Trước khi phân tích các yếu tố tài chính, bạn cần phải hiểu rằng Lãnh Sự sẽ xem xét rất nhiều mặt khác nhau để đánh giá khả năng tài chính của bạn có mạnh hay không. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu “Làm sao để biết hồ sơ visa có tài chính mạnh” nhé!

9 TRỢ THỦ ĐẮC LỰC Ở ĐẠI HỌC

5 LÝ DO NÊN HỌC DỰ BỊ THẠC SĨ

PHÂN BIỆT ĐẠI HỌC TẠI ANH: TRUYỀN THỐNG VÀ THỰC HÀNH

Làm sao để biết hồ sơ visa tài chính mạnh?

Thu nhập

Lãnh sự thường quan tâm bạn đang công tác trong lĩnh vực gì, thu nhập ra sao, hợp đồng lao động như thế nào, công việc có ổn định không…

Mức thu nhập sẽ là một yếu tố quan trọng mà Lãnh Sự thường chú ý để xét tài chính. Bạn phải có mức lương thưởng cao và phúc lợi tốt, đảm bảo duy trì trong khoảng thời gian dài.

– Lương:

Công việc luôn phải đi kèm với lương bổng. Mỗi công việc có một mức lương khác nhau, tùy vào chức vụ, ngành nghề, thâm niên…

– Thưởng:

Bên cạnh tiền lương thì mức thưởng cũng quan trọng không kém. Nhân viên sẽ được nhận một mức thưởng tương xứng với công sức đã bỏ ra.

– Chế độ:

Một công việc ổn định sẽ luôn đi kèm với những chế độ tương xứng. Tuy chế độ không sinh ra tiền nhưng mang lại phúc lợi. Bạn không phải sử dụng đến khoản tiền cá nhân, từ đó có thể tích lũy được nhiều hơn.

– Một số công việc lý tưởng như:

+ Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Hộ kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Nhân viên làm việc tại các Công ty đa quốc gia, Công ty nhà nước có tên tuổi, hay những công ty liên doanh, công ty tư nhân lớn, có công việc ổn định, hợp đồng lao động lâu dài, không bị gián đoạn công việc.

+ Công chức Nhà nước trong các cơ quan, ban ngành, các cơ sở hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện,… có công việc ổn định, lâu dài.

+ Lãnh đạo hoặc Quản lý, những người nắm giữ các chức vụ trong các công ty,…

– Yếu tố liên tục hay gián đoạn trong công việc:

Một số người tuy có công việc với chức vụ và thu nhập cao, nhưng bị gián đoạn. Điều này có thể do lý do chủ quan lẫn lý do khách quan (công ty phá sản, thôi việc,…).

– Hợp đồng lao động dài hay ngắn:

Một hợp đồng nhiều năm có thể đảm bảo nguồn thu nhập không bị gián đoạn trong thời gian ngắn sắp tới. Nó còn chứng minh được sự gắn bó lâu dài với cơ quan đang công tác.

– Lưu ý về vấn đề thay đổi hoàn cảnh công việc.

Lúc nộp hồ sơ đang ổn định, nhưng khi phỏng vấn lại nghỉ việc khiến thu nhập bị ảnh hưởng.

Tài sản

Sở hữu tài sản lớn trong nước cũng là minh chứng cho sự gắn bó của bạn với Việt Nam. Gây dựng được lòng tin với Lãnh Sự rằng bạn sẽ không ở lại sau khi chuyến đi kết thúc.

Khi xét đến yếu tố tài sản, Lãnh Sự thường quan tâm đến các loại tài sản như:

– Nhà cửa, đất đai, bất động sản

– Cổ phần, cổ phiếu nắm giữ trong các công ty, xí nghiệp, Trái phiếu chính phủ

– Các loại tài sản có giá trị khác: xe ô tô, xe mô tô,…

Bạn có thể dùng nhiều loại tài sản để chứng minh cho khả năng tài chính khi xin Visa. Lưu ý, những tài sản này phải do bạn đứng tên sở hữu hoặc đồng sở hữu.

