Nếu bạn có ước mơ được học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, hẳn bạn đã cập nhật được chính phủ Anh vừa đưa ra những sửa đổi về chính sách visa học tập, làm việc và định cư dành cho học sinh quốc tế. Những sửa đổi này mang lại cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế để tiếp cận với thị trường lao động cũng như mở ra những cơ hội tuyệt vời để định cư tại Anh.

Những điểm thuận lợi đó cụ thể là gì ? Cùng Đồng Thịnh tìm hiểu nhé!

01. 2 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp

Học sinh quốc tế tốt nghiệp từ bậc đại học, thạc sỹ tại một trường đại học tại Vương quốc Anh sẽ có thêm 2 năm ở lại Anh để tìm việc. Trong thời gian này, sinh viên có thể làm bất kì công việc gì không giới hạn cấp độ kỹ năng, mức lương tối thiểu hay nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn tiếp cập được với thị trường lao động giàu có của Anh Quốc.

02. 3 năm ở lại làm việc với bằng tiến sỹ

Bằng cấp tiến sỹ được đánh giá là nhân sự cao cấp tại Anh. Theo đuổi chương trình tiến sỹ (PhD), các bạn sẽ được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm công việc. Đây là một phần trong chương trình thu hút nhâtài quốc tế của chính phủ Anh, với mong muốn đẩy mạnh sự phát triển của các lĩnh vực thuộc khổi STEM.

03. Bãi bỏ luật giới hạn thời gian cho các chương trình đào tạo sau dại học

Nếu như trước đây, các bạn chỉ có tối đa 5 năm để hoàn thành tất cả các chương trình đào tạo từ thạc sỹ trở xuống tại Anh. Thì hiện nay, điều luật này đã được dỡ bỏ. Đồng thời, học sinh quốc tế có thể đến Anh trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 6 tháng.

04. Quyền lợi đi làm dành cho người phụ thuộc

Quyền lợi đi làm dành cho người phụ thuộc Chính sách visa mới đã cho phép người phụ thuộc của các bạn học sinh quốc tế bậc thạc sỹ có thể đi làm toàn thời gian, không giới hạn ngành nghề, mức lương, nhà tuyển dụng…

05. Quyền lợi đặc biệt dành cho các bạn học các chương trình thuộc STEM

Chương trình tính điểm nhập cư mới được bắt đầu áp dụng từ tháng 1.2021 sẽ xem xét các yếu tố : trình độ, công việc, mức lương, tiếng anh… để xem xét cấp PR cho công dân quốc tế. Trong đó, đối với các bạn đang sở hữu bằng cấp, công việc thuộc khối STEM sẽ được tính điểm cao hơn so với các bằng cấp còn lại.

06. Tìm việc dễ dàng hơn theo Danh sách ngành nghề ưu tiên

Chương trình tính điểm nhập cư mới cũng dành 20 điểm công thêm cho các bạn đang làm việc thuộc các ngành nghề nằm trong danh sách thiếu hụt của chính phủ Anh. Học sinh quốc tế đang học bất kể bậc nào, miễn là ngành học thuộc danh sách ngành nghề đang thiếu hụt cũng sẽ có ưu thế rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp và xin định cư.

Nếu bạn đang cân nhắc cơ hội học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, đừng ngần ngại để lại thông tin ở Đây để được hỗ trợ thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

Previous post LÀM GÌ KHI KẾT QUẢ THI KHÔNG NHƯ MONG MUỐN?
Next post LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA THẤT VỌNG KHI DU HỌC ANH 2021

Leave a Reply