Anh quốc luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục hàng đầu và chi phí hợp lý. Một trong những điểm đến nổi bật đó chính là thành phố Manchester. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu các chi phí khi du học tại Manchester nhé!

5 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI DU HỌC ANH 2021

LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA THẤT VỌNG KHI DU HỌC ANH 2021

DU HỌC ANH 2021 – NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VISA MỚI CÓ LỢI THẾ NÀO ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ?

DU HỌC TẠI MANCHESTER HẾT BAO NHIÊU? (Cập nhật 2021)

Học phí khi du học tại Manchester

Học phí ở mỗi chương trình, cấp bậc, trường học, ngành học sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ học phí và thời gian học trước khi quyết định khóa học của mình. Ví dụ học phí trường Đại học Manchester khoảng £21,000 nhưng trường Đại học Manchester Metropolitan chỉ khoảng £12,000.

Chỗ ở

Ngoài học phí, chỗ ở là chi phí lớn thứ hai đối với hầu hết sinh viên. Hãy lựa chọn nhà ở phù hợp với kinh phí của bạn. Nên nhớ xem xét kỹ các điều khoản bổ sung về các hóa đơn đi kèm. Chi phí trung bình cho một năm học khoảng £3,000 – 5,000, thay đổi tùy vào nhu cầu của bạn. Ví dụ như thuê chỗ ở có phòng tắm chung hoặc ở chung với vài người bạn sẽ rẻ hơn.

Món ăn

Bạn có thể sử dụng khoảng £30 mỗi tuần cho việc ăn uống 3 bữa mỗi ngày. Hãy rủ bạn cùng phòng đi chợ và nấu ăn chung để tiết kiệm chi tiêu hơn nhé! Hạn chế ăn ngoài để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm chi tiêu.

Giải trí và ăn uống du học tại Manchester

Trung bình một chuyến đi đến rạp chiếu phim ở Manchester sẽ có giá khoảng £5,5 – £15 (tùy theo màn hình). Một bữa ăn tại một nhà hàng chuỗi sẽ có giá khoảng từ £15 – 20 cho một bữa ăn hai món. Bạn nên chú ý đến các chương trình giảm giá cho sinh viên để tiết kiệm chi tiêu hơn nhé!

Trên đây một số thông tin về một số chi phí khi du học tại Manchester. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post NHỮNG LÍ DO NÊN XEM XÉT HỌC TIẾP SAU ĐẠI HỌC
Next post ĐẠI HỌC CENTRAL FLORIDA – UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDA – DU HỌC MỸ 2021

Leave a Reply