Sổ tiết kiệm

Việc sở hữu sổ tiết kiệm để chứng minh cho việc có đủ tài chính cho chuyến đi là một yêu cầu bắt buộc. Sổ tiết kiệm luôn được đánh giá cao bởi có tính thanh khoản cao nhất, chứa một khoản tiền lớn mà khi cần sử dụng có thể rút ra nhanh chóng với thủ tục đơn giản hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Vậy, cần phải có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm mới hợp lý? Điều quan trọng nhất mà lãnh sự quan tâm là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ.

Lãnh Sự Quán chú ý đến cả việc bạn tích lũy số tiền đó như thế nào. Số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn có phù hợp với thu nhập của bạn hay không?

Gia tăng sức mạnh hồ sơ

Chính vì điều này, nếu muốn gia tăng sức mạnh hồ sơ tài chính của bạn khi xin Visa bằng sổ tiết kiệm, bạn cần lưu ý tránh để bản thân rơi vào những trường hợp đáng nghi ngờ như:

+ Chuẩn bị một số tiền quá lớn trong sổ tiết kiệm, lớn hơn nhiều so với thu nhập: Chẳng hạn như một người đi làm với mức lương 30 triệu/tháng và không có nguồn thu nhập nào khác. Họ sẽ cho rằng số tiền mà người này có được có nhiều điều còn chưa rõ ràng, hay thậm chí nghi ngờ về tính minh bạch trong khả năng tài chính của người này và có thể làm cho kết quả Visa bị ảnh hưởng.

+ Bất ngờ chuyển một khoản tiền quá lớn vào sổ tiết kiệm: Vì tính chất đặc biệt của sổ tiết kiệm là tiền tích lũy theo thời gian, việc trong một lúc hoặc trong một thời gian ngắn chuyển một số tiền quá lớn vào sổ sẽ khiến Lãnh Sự Quán nghi ngại rằng số tiền này từ đâu mà có, hay số tiền không thực sự là của bạn mà do bạn mượn tiền của một người khác rồi chuyển vào sổ tiết kiệm.

Sự kết hợp giữa các yếu tố để tạo nên sức mạnh tài chính

Ba yếu tố ở trên đều rất quan trọng để chứng minh rằng bạn có tài chính mạnh. Nếu đang sở hữu hết các yếu tố này, thì bạn đã có một hồ sơ tài chính hoàn hảo. Tuy nhiên, không nhất thiết phải có hết tất cả các yếu tố trên thì mới có thể được xem là người có tài chính tốt. Vì việc cấp xét Visa là tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Điều quan trọng nhất trong việc đánh giá tài chính khi xin Visa sẽ không nằm ở một yếu tố nhất định, mà sẽ dựa vào sự hợp lý giữa các yếu tố thu nhập – tài sản – sổ tiết kiệm. Bạn có thể sở hữu đầy đủ cả ba yếu tố để làm tăng sức mạnh tài chính. Nhưng nếu không thể có đủ các yếu tố trên, bạn chỉ cần tập trung vào việc chứng minh sự hợp lý giữa những yếu tố tài chính bạn đang có.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “Làm sao để biết hồ sơ visa có tài chính mạnh”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ AUSTRALIA 2021-2022
Next post “ĐƯỢC” VÀ “MẤT” KHI ĐI THỰC TẬP

One thought on “LÀM SAO ĐỂ BIẾT HỒ SƠ VISA CÓ TÀI CHÍNH MẠNH?

  1. Bây giờ mình thấy các trung tâm du học có khả năng làm sổ tài chính ngân hàng, thực chất là liên kết với bên ngân hàng và nhân viên ngân hàng sẽ mở sổ hộ. Có rất nhiều mức giá khác nhau và thời hạn khác nhau để giúp các bạn chứng minh tài chính để đi du học một cách thuận lợi nhất. Qua đó cũng kèm những rủi ro nhất định cho những gia đình không có tài chính mạnh thực sự!

Leave a Reply

Close

where is this