KHÁM PHÁ LỆ PHÍ KHÁM SỨC KHỎE XIN VISA DU HỌC ANH 2020

Trong công cuộc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tại vương quốc Anh không thể thiếu thủ tục khám sức khỏe. Tuy có vẻ đơn giản nhưng việc khám sức khỏe để đi xin visa du học Anh lại khiến không ít bạn bối rối. Vậy thì hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu qua quy trình chuẩn bị hố sơ xin Visa và quy trình khám sức khỏe nhé!

LÀM THẾ NÀO BIẾT ĐƯỢC LÃNH SỰ QUÁN THÔNG BÁO KHÁM SỨC KHỎE?

Hãy điền đầy đủ thông tin liên hệ vào trong hồ sơ xin visa du học Anh, bao gồm: địa chỉ email, địa chỉ nơi ở và số điện thoại di động cá nhân. Thông báo khám sức khỏe sẽ Lãnh Sự Quán gửi qua email và đường bưu điện.

Đối tượng cần khám sức khỏe

 • Tất cả các bạn học sinh, sinh viên theo học các khóa học tại Anh Quốc kéo dài trên 6 tháng phải kiểm tra lao phổi tại một phòng khám được chỉ định và phải được chứng nhận không có vi khuẩn lao trước khi nộp hồ sơ xin visa.Trường hợp bạn đến Vương quốc Anh dưới 6 tháng (diện du lịch, thăm thân…) thì không cần phải kiểm tra lao phổi.
 • Tất cả trẻ em dưới 16 tuổi khi đến phòng khám cần có cha mẹ hay người giám hộ đi kèm.
 • Người nộp đơn thuộc một trong các diện sau được miễn kiểm tra lao phổi:

+ Cán bộ ngoại giao được bổ nhiệm làm việc tại Anh

+ Người quay lại nơi thường trú (trừ khi họ rời khỏi Anh quá 2 năm)

+ Giấy chứng nhận quyền cư trú

Phí khám sức khỏe ở Tổ chức di cư Quốc tế (IOM)

Theo quy định của Đại sứ quán Anh Quốc, bạn cần được kiểm tra sức khỏe ở Tổ chức di cư Quốc tế (IOM) trước khi muốn xin Visa.

Phí khám sức khỏe đã bao gồm lao, phổi là:

 • Người lớn (từ 11 tuổi trở lên): 105 USD
 • Trẻ em (dưới 11 tuổi): 40 USD

 (Phí này không được hoàn lại trong bất kì trường hợp nào)

Địa điểm khám sức khỏe – Tổ chức di cư Quốc tế

 • HCM

+ Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1

+ Điện thoại: (+84.28) 3822 2057

+ Email: hcmc@iom.int

 • Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 23 – bệnh viện Hồng Ngọc – toà nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Hà Nội

+ Điện Thoại: (+84.24) 3736 6258

+ Email: hanoi@iom.int

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu gốc
 • 3 ảnh (3×4 nền trắng)
 • Thư mời nhập học của trường
 • Lệ phí khám sức khỏe
 • Nếu bạn đã bị bệnh lao trước đây hoặc có bất kỳ bệnh về phổi nào, bạn cần phải cung cấp thông tin chi tiết về những lần khám trước, và tốt nhất cần có cả hồ sơ bệnh án và kết quả chụp X-quang.

Các bước khám sức khỏe xin visa du học Anh

 • Bước 1: Liên hệ với phòng khám được chỉ định để đặt lịch hẹn trước. Cần đặt lịch hẹn hợp lý để tránh tình trạng khám quá muộn dẫn đến việc không kịp xin visa như dự định ban đầu
 • Bước 2: Đi khám để được chụp X – quang phổi. Cả quá trình mất khoảng 4 tiếng, bao gồm các thủ tục hành chính, chụp X-quang, phân tích kết quả kiểm tra và nhận Giấy chứng nhận kiểm tra lao phổi. Nếu kết quả chụp X-quang chưa rõ ràng, bạn có thể được đề nghị cung cấp mẫu đờm (dịch đờm ho ra từ phổi).
 • Bước 3: Nhận kết quả. Kết quả kiểm tra và giấy chứng nhận sẽ có trong vòng 4 giờ nếu

Nếu bạn không mắc lao phổi, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận để nộp cùng với đơn xin cấp thị thực. Giấy chứng nhận này thường có giá trị trong 6 tháng.

Nếu được chẩn đoán có lao phổi, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn về biện pháp điều trị và cấp thư giới thiệu đi điều trị. Việc điều trị có thể kéo dài trong 6 tháng. Bạn sẽ không thể nộp đơn xin cấp thị thực Vương quốc Anh cho tới khi chữa khỏi bệnh.

Phí bảo hiểm quốc tế IFRS

Phí bảo hiểm quốc tế IFRS cũng là một trong những khoản lệ phí visa Anh bạn cần lưu tâm. Việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe khi đi du học cũng như đảm bảo tối đa chất lượng học tập. Phí bảo hiểm này sẽ phụ thuộc vào độ dài khóa học và được tính tự động cũng như thanh toán online khi bạn điền form xin visa du học.

Một số lưu ý cho việc khám sức khỏe du học Anh

 • Khám sức khỏe chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh của bạn thôi. Cho nên việc nhận được thông báo khám sức khỏe không có nghĩa là bạn đã đậu visa.
 • Lãnh sự quán gửi có đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Đương đơn chỉ cần in mẫu giấy này ra mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.
 • Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe,  bạn phải nói rõ mục đích khám sức khỏe để du hoc Anh.Việc khám sức khỏe là bắt buộc với mọi sinh viên du học Anh ở cả diện tự túc và diện học bổng.
 • Phụ nữ có thai: Nếu đang có thai, bạn có quyền lựa chọn một trong những cách kiểm tra sau:

+ Chụp X-Quang với tấm bảo vệ thêm để bảo vệ mẹ và em bé, hoặc xét nghiệm đờm. Với xét nghiệm này thì bạn có thể phải trả thêm phí xét nghiệm và kết quả chỉ có sau 8 tuần.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể hoãn kiểm tra cho đến sau khi sinh con. Bạn nên nói chuyện với chuyên gia y tế tại phòng khám nếu có bất kỳ thắc mắc hay nghi ngờ nào.

 • Người đã từng bị nhiễm lao: Nếu đã được điều trị sau khi có kết quả dương tính với lao phổi, bạn vẫn cần phải được kiểm tra lại tại phòng khám do Bộ Nội Vụ Anh chỉ định để chứng minh rằng mình đã hoàn toàn khỏi bệnh. Bạn cũng cần phải cung cấp cho kỹ thuật viên chi tiết của các lần kiểm tra trước và phim chụp nếu có thể, cũng như các thông tin về việc điều trị và phục hồi.
 • Các chi phí trên có thể thay đổi theo thời điểm và theo quy định của lãnh sự quán, vì vậy bạn có thể kiểm tra lệ phí và thông tin trên website của IOM tại link dưới đây nhé

https://bitly.com.vn/AmpAe

——————————————-
Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé
https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post SUNDERLAND UNIVERSITY – HỌC BỔNG 50% KÌ THÁNG 1/2021
Next post CÁCH VIẾT BÀI LUẬN GÂY ẤN TƯỢNG

Leave a Reply

%d bloggers like this: