Đây là cảm giác hầu hết mọi sinh viên đều trải qua và khi ở trong môi trường nước ngoài thì hẳn là một kí ức khó phai. Khi bạn bước ra khỏi phòng thi và tự tin cùng mọi người thảo luận về việc nó diễn ra như thế nào; hoặc bạn tránh mọi cuộc thảo luận về thảm họa vừa xảy ra. Bạn có thể tự hỏi chuyện gì vừa xảy ra và chưa kịp “định thần”. Nếu bạn cảm thấy như vậy, sau đây là một số mẹo về những điều nên làm khi kết quả thi không thực sự diễn ra như mong muốn.

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHI PHÍ MỀM Ở LONDON

DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

TOP TRANG CÔNG CỤ HỖ TRỢ VƯỢT QUA MÙA THI

Đừng hoảng loạn

Điều đầu tiên là bạn cần giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất. Tìm một nơi yên tĩnh để định thần lại bản thân sau khi bước ra khỏi phòng thi. Bạn sẽ không thể thay đổi được những gì đã diễn ra nhưng với tương lai thì bạn có thể. Và hãy nhớ đây là một kì thi trong cả sự nghiệp giáo dục của mình, không phải ngày tận thế; Nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan vào những lần thi tới.

Nói chuyện với người khác

Việc này sẽ giúp bạn trấn tĩnh lại hơn và có cách nhìn nhận vào sự việc khách quan nhất. Họ có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Quan điểm cá nhân họ sẽ tiếp thêm niềm tin vào những lần thi tới. Hoặc chỉ đơn giản họ làm bạn không nghĩ tới những gì vừa xảy ra trong phòng thi.

Nghĩ về các lựa chọn của bạn

Bạn có thể xin điều chỉnh/thi lại lần kiểm tra đó hoặc là điều chỉnh lại mô đun học của mình. Có thể mô-đun sẽ không được tính tổng thể hoặc có nghĩa là các mô-đun khác của bạn cần phải tốt hơn. Nghiên cứu này có thể khiến bạn yên tâm và giúp bạn bình tĩnh lại.

Bạn không phải người thất bại duy nhất

Hãy biết rằng điều này xảy ra với tất cả mọi người và đừng lo lắng, bạn không cô đơn!

Giá trị nỗ lực là trên hết

Nếu bạn đã làm tốt nhất có thể thì không cần phải quá đặt nặng vấn đề và tạo áp lực cho bản thân. Kết quả không phải là tất cả. Điều quan trọng là nếu thực sự cảm thấy rằng đã làm hết sức mình, bạn biết rằng thế là đủ.

Học từ nó

Suy nghĩ về chỗ sai của bạn; bạn có thể làm gì khác hơn. Có một chủ đề cụ thể nào nên xem qua trong lần sửa đổi của mình vào lần sau không? Mặc dù có thể bạn sẽ không thể lấy lại bài kiểm tra của mình để xem lại, nhưng bạn có thể lấy lại các bài đã qua của các bài kiểm tra trong tương lai, vì vậy bạn biết điều gì sẽ xảy ra cho mỗi bài.

Thư giãn bản thân

Hãy chọn ra cách thư giãn mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Tạm dừng suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn thiết lập lại và tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Nói chuyện với bạn bè, đi xem phim, làm bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc và thư giãn.

Shock lại tinh thần

Bạn có thể lên mạng hoặc tìm những cuốn sách hay tạo động lực trong cuộc sống. Đọc và giữ cho mình 1 vài câu nói hay, tích cực về mục tiêu và phấn đấu. Điều này khiến bạn có cảm giác mình luôn “bất tử” trong mọi thử thách.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “LÀM GÌ KHI KẾT QUẢ THI KHÔNG NHƯ MONG MUỐN?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post LÀM SAO ĐỂ DU HỌC SINH TRÁNH STRESS?
Next post DU HỌC ANH 2021 – NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VISA MỚI CÓ LỢI THẾ NÀO ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ?

Leave a Reply

Close

where is this