Anh Quốc là một trong những cường quốc du học đứng đầu thế giới. Bên cạnh nhiều thế mạnh, vẫn còn những hiểu lầm khiến sinh viên e dè lựa chọn Anh. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh làm sáng tỏ những hiểu lầm này nhé!

TEF – HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TẠI ANH

DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH

MỘT SỐ VĂN HÓA VÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI ANH QUỐC

Du học Anh - những hiểu lầm thường gặp

Du học Anh Quốc đắt đỏ bậc nhất

Một trong những hiểu nhầm phổ biến nhất về du học Anh là “Chi phí đắt đỏ bậc nhất”. Tuy nhiên, chi phí du học tại Anh rơi vào khoảng 700 triệu đồng/năm. Chi phí chỉ đứng thứ 3 trong số 13 cường quốc có chất lượng du học hàng đầu.

Chi phí du học còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố. Ví dụ như vùng địa lý, thứ hạng của trường, cơ hội học bổng và làm thêm… Tại Anh cũng có nhiều chính sách giảm học phí hoặc hỗ trợ phí rất đa dạng. Sinh viên quốc tế được làm thêm với 20h trong thời gian học và 40h trong kỳ nghỉ.

Thời gian học thạc sĩ chỉ 1 năm khiến chất lượng không bằng các nước khác?

Tại Anh, chương trình học thạc sĩ chỉ 1 năm, không phải 1,5 – 2 năm như đa số nước khác. Thời gian học ngắn hơn không có nghĩa chất lượng đào tạo yếu thế hơn Mỹ hay Úc. Chương trình học của Anh tập trung vào các môn chuyên ngành, không dàn trải nhiều môn đại cương, không có các đợt nghỉ ngắn và nghỉ hè, nên dù chỉ học gói gọn trong 1 năm vẫn có thể đảm bảo chất lượng học.

Chứng minh tài chính khi du học Anh rất gắt gao

Trên thực tế, visa Anh không chú trọng vào việc chứng minh quyền sở hữu những tài sản hữu hình như nhà cửa, xe cộ, nguồn thu nhập… mà chỉ tập trung vào chứng minh tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Thời gian gửi tối thiểu là một tháng và giá trị tối thiểu đủ để đảm bảo khả năng chi trả toàn bộ chi phí du học trong 1 năm.

Điều quan trọng nhất vẫn là sinh viên phải thuyết phục UKVI bằng một kế hoạch học tập hợp lý cũng như cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi học xong.

Cơ hội xin việc thấp, khó ở lại định cư

Ở tất cả mọi nơi, không riêng gì Anh, cơ hội việc làm và định cư chỉ đến với những ai thật sự có năng lực chuyên môn và có một chiến thuật khôn ngoan cho việc ở lại. Sinh viên muốn làm việc tại Anh hãy chọn học những ngành khát nhân sự như nhóm ngành Kỹ thuật, Kỹ sư, Điều dưỡng, Y khoa, Nghiên cứu… Có thể thấy học sinh sang Anh du học từ bậc trung học/A Level có cơ hội cao hơn học sinh sang Anh học 1 năm bậc thạc sỹ.

Trên đây là 4 hiểu lầm thường gặp khi lựa chọn du học Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post TOP 10 WEBSITE BÁN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VÀ UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Next post TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC Ở VƯƠNG QUỐC ANH 2021?

Leave a Reply

Close

where is this