Điều kiện du học Anh Quốc

Anh Quốc từ lâu đã được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp. Theo tại chí Time Higher Education nổi tiếng của Mỹ, trong top 100 trường danh tiếng nhất thế giới, thì Anh Quốc là nước có số lượng trường đại học nhiều thứ 2, góp mặt trong danh sách này. Sự pha trộn hài hòa giữa vẻ cổ điển phương tây cùng với sự hiện đại, tính quốc tế và chất lượng giáo dục hàng đầu đã đưa Anh Quốc trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều học sinh toàn thế giới.

Vậy điều kiện để có thể theo học tại xứ sở sương mù là gì ? Cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé !

4 CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH QUỐC
LÀM THẾ NÀO NẾU BỊ ỐM KHI DU HỌC ANH QUỐC ?
40 TRƯỜNG CÓ KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1.2021
7 WEBSITES TÌM DEAL GIẢM GIÁ CHO DU HỌC SINH UK
MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ CHÍNH SÁCH Ở LẠI 2 NĂM SAU TỐT NGHIỆP TẠI ANH QUỐC

Để có thể đủ điều kiện du học Anh Quốc, cần hội tụ đủ 3 điều kiện sau :

1. TIẾNG ANH

Tiếng Anh là điều kiện thiết yếu khi các bạn muốn ra nước ngoài sinh sống, học tập. Đối với du học Anh Quốc, mỗi bậc học sẽ có yêu cầu tiếng anh khác nhau :

Dieu kien du hoc Anh Quoc

a. Bậc phổ thông :

Hầu hết các trường đều sẽ có bài kiểm tra tiếng anhphỏng vấn để kiểm tra khả năng tiếng anh của bạn.

Ở bậc học dưới 16 tuổi, thường chỉ yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp tốt là được. Với bậc học A – level, dành cho các bạn từ 16 tuổi trở lên, bài test tiếng anh của trường sẽ khó hơn với nội dung đầy đủ 4 kỹ năng, thường sẽ tương đương với Ielts 5.0 – 5.5. Chứng chỉ tiếng anh như Ielts, nếu bạn đã có sẵn thì quá tốt. Nếu chưa có cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, điểm Ielts cao sẽ giúp bạn đạt được mức học bổng cao của trường. Các trường phổ thông tại Anh cho sinh viên quốc tế khá nhiều học bổng giá trị lớn.

b. Bậc đại học :

Yêu cầu Ielts 6.0 – 6.5, không band nào dưới 5.5, hoặc chứng chỉ tương đương. Các trường có thứ hàng cao thường sẽ yêu cầu Ielts 6.5 (không band nào dưới 6.0). Ngoài ra, một số ngành đặc thù như y tế, luật, giáo dục cũng sẽ cần bạn có Ielts cao hơn mức bình thường (7.0).

Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm Ielts, trường vẫn sẽ có lớp bổ trợ tiếng anh 6 – 12 tuần trước khi nhập học khóa chính cho bạn. Tuy nhiên, mức tối thiểu mà bạn nên có vẫn là 5.5 ( không band nào dưới 5.5) để tránh rắc rối visa.

c. Bậc thạc sỹ :

Yêu cầu ielts từ 6.5 ( không band nào dưới 6.0). Tương tự như bậc đại học, các ngành học đặc thù sẽ có yêu cầu cao hơn. Thường được ghi rõ trong bảng giới thiệu ngành trên website của trường. Vẫn sẽ có lớp tiếng anh bổ trợ nếu bạn chưa đủ điểm Ielts. Mức Ielts tối thiểu nên là 5.5. Hiện nay, nhiều trường đại học cũng đã có bài test tiếng anh riêng, thường thì dễ thở hơn Ielts. Các bạn có thể đăng ký làm bài test này sau khi nộp hồ sơ vào trường.

2. HỌC THUẬT :

Dieu kien du hoc Anh Quoc

a. Bậc phổ thông :

Trường sẽ xét học bạ 3 năm gần nhất. Ở bậc phổ thông, phần lớn các trường không có yêu cầu khắt khe về điểm số để nhận học sinh. Một số trường sẽ có bài kiểm tra Toán đầu vào. Tuy nhiên, nếu bạn nhắm đến việc lấy học bổng thì điểm trung bình các năm sẽ nên từ 8.0.

b. Bậc đại học :

Đa số các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm nhất (International Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh. Yêu cầu này xuất phát từ sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục tại Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Bạn có thể đăng ký học foundation ngay khi kết thúc lớp 11.

Hiện nay, đã có một số trường đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm nhất, với yêu cầu GPA từ 7.0, yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.

c. Bậc thạc sỹ

Yêu cầu các bạn cần có bằng Đại học 4 năm tại Vietnam với GPA từ 6.5 trở lên. Một số trường và ngành có yêu cầu cao hơn. Mình cần xem kỹ trên website của trường. Tuy nhiên, việc xét điểm cũng không nhất nhất phải là điểm trung bình cuối cùng. Nhiều trường sẽ chỉ xem trên cách môn chính, liên quan đến ngành bạn muốn học. Thế nên, trước hết, bạn cứ gửi bảng điểm đại học cho trường để có phản hồi chính xác nhất.

Trường hợp điểm GPA của bạn không đạt yêu cầu đầu vào. trường cũng có chương trình dự bị thạc sỹ 2-3 kỳ. Giúp bạn bổ trợ kiến thức, quen với cách học và nâng cao kỹ năng tiếng anh trước khi vào chương trình chính.

3. TÀI CHÍNH

Dieu kien du hoc Anh Quoc

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Bạn sẽ cần mở một sổ tiết kiệm tối thiểu 28 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc. Thông thường ít nhất 700 triệu. Sổ tiết kiệm nếu đứng tên bố mẹ thì cần có giấy xác nhận bảo lãnh tài chính cho bạn từ phía bố mẹ.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ thể hiện công việc, tài sản của người bảo lãnh tài chính. Chuẩn bị phòng hờ các giấy tờ chứng minh thu nhập để có thể nộp ngay nếu bị lãnh sự yêu cầu bổ sung.

Trên đây chính là những điều kiện cơ bản để có thể du học Anh Quốc. Mong rằng sẽ giúp các bạn có sự hình dung rõ ràng và chuẩn bị tốt cho hành trang du học của mình.

Đừng quên điền form để được tư vấn, hỗ trợ thông tin về trường/ngành/ khóa học/ visa du học/… và nhận danh sách học bổng các nước nha : bit.ly/chiasethongtinduhoc

Previous post HỌC TESOL KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM CÙNG UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE
Next post 21 CÔNG VIỆC SẼ THỊNH HÀNH TRONG 10 NĂM TỚI

Leave a Reply