-16 tuổi), các bạn chỉ cần học 8 môn, lựa chọn từ một nhóm các môn học trọng tâm cùng với các môn tự chọn như ngoại ngữ, nghệ thuật hoặc nhân văn. Lên bậc A-level (17-18 tuổi), các bạn chỉ cần học 3-4 môn tập trung vào ngành nghề các bạn định hướng trong tương lai. Kiến thức được đào tạo cũng là kiến thức nền sẵn sàng cho việc học tập tại đại học.

Bằng cấp chuẩn quốc tế

Anh Quốc có thể nói là cái nôi của giáo dục thế giới, rất nhiều chương trình giáo dục của các nước phát triển được tham khảo từ Anh nhưng Úc, Singapore… Thế nên có thể nói, sở hữu tấm bằng Anh Quốc là rất danh giá và có sức nặng.

Trường chăm sóc cẩn thận

Hiện nay, chỉ các trường tư thục tại Anh mới được phép nhận học sinh quốc tế. Tất cả các trường này đều phải có lộ trình chăm sóc học sinh quốc tế tuân thủ theo hướng dẫn và tiêu chuẩn của Hội đồng các trường tư thục tại Anh. Hầu hết các trường đều có khu nội trú cho học sinh ở lại. Có nhóm các thầy cô giáo có gia đình ở tại trong trường để chăm sóc cho các em nhỏ. Từng bữa ăn. giấc ngủ, tâm sinh lý của các em đều được theo dõi sát sao hàng ngày hàng tuần. Bên cạnh việc học, trường cũng tổ chức đa dạng các hoạt động thể thao, nghệ thuật, vui chơi giải trí cho các em.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ sớm

Các trường phổ thông Anh Quốc rất chú trọng đến việc định hướng nghề nghiệp. Bởi vì, mỗi khi lên lớp, số môn học của các bạn sẽ được thu hẹp lại sao cho phù hợp với nghề nghiệp các bạn dự định theo đuổi sau này. Các trường thường có 1 bộ phận phụ trách định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Bộ phận này có trách nhiệm hẹn trao đổi 1-1 và cung cấp thông tin cho mỗi học sinh vào mỗi kì học. Ngoài ra, các trường cũng thường tổ chức các workshop mời các chuyên gia của ngành về trao đổi, hoặc các buổi tham quan công ty, nhà máy, thính giảng tại các trường đại học để học sinh có bức tranh toàn cảnh về công việc mình sẽ làm. Sớm được tiếp xúc, các bạn cũng thường sớm có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Điều kiện để nhận được học bổng ?

DÀNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TỪ BẬC PHỔ THÔNG NHƯ THẾ NÀO ?!

Để nhận được học bổng từ các trường phổ thông Anh Quốc, thông thường các bạn phải trải qua ít nhất 3 vòng :

 • Xét hồ sơ học bạ : để đạt học bổng, các bạn nên có kết quả học tập từ loại khá trở lên ở các môn chính.
 • Làm bài test : Toán và Tiếng Anh là 2 bài kiểm tra gần như bắt buộc ở tất cả các trường. Các bài test này thực ra không quá khó. Tuy nhiên, sẽ cần bạn có sự chuẩn bị trước về các từ vựng toán bằng tiếng anh. Các bạn không cần phải có Ielts, nhưng nếu đã có sẽ là một điểm cộng lớn trong hồ sơ.
 • Vòng phỏng vấn : thay vì nói là phỏng vấn, đúng hơn đây là một buổi trao đổi và tìm hiểu lẫn nhau giữa trường và học sinh. Các thầy cô sẽ muốn biết tâm tư, nguyện vọng và kì vọng của các bạn như thế nào đối với trường. Còn cả ước mơ, sở thích của các bạn từ đó có thể đưa ra những định hướng, hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn đạt được ước mơ của mình. Đồng thời, buổi trao đổi này cũng là lúc trường đánh giá tốt nhất về khả năng tiếng anh của bạn, vậy nên hãy tận dụng để thể hiện thật tốt !

Du học Đồng Thịnh, với kinh nghiệm 10 năm hỗ trợ các bạn học sinh từ 11 – 17 tuổi đạt những học bổng cao tại các trường phổ thông Anh Quốc, sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất vượt qua được bài test và phỏng vấn của trường. Hãy liên lạc ngay với Đồng Thịnh nếu bạn có ý định du học bậc phổ thông tại Anh nhé !

Một số học bổng từ các trường phổ thông Anh Quốc :

 • Abbey DLD College : 20 – 50% học phí
 • Cardiff Sixth Form College : 20%, 75%, 50%, 100% học phí
 • Oxford Sixth Form College : đến 40% học phí
 • Bellerbys College : 20%, 40%, 70% học phí
 • CATs College : 50% – 60% học phí
 • Ackworth School : 20% – 70% (học phí + sinh hoạt phí)
 • Rossall School : 20 – 50% tổng chi phí (học phí + sinh hoạt phí)
 • Woodhouse Grove school : 20 – 40% (học phí + sinh hoạt phí)
 • Ashbourne college : 20% – 100% học phí
 • MPW College : 30 – 50% học phí
 • Kings Colleges (Kings Education) : 30 – 70% học phí
 • Chase Grammar School : 40 – 100% học phí
 • David Games College : 20 – 100% học phí
 • D’s overbroeck’s college : 20% học phí
 • Bosworth Independent College : 30 – 100% học phí

Để lại thông tin tại Đây hoặc liên hệ ngay với du học Đồng Thịnh để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Anh Quốc nhé!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

DÀNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TỪ BẬC PHỔ THÔNG NHƯ THẾ NÀO ?!

THAM KHẢO THÊM :

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH QUỐC

CHECKLIST GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI MUỐN DU HỌC NƯỚC NGOÀI

21 CÔNG VIỆC SẼ THỊNH HÀNH TRONG 10 NĂM TỚI

LÀM THẾ NÀO NẾU GẶP VẤN ĐỀ SỨC KHỎE KHI DU HỌC ANH QUỐC ?

Previous post PHỔ THÔNG ABBEY DLD COLLEGE – TRƯỜNG TƯ THỤC TỐT NHẤT ANH QUỐC
Next post 5 MẸO QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO DU HỌC SINH

Leave a Reply