Du học ở đâu thì tìm việc làm luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu, nhất là với những bạn có mong muốn được định cư lâu dài tại một quốc gia. Nhưng thực tế, không phải ai cũng có thể tìm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Mặt khác để tìm việc làm tại nước ngoài là điều không hề dễ dàng các bạn cần tận dụng tốt thời gian của mình để nâng cao năng lực từ điểm học tập đến các kỹ năng mềm và các mối quan hệ xã hội.

Với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng nền kinh tế mạnh mẽ, nhập cư vào Canada là một cơ hội thực sự tuyệt vời để các bạn có thể phát triển sự nghiệp sau này cũng như xây dựng một cuộc sống ổn định. Trong bài viết dưới đây của Du học Đồng Thịnh hãy cùng tìm hiểu về TOP 10 website cực kì hữu ích, hỗ trợ sinh viên du học tại Canada tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

1. JobAware (https://www.jobaware.com/)

Ứng dụng liên kết với Apple và hoàn toàn miễn phí khi tải xuống. Nguồn tìm kiếm theo yêu cầu khách hàng, giúp bạn thu hẹp phạm vi công việc chỉ trong khu vực mình sống bằng cách sử dụng GPS. Đồng thời, ứng dụng cũng chứa đựng nhiều thông tin hỗ trợ tìm việc khác như các tips xây dựng resume (hồ sơ xin việc làm), bảng so sánh mức lương, chiến thuật thương lượng. Đây cũng là “địa điểm” phổ biến của nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu. JobAware kết nối với Linkedln, mô tả nội dung công việc, đề xuất thời lượng part-time/full-time/thực tập và những ngành nghề tự do.

2. Monster (https://www.monster.com/career-advice/)

40+ Best Job Search Sites in 2020 [For Every Industry]

Đây là website tìm việc vô cùng lớn và mạng lưới công việc trải rộng trên toàn Thế giới. Bên cạnh đó, đơn giản và tiện lợi cũng là một ưu thế khiến người Canada coi đây là lựa chọn đầu tiên để tìm việc. Monster kết nối với Facebook và hỗ trợ, tư vấn chỉnh sửa hồ sơ xin việc và cover letter (thư xin việc). Ứng dụng còn có chức năng lưu trữ resume cho những cơ hội việc làm khác.

3. LinkedIn (https://ca.linkedin.com/)

LinkedIn chính là trang web rất khó để bỏ qua mỗi khi tìm kiếm việc làm. Trang web hàng đầu này cho phép bạn tìm việc thông qua mạng lưới quen biết được mở rộng trên LinkedIn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các nhóm trò chuyện hay theo dõi công ty mà mình thấy thú vị và phù hợp với nhu cầu việc làm của bản thân.

4. JobBank (https://www.jobbank.gc.ca/home)

JobBank có khoảng hơn 700.000 lượt đăng tải mỗi năm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một điểm khác của Job Bank so với những trang web trên là bạn không được chọn vị trí mong muốn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn tìm kiếm theo ngày đăng tải công việc để tìm được những công việc “nóng hổi” nhất.

5. Indeed (https://ca.indeed.com/)

Indeed là nơi cung cấp tài nguyên việc làm lớn nhất ở Canada và được biết đến toàn thế giới. Với điểm mạnh là đăng tin miễn phí (tuy nhiên, người dùng có thể trả tiền nếu muốn tin của mình được quảng cáo nhiều hơn trên giao diện web), Indeed trở thành nơi được nhiều ứng viên cũng như nhà tuyển dụng quan tâm và tin dùng. Mỗi 9,8 giây thì Indeed lại có thêm một tin tuyển dụng, điều đó đủ để khiến cho trang web này trở nên ngày càng hấp dẫn với ứng viên. Ngoài chức năng cung cấp tài nguyên thông tin việc làm miễn phí, Indeed còn cho phép người dùng tạo sơ yếu lý lịch mà không lấy bất cứ một khoản tiền nào từ họ

6. CareerBuilder (https://www.careerbuilder.ca/)

Đây nổi tiếng là một trang web đăng việc làm trên toàn thế giới và còn có phiên bản dành riêng cho nhà tuyển dụng tại Canada. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng chọn ra công việc mong muốn thông qua nguồn việc làm rộng khắp thế giới. Trang web này cung cấp cho người dùng bộ lọc tìm kiếm thông minh gồm: vị trí, mức lương mong muốn, trình độ…, đồng thời còn có cả dịch vụ tư vấn nghề nghiệp và đưa ra danh sách công việc phù hợp với ứng cử viên.

7. Jobr (http://www.jobrapp.com/)

Ứng dụng này tìm cách kết nối những người tìm việc và nhà tuyển dụng tiềm năng chỉ bằng một cú vuốt. Jobr kết nối với hồ sơ LinkedIn cá nhân và cho phép người dùng tạo một trang hồ sơ tìm việc làm. Từ đó, ứng dụng đưa ra các quảng cáo, thông tin tuyển nhân sự phù hợp với hồ sơ. Cách sử dụng này thực sự khá đơn giản: vuốt sang trái nếu công việc không phù hợp/hứng thú và vuốt sang phải nếu bạn muốn biết thêm về nó. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng làm điều tương tự. Ứng dụng sẽ kết nối bạn với đại diện công ty đó một cuộc trò chuyện với nhau, nếu hồ sơ của bạn đạt mức tiêu chí và lọt vào tầm mắt nhà tuyển dụng. Ứng dụng này cũng được coi là Tinder-like model.

8. TheLadders (https://www.theladders.com)

TheLadders là một website tìm việc rất hiệu quả khi bạn đang mong muốn có một công việc tại Canada. Trên trang này bạn có thể đăng kí miễn phí với tài khoản Basic Member và có phí với tài khoản Premium Member.

9. TorontoJobs (https://www.torontojobs.ca/)

Đây là website tìm việc làm miễn phí ở riêng khu vực Toronto. Trên website này, bạn có thể đăng tải CV, nhận thông báo việc làm, cũng như những lời khuyên trong công việc.

10. Craigslist.org (http://toronto.craigslist.org/)

Được thành lập từ năm 1995, Craiglist là một trong những website tìm việc lâu đời của Canada. Trang này không chỉ cung cấp những công việc ở Canada mà còn trên toàn Thế giới. 

Những người tìm việc có thể đăng kí tài khoản miễn phí. Nhưng đối với những công ty thì họ phải trả một khoản phí nếu muốn đăng tin tuyển dụng.

Tuy nhiên, trước khi tham gia vào thị trường lao động của Canada, các bạn hãy tham khảo kĩ những qui định của chính phù về điều kiện để được làm việc. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu những mẹo phỏng vấn, cách viết CV phù hợp tại Canada. Hãy luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin và thoải mái nhất!

Previous post CHI PHÍ SINH HOẠT BAO NHIÊU TẠI ANH 2020
Next post DU HỌC ANH – NHỮNG KẾ HOẠCH PHẢI BIẾT

Leave a Reply

Close

where is this