Ở Mỹ có một số trường sẽ bắt buộc sinh viên năm nhất sống trong ký túc xá của trường. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu một số lợi ích khi bạn sống trong ký túc xá nhé!

DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

BÍ MẬT SĂN HỌC BỔNG – HOW TO GET A SCHOLARSHIP!

PERSONAL STATEMENT – HOW TO MAKE IT IMPRESS

Lợi ích của việc sống trong ký túc xá khi Du học Mỹ

Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cuộc sống của một sinh viên quốc tế

Việc bạn ở kí túc xã sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn được mở rộng. Bạn sẽ được tiếp xúc với những người bạn khác màu da, quốc tịch và ngôn ngữ. Điều này có thể làm khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Ngược lại nếu bạn thuê nhà ở ngoài với nhóm bạn thì mối quan hệ của bạn chỉ quanh quẩn trong 2-3 người bạn đó.

Bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất tốt và hiện đại nhất thế giới

Còn gì thú vị hơn vào các ngày chủ nhật không cần phải đi quá xa. Chỉ cần ở trong khuôn viên ký túc bạn cũng được thư giãn bằng cách dậy tập gym. Lang thang tại nhà sách với hàng ngàn cuốn sách. Sau đó ăn trưa tại một nhà hàng và vào cuối ngày chơi bóng rổ trên sân vận động thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Ký túc xá sẽ giải quyết bài toán đi lại của bạn

Ở Mỹ có một điều rất kỳ lạ, dù hiện đại như vậy nhưng người Mỹ cực kỳ thích đi bộ, điều này có thể giải thích vì sao siêu thị, các tiệm tạp hóa hay quán ăn lại cách xa nhau như vậy và không gần khu dân cư. Khi mới tới Mỹ du học rất ít sinh viên có xe đạp hay ô tô đi, thông thường nếu may mắn trường bạn gần các ga tàu điện ngầm hoặc xe buýt còn không việc cuốc bộ cả nửa tiếng để tới trường không phải là hiếm gặp của các tân sinh viên.

Tìm kiếm được công việc gần chỗ ở

Theo luật pháp Hoa Kỳ quy định, du học sinh quốc tế chỉ được phép làm thêm một tuần tối đa 20 giờ trong khuôn viên trường học, còn nếu muốn đi làm ngoài khuôn viên trường thì sinh viên phải được nhà trường cấp Curricular Practical Training, nhưng giấy này khá khó, đòi hỏi sinh viên phải hoàn thành ít nhất năm đầu đại học.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh về lợi ích khi ở trong ký túc xá tại Mỹ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 8 BƯỚC ĐỂ TÌM ĐƯỢC MỘT CHỖ THỰC TẬP
Next post MỘT SỐ VĂN HÓA VÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI ANH QUỐC

Leave a Reply