nhập cảnh UK

Kỳ nhập học Tháng 9 đã đến, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng thời gian tiêu chuẩn. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Nội dung bài viết ẩn

Trong tình hình đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, mỗi sinh viên trước khi lên đường cần có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Hiện Hội đồng Anh cũng như trực tiếp các trường đều tổ chức các buổi “Pre Departure Briefing” cung cấp thông tin và hướng dẫn sinh viên trước khi bay, các em nên tham gia và nghe chia sẻ kinh nghiệm để có được kế hoạch bay tốt nhất.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH QUỐC

21 CÔNG VIỆC SẼ THỊNH HÀNH TRONG 10 NĂM TỚI

40 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH QUỐC CÓ KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1.2021

7 WEBSITES TÌM DEAL GIẢM GIÁ CHO DU HỌC SINH UK

1. Một số lưu ý trước khi bay dành cho các bạn du học sinh UK :

 • Hiện Việt Nam vẫn nằm trong danh sách quốc gia không phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh.
 • Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên lựa chọn hãng bay có nối chuyến tại các quốc gia không nằm trong danh sách miễn cách ly. Khi đó các bạn vẫn cần phải thực hiện việc tự cách ly 14 ngày. Danh sách sẽ được cập nhật thường xuyên bởi GOV.UK, các bạn bấm vào link để có được thông tin chính xác nhất và lựa chọn lộ trình bay phù hợp cho mình.

2. Form khai báo thông tin trước khi bay :

 • Các bạn cần hoàn thành form online trước khi nhập cảnh vào UK từ bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả việc sinh viên đến từ nước hoặc vùng lãnh thổ nằm trong danh sách không phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh). Các bạn bắt buộc phải điền form này cho dù đã khai báo trước đó khi tới quốc gia khác.
 • Nếu các bạn không thực hiện khai báo đầy đủ trước khi bay thì việc nhập cảnh của các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Các bạn chỉ được phép điền form này trong vòng 48h trước khi nhập cảnh vào UK. Vậy nên để tránh các vấn đề có thể phát sinh trên lịch trình bay như thời tiết xấu, cơ thể mệt mỏi, delay chuyến bay v.v, các bạn cần lên kế hoạch hành trình và nộp form thông tin này sớm nhất có thể.
 • Đây là dịch vụ miễn phí. Chỉ cần nộp form online, không cần in ra điền tay.

3. Cách trình thông tin: Khi nhập cảnh tại UK Border, các bạn cần đưa thông tin đã khai đính kèm trong email xác nhận dưới 1 trong 2 hình thức là bản in của form đã điền hoặc bản online trên điện thoại. Nhân viên hải quan tại Border Force sẽ quét QR code ở phía trên tài liệu để kiểm tra thông tin form.

4. Mục đích của form khai báo:

 • Chính phủ sẽ sử dụng các thông tin các bạn cung cấp để liên lạc trong trường hợp các bạn hoặc người nào đó đi cùng có dấu hiệu của virus corona.
 • Nếu các bạn phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, chính phủ cũng sẽ dùng những thông tin này để kiểm tra về việc thực hiện tự cách ly một cách đầy đủ và nghiêm túc.
 • Nếu các bạn xuất hiện triệu chứng mắc virus corona khi đang di chuyển tới Anh Quốc, cần lập tức thông báo tới đội bay, lái xe, nhân viên hành chính v.v. Họ sẽ ngay lập tức liên hệ với nhân viên sân bay, nhà ga, v.v và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo cần làm ngay sau khi nhập cảnh.

5. Lưu ý: Sinh viên sẽ bị phạt 100 Bảng nếu sinh viên từ chối cung cấp thông tin liên lạc, hoặc thậm chí vi phạm quy định hơn 1 lần.

6. Thông tin cần chuẩn bị trước khi kê khai thông tin:

 • Hộ chiếu.
 • Thông tin chuyến bay: hãng bay, sân bay đến, hành lý, thông tin chuyến bay (giờ bay, giờ hạ cánh)
 • Địa chỉ sinh viên sẽ ở 14 ngày đầu tiên khi đến nước Anh.
 • Thông tin của người có thể chăm sóc bạn khi bạn bị ốm khi đang ở nước Anh.
 • Địa chỉ email liên lạc.

Đừng quên điền form để được tư vấn, hỗ trợ thông tin về trường/ngành/ khóa học/ visa du học/… và nhận danh sách học bổng các nước nha : bit.ly/chiasethongtinduhoc

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

Previous post CHỌN NGÀNH HỌC THÔNG MINH – CHINH PHỤC ĐỊNH CƯ ÚC
Next post [ÚC -BREAKING NEWS 2020] ÚC XÉT CẤP VISA TRỞ LẠI SAU 6 THÁNG

Leave a Reply

Close

where is this