Cũng như phần lớn thế giới. Nếu đang nung nấu ý định du học tại Anh Quốc hoặc đã/ đang chuẩn bị bay sang Anh bắt đầu hành trình du học, bạn hẳn cũng lo lắng Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến việc hoc của mình tại Vương quốc Anh, liệu rằng sức khỏe của mình có được đảm bảo?

Hãy yên tâm rằng các trường đại học đã, đang và sẽ luôn đặt sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của bạn lên hàng đầu. Tất cả mọi công dân tại Anh Quốc, bao gồm cả học sinh, sinh viên đều phải được cập nhật thông tin kịp thời, đó là chìa khóa để giảm thiểu sự lây lan của virus. Dưới đây, Đồng Thịnh chia sẻ cùng bạn một số liên kết hữu ích dành cho các bạn sinh viên quốc tế tại Anh giai đoạn Covid-19. Đây là những địa chỉ cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất về tình hình dịch bệnh và các quy định của chính phủ. Mình lưu lại trong bookmark để chủ động cập nhật và bảo vệ bản thân nhé!

Office for Students

The Office for Students (OfS) đang làm việc với Bộ Giáo dục, với các trường đại học và cao đẳng để đảm bảo các bạn sinh viên có đầy đủ thông tin và hướng dẫn cần thiết. Trang này tập trung vào các thông tin hướng dẫn cho bậc đại học trở lên.

Để biết thông tin khác về coronavirus, chẳng hạn như về các biện pháp phòng ngừa hay phải làm gì nếu nghi ngờ mình có thể bị coronavirus, hãy truy cập vào đây : Public Health England.

British Council – Hội đồng Anh

Hội đồng Anh cung cấp thông tin cập nhật cho sinh viên quốc tế đang và sẽ học tại Anh. Trong đây, có hẳn 1 trang hướng dẫn dành riêng các bạn sẽ bắt đầu học từ năm học 2020/21. Ngoài ra, nơi đây cũng cung cấp rất nhiều thông tin hỗ trợ về thị thực, đi lại, sức khỏe và phúc lợi xã hội dành cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng UK – UCAS

Với các tài liệu quan trọng, cập nhật về bất kỳ tin tức và sự kiện nào, UCAS sẽ giúp bạn cập nhật mọi diễn biến đang xảy ra liên quan đến đại dịch.

Website của chính phủ Anh

“Hướng dẫn dành cho giáo dục đại học: mở lại các tòa nhà và khu học xá” của chính phủ Vương quốc Anh bao gồm lời khuyên và hướng dẫn quan trọng về các biện pháp phòng tránh dịch. Ví dụ như : điều chỉnh hệ thống thông gió, khi nào và ở đâu có thể cần phải đeo khẩu trang; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nên được tổ chức như thế nào…

Các thông tin về thị thực bao gồm cho cả trong và ngoài Vương quốc Anh, hãy xem hướng dẫn của chính phủ tại Đây.

Hướng dẫn chung của chính phủ về đại dịch coronavirus có thể được tìm thấy tại Đây.

Hội đồng các vấn đề sinh viên quốc tế của Vương quốc Anh (UKCISA)

Các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh cung cấp gì vào năm học tới ? Khoảng thời gian ở quá hạn sẽ được xem xét như thế nào? Các thủ tục đi lại và tự cách ly khi đến Vương quốc Anh là gì? Đây là những câu hỏi mà UKCISA có thể trả lời ngay cho bạn. Đối với những câu hỏi mà họ chưa thể trả lời, họ đã yêu cầu Bộ Nội vụ (UKVI) cung cấp các chính sách và thông tin để có sự cập nhật mới nhất.

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS)

Nếu bạn muốn biết cách để được làm xét nghiệm virus ở Vương quốc Anh, hãy tải ứng dụng theo dõi NHS COVID-19. Cách tham gia các nhóm làm nghiên cứu sức khỏe mùa Covid như thế nào ? Bạn cũng có thể truy cập thông tin tại trang COVID-19 chuyên dụng của NHS.

Trên đây là những website chuyên cập nhật thông tin về Covid 19 đáng tin cậy dành cho du học sinh quốc tế tại Anh Quốc. Hãy luôn giữ cho bản thân mạnh khỏe, an toàn và hạnh phúc trên hành trình của mình bạn nhé!

Để lại thông tin ở Đây nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học các nước nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

Previous post HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC
Next post CÁCH LY XÃ HỘI: LÀM SAO ĐỂ “TẬN HƯỞNG” MỘT CÁCH TRỌN VẸN?

Leave a Reply