Bạn có dự định sẽ đi du học Anh, một trong những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới, trong năm 2021 tới ? Nếu câu trả lời là đúng thì bài viết này dành cho bạn ! Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bước nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Anh Quốc nhé !

Bước chuẩn bị

Bạn cần đọc kỹ các thông tin trên website trường. Các trường đại học của Anh cập nhật hầu hết mọi thông tin mới nhất trên website. Thông tin rất rõ ràng và chi tiết, ở tất cả các bậc học. Hãy xem kỹ :

 1. Bậc học mà bạn muốn chọn.
 2. Học phí : lưu ý là sẽ có mức học phí dành cho học sinh bản địa và khối EU và mức học phí riêng cho du học sinh quốc tế ngoài EU. Các học sinh quốc tế cũng không nằm trong diện được vay vốn hay đăng ký trợ cấp. Tuy nhiên, đến năm 2021, sau khi Anh đã tách khỏi khối cộng đồng chung châu Âu thì học sinh từ các nước Châu sẽ không được hưởng lợi ích từ việc trả cùng mức học phí như sinh viên bản địa nữa.
 3. Kiểm tra thông tin học bổng. Các trường đại học ở Anh thường có học bổng tự động xét trên hồ sơ. Hãy đảm bảo là mình không bị mất khoản này.
 4. Kiểm tra thông tin về yêu cầu đầu vào. Đặc biệt là yêu cầu về ngoại ngữ, trường cần Ielts thông thường là được hay cần phải Ielts UKVI.
 5. Bạn có thể cân nhắc nhờ cậy 1 đơn vị chuyên gia giúp bạn xử lý các vấn đề hồ sơ nhập học. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, giảm thiểu rủi ro.

Bước nộp hồ sơ

Bậc đại học

Hầu hết các hồ sơ bậc đại học, vào trực tiếp chương trình năm 1 của Anh đều cần nộp qua hệ thống UCAS application website (Universities and Colleges Admissions Service). Hầu hết các trường chỉ nhận hồ sơ bậc đại học thông qua hệ thống UCAS này.

Tuy nhiên, trừ một số trường nhận học sinh vào thẳng sau khi tốt nghiệp phổ thông, phần lớn học sinh Việt Nam đều phải qua 1 năm dự bị đại học rồi mới có thể vào năm nhất tại đại học bên Anh. Chương trình đại học của Anh Quốc chỉ kéo dài 3 năm.

Thông qua hệ thống UCAS, các bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

 • Đăng ký và tạo hồ sơ trên UCAS website.
 • Nộp tối đa 5 nguyện vọng, có thể cùng hoặc khác trường.
 • Điền thông tin cá nhân.
 • Đính kèm các chứng chỉ học thuật.
 • Đính kèm hồ sơ tài chính.
 • Viết thư giới thiệu bản thân.
 • Một số trường sẽ yêu cầu bạn có thêm một số chứng chỉ khác như UCAT, BMAT đối với ngành Y, hoặc LNAT đối với ngành Luật.

Trên hệ thống UCAS bạn không nhất thiết phải hoàn tất hồ sơ trong 1 lần, bạn có thể lưu lại để đó, hôm sau lại đăng nhập vào chỉnh sửa và hoàn thiện tiếp.

Deadline nộp hồ sơ

 • Giữa tháng 10: thời hạn hồ sơ cho các chương trình Y Khoa, Nha Khoa, Thú Y
 • Giữa tháng 1 : thời hạn hồ sơ của các trường top UK, bậc đại học.
 • Cuối tháng 6: thời hạn hồ sơ bậc đại học của học sinh quốc tế. Tuy nhiên, nhiều trường cũng có thời hạn riêng, dễ thở hơn.
 • Tháng 8 : deadline tuyển sinh đợt 2 của các trường chưa đủ chỉ tiêu.

Bậc thạc sỹ, tiến sỹ

Đối với bậc thạc sỹ, tiến sỹ, các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp qua website của trường. Hầu hết các trường đều nhận hồ sơ quanh năm, không có deadline như bậc đại học. Bạn cũng có thể liên hệ đến đại diện trường để được hướng dẫn cách nộp hồ sơ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp thông qua hệ thống UKPASS. Bạn cũng điền thông tin online, tải lên các giấy tờ được yêu cầu như bằng đại học, các chứng chỉ hiện có, passport, ….Sau đó, chọn các trường mong muốn để nộp hồ sơ.

Đối với bậc tiến sỹ, thông thường các bạn sẽ cần tìm được 1 người thầy cô giáo, giáo sư đồng ý hướng dẫn cho bạn trong trường. Tiến trình thông thường là bạn sẽ cần gửi bảng đề xuất nghiên cứu ( research proposal) của mình cho bộ phận tuyển sinh, hoặc gửi trực tiếp cho giáo sư nếu bạn có thể tự kết nối được. Sau đó, bảng đề xuất nghiên cứu của bạn sẽ được chuyển đến các giáo sư đánh giá. Quá trình này sẽ có thể mất từ 3 tuần đến 6 tuần. Thông thường, nếu giáo sư có hứng thú với đề tài nghiên cứu của bạn, bạn sẽ được đề nghị 1-2 buổi phỏng vấn. Nếu cuối cùng giáo sư đồng ý hướng dẫn, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học.

Nếu bạn đang cân nhắc cơ hội du học và làm việc tại Anh trong năm 2021, đừng ngần ngại để lại thông tin ở Đây để được hỗ trợ thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Chúc các bạn luôn vui và học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

Previous post MỘT VÀI GẠCH ĐẦU DÒNG VỀ THÀNH PHỐ MANCHESTER, ANH QUỐC (CẬP NHẬT 2021)
Next post TIPS CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Close

where is this