Du học Anh quốc đã và đang là điểm đến lý tưởng của đông đảo sinh viên quốc tế. Vì vậy, nếu đã quyết tâm du học tại xứ sở sương mù, hãy tham khảo thật nhiều những thông tin hữu ích để hành trình du học Anh của bạn thêm suôn sẻ nhé.

Sau đây Du học Đồng Thịnh sẽ thông tin đến các bạn những kế hoạch cần phải biết khi Du học Anh nhé!

Trượt visa Du học Anh – lý do thường mắc phải?

UK Visa 2020 Updates – You Need to know

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ ANH 2021/2022

Du học Anh - Những điều phải biết

1. Liên lạc với Sứ quán Việt Nam

Ngay khi đặt chân đến Anh, hãy liên lạc ngay với Sứ quán Việt Nam. Hãy cung cấp thông tin của bạn cho Sứ quán biết. Điều này không những hữu ích mà còn bảo vệ cho bạn trong rất nhiều trường hợp, nhất là trường hợp gặp phải cứ cố không hay. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn khác do Sứ quán tổ chức để gắn kết với cộng đồng người Việt ở Anh.

2. Nên tìm kiếm chỗ ở trước khi du học Anh

Bạn có thể liên hệ những chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế trong kí túc xá hoặc bên ngoài nhà trường thông qua các website hoặc người quen.

3. Không quay cóp, gian lận trong suốt quá trình học

Tuyệt đối không được quay cóp, gian lận trong suốt quá trình học. Hành vi đáng trách trên sẽ khiến bạn bị đánh giá kém về đạo đức lẫn tinh thần học tập.

4. Mang theo tiền mặt

Giai đoạn đầu khi đến Anh, chắc chắn sẽ có chút lạ lẫm và bỡ ngỡ về mọi mặt. Vì vậy, bạn hãy mang theo một số tiền mặt cho mình nhé. Tối thiểu ang theo tiền mặt £500 – 1,000 để sẵn sàng chi tiêu cho những việc cấp bách. Tuy nhiên, hãy sử dụng và quản lý khoản tiền thật hợp lý và an toàn nhé.

5. Mang theo laptop

Chiếc laptop được xem là vật bất ly thân của các sinh viên. Bạn có thể mang chiếc laptop thân thuộc của mình từ Việt Nam sang. Bạn cũng có thể mua khi đến Anh để nhường chỗ cho những vật dụng khác trong hành lý. Giá cả của chúng thường không chênh lệch nhiều.

6. Sử dụng phần mềm từ điển thay vì mang từ điển giấy

Thay vì mang theo những quyển từ điển dày cộm, choáng chỗ và làm nặng thêm hành lý. Hãy sử dụng những phần mềm tiếng Anh hiện đại. Quá thuận tiện khi trong tay bạn có sẵn một chiếc CD từ điển tiếng Anh gọn nhẹ và có thể cài đặt vào máy tính bất cứ khi nào.

7. Không sa đà làm thêm

Hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ, đừng quá sa đà vào việc làm thêm. Theo quy định, bạn chỉ có thể làm việc tới 20h/tuần trong học kỳ, và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ với mức lương thông thường là từ £7-9/giờ. Việc làm thêm chỉ có thể giúp bạn chi trả sinh hoạt phí, đừng nghĩ ráng sức làm thêm là có thể đủ tiền chi trả học phí.

8. Trải nghiệm

Ngoài chất lượng giảng dạy, du học Anh còn mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích. Các bạn sẽ được rèn luyện và phát triển nhiều kĩ năng cần thiết và có lợi cho bản thân sau này. Vì vậy, nếu cảm thấy phù hợp với mình, đừng từ chối tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường nhé.

9. Cách giao dịch

Việc giao dịch tại Anh quốc thường thông qua mạng hoặc thanh toán bằng các loại thẻ…Bạn nên trang bị trước cho mình những kiến thức cần thiết này để không phải bối rối khi sử dụng.

Du học Anh sẽ là giấc mơ không xa vời nếu bạn chịu khó đầu tư cho lộ trình học tập và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong những bước đi đầu tiên. Chúc bạn thành công nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cũng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ Du học!

Previous post DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM Ở CANADA – GỢI Ý 10 WEBSITE TÌM VIỆC TỐT NHẤT TẠI CANADA
Next post ANH, MỸ VÀ ÚC – NÊN ĐI DU HỌC Ở ĐÂU?

Leave a Reply

Close

where is this