Chọn bạn cùng phòng là một quá trình không hề dễ dàng. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy cùng Du học Đồng Thịnh cân nhắc trả lời nghiêm túc những câu hỏi dưới đây nhé!

“ĐƯỢC” VÀ “MẤT” KHI ĐI THỰC TẬP

KINH DOANH – MỘT TRONG CÁC NGÀNH PHỔ BIẾN TẠI CANADA

9 TRỢ THỦ ĐẮC LỰC Ở ĐẠI HỌC

Kinh nghiệm chọn bạn cùng phòng phù hợp

Bạn mong đợi bạn chung nhà là một người thế nào?

Một người bạn cùng phòng hợp cạ cần có những điểm tương đồng nhất định trong tính cách. Liệu bạn có thể sống chung với một người không cùng lối sống trong thời gian dài?

Thực tế là nếu tính cách quá khác biệt, các bạn sẽ khó mà sống hoà thuận trong ngắn hạn chứ chưa cần nói đến lâu dài. Chọn người ở chung không nhất thiết phải có nhiều điểm chung nhất, mà là người phù hợp nhất.

Làm thế nào để chọn được một người bạn cùng nhà phù hợp?

Nếu là sinh viên năm nhất ở kí túc xá có thể trường sẽ phân chia bạn cùng cho bạn. Vì vậy bạn nên trò chuyện trực tiếp với bạn cùng phòng mới. Dành thời gian tìm hiểu nhau rồi quyết định các quy định để chung sống hoà thuận.

Nếu tìm bạn chia phòng hoặc căn hộ thuê chung, bạn cần lưu ý về độ tuổi, giới tính… khi tìm bạn ở chung phòng.

Khi đã có đầy đủ thông tin, bạn có thể chủ động đăng tin tìm kiếm bạn chia phòng thông qua diễn đàn trường, mạng xã hội, các trang rao vặt, hay nhờ bạn bè người thân trợ giúp.

Vậy phải làm sao để chung sống hòa hợp?

Cần có sự nhất trí từ cả hai phía để phòng tránh các tình huống gây mâu thuẫn. Hạn chế tranh cãi khi xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Nhà tắm chung, tủ lạnh chung không có nghĩa kem đánh răng và thức ăn cũng là của chung, trừ khi đã thỏa thuận từ trước.

Ban đầu bạn có thể thấy gò bó khi phải phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của bạn cùng phòng. Nhưng hãy nhớ đối phương cũng phải tôn trọng giờ giấc và cách sống của bạn. Dành thời gian trò chuyện, mua sắm và dọn dẹp, cày phim hoặc giúp đỡ người kia những khi gặp khó khăn trong cuộc sống du học, bạn sẽ có được một chỗ dựa từ chính bạn cùng phòng của mình.

Nếu may mắn bạn sẽ gặp bạn chia phòng hợp cạ ngay lần đầu. Trên thực tế, sau một thời gian bạn sẽ nhận ra người kia không phải miếng ghép phù hợp. Hoặc phải thay đổi một số điều kiện để có thể tiếp tục sống cùng dưới một mái nhà. Điều quan trọng là sau mỗi lần “sai” bạn sẽ tự rút ra những bài học quý giá cho mình để chung sống tốt hơn, hoặc có những lựa chọn đúng đắn hơn sau này.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh về kinh nghiệm chọn bạn cùng phòng phù hợp khi đi du học. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post KINH DOANH – MỘT TRONG CÁC NGÀNH PHỔ BIẾN TẠI CANADA
Next post NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ TỰ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC THÀNH CÔNG

Leave a Reply