Khi đi du học, việc làm thêm của học sinh để kiếm thêm thu nhập là khá bình thường. Dù đi du học theo diện tự túc hay học bổng, bất cứ du học sinh nào khi đặt chân đến vùng đất mới cũng muốn tìm cho mình một công việc làm thêm. Mục đích là để kiếm thêm thu nhập, cải thiện vốn ngoại ngữ và hiểu thêm văn hóa bản địa. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số khó khăn khi đi làm thêm nhé!

THỰC TẬP ẢO THỜI COVID-19 (CẬP NHẬT 2021)

DU HỌC “ĐƯỢC” VÀ “MẤT”

DU HỌC ANH – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HOÀN THIỆN VỐN TIẾNG ANH

KHÓ KHĂN KHI DU HỌC SINH ĐI LÀM THÊM (CẬP NHẬT 2021)

Cân bằng việc học và làm thêm

Nếu như ở Việt Nam bạn có thể thoải mái dễ dàng đến chỗ làm sau giờ học, thì ở hầu hết các nước phương Tây, nhiều khi bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để đợi tàu điện hay xe buýt. Bạn có thể xin giấy phép làm thêm. Nhưng tối đa chỉ 12 tháng, và bắt buộc làm những công việc liên quan đến ngành mình đang học. Đã xác định đi làm thêm thì bạn buộc phải bớt thời gian ngủ nghỉ và cả việc học của mình lại. Việc cân bằng những điều này một cách hiệu quả không phải ai cũng thực hiện được. Giữ được một trạng thái sức khỏe ổn định và phong độ học tập tốt để gia đình ở Việt Nam yên tâm là điều tiên quyết mà mỗi du học sinh cần làm.

Khó khăn trong giao tiếp vì vấn đề ngoại ngữ

Nhiều bạn du học sinh tự hào vì mình sở hữu bằng IELTS, TOEIC, TOEFL điểm cao. Nhưng khi đặt chân đến đất nước bản địa vẫn vấp phải khó khăn trong việc giao tiếp. Đa số các bạn tập trung học ngữ pháp nên khi giao tiếp sẽ hoàn toàn bị động. Bên cạnh đó, những khó khăn tuy không thường xuyên gặp phải nhưng cũng trở thành một trong những mối lo ngại lớn của các bạn du học sinh như bị lừa đảo, bị bắt làm những công việc nặng nhọc với những đồng lương ít ỏi, bị cạnh tranh với những người bản địa…

Trên đây là một số thông tin về một số khó khăn khi du học sinh đi làm thêm. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post A-LEVEL: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN CHI TIẾT
Next post LỘ TRÌNH DU HỌC TIẾT KIỆM TẠI ÚC 2021

Leave a Reply

Close

where is this