Ngày Lễ Tạ Ơn đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân Mỹ. Hằng năm, cứ tới ngày này người Mỹ lại háo hức chuẩn bị mọi thứ để đón một ngày lễ thật long trọng. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu về ý nghĩa và các hoạt động trong ngày lễ này nhé!

LỢI ÍCH SỐNG TRONG KÝ TÚC XÁ KHI DU HỌC MỸ

DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

HỒ SƠ DU HỌC MỸ CẦN NHỮNG GÌ?

Lễ tạ ơn tại Mỹ

Ý nghĩa của ngày lễ Tạ Ơn là gì?

Ngày lễ Thanksgiving có ý nghĩa lúc đầu là muốn chúc mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho cuộc sống no đủ, an lành. Đây cũng là một trong những ngày lễ chính thức cho tất cả người lao động theo luật định tại Mỹ và Canada. Ngày nay, lễ Tạ Ơn ở Mỹ còn là một ngày quan trọng để các thành viên trong gia đình có thể sum họp với nhau.

Món ăn truyền thống của lễ Tạ Ơn

Món chủ đạo thường ăn trong ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ là gà tây nướng. Cùng với gà tây, một số thực phẩm khác cũng xuất hiện trên bàn tiệc. Ví dụ như: nước sốt chanh, nước sốt thịt, khoai tây nghiền, khoai lang ướp đường, đậu xanh. Các món tráng miệng cũng được bổ sung trên bàn ăn. Bao gồm một số loại bánh nướng nhất là bánh bí ngô, bánh nướng nhân dâu tây, hồ đào.

Những hoạt động trong ngày Tạ Ơn

Nhân dịp lễ Thanksgiving, người dân Mỹ được nghỉ 4 ngày để về sum họp và gặp gỡ gia đình, bè bạn. Cuộc diễu hành của Tập đoàn Macy’s được tổ chức hàng năm tại khu trung tâm Manhattan. Nếu có dịp du lịch Mỹ vào thời điểm này, bạn sẽ trải nghiệm được không khí nhộn nhịp đó. Hoặc mô phỏng các cảnh trong những vở kịch trên sân khấu Broadway kèm theo những chùm bóng lớn vẽ nhiều nhân vật hoạt hình hoặc diễn viên truyền hình nổi tiếng.

Môn thể thao đặc trưng trong ngày lễ Tạ ơn

Một trong những hoạt động chính khác trong dịp lễ Tạ Ơn ở Mỹ là bóng bầu dục. Thêm vào đó, nhiều đội bóng các trung học hay đại học cũng đấu nhau vào cuối tuần đó, thường với các đối thủ lâu năm.

Trên đây là chia sẻ về ý nghĩa cũng như các hoạt động của người Mỹ trong ngày lễ Thanksgiving! Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post DEAKIN UNIVERSITY – HỌC BỔNG KHỦNG CHO NĂM HỌC 2021/22
Next post FLINDERS UNIVERSITY – HỌC BỔNG 50% TOÀN KHÓA HỌC 2021 – 2025

Leave a Reply

Close

where is this