Bạn muốn du học Châu Âu? Bạn băn khoăn lựa chọn giữa Hà Lan và nhiều quốc gia khác?

Du học Đồng Thịnh sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều bản thân còn đang băn khoăn và quyết định cân nhắc có nên chọn lựa Hà Lan để du học hay không.

Được biết đến bởi truyền thống kinh doanh suốt chiều dài lịch sử, Hà Lan là quốc gia của những bộ óc sáng tạo, nhà khoa học nổi tiếng, người đoạt giải Nobel và nhà lãnh đạo tiến bộ ở lục địa châu Âu. Quốc gia này nổi tiếng với những thành tựu trong rất nhiều lĩnh vực, giữ được sự đa dạng môi trường tự nhiên, đời sống phong phú và cơ hội học tập không giới hạn.

Vậy vì sao Hà Lan lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế?

Học phí vừa phải

Chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan ở mức thấp so với các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như Anh, Australia, Canada, Mỹ. Học phí đại học từ dao động từ €10.000 đến €15.000.

So sánh với những nước khác trong châu Âu, số tiền này có phần đắt đỏ hơn so với học phí tại Đức hay Pháp. Vì thế, có thể thấy rằng chi phí học tập tại Hà Lan khá phải chăng, không quá đắt cũng không quá rẻ, và phù hợp với điều kiện chi trả của đa số gia đình có ý muốn cho con đi du học.

Hơn nữa du học Hà Lan bạn sẽ có cơ hội được nhận những học bổng từ Chính phủ Hà Lan như Học bổng Orange Tulip, Học bổng Holland cũng như miễn giảm học phí và trợ cấp hấp dẫn từ các trường đại học.\

Trường Đại học có rankings cao

Có khá nhiều người bất ngờ khi biết đến thứ hạng của các trường đại học nghiên cứu tại Hà Lan khi hầu hết các trường đại học này đều nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo bảng xếp hạng World University Rankings 2020). Ngoài ra, những ngành thế mạnh của các trường tại Hà Lan như Agriculture, Technology, Economics và Business đều nằm trong top những khoá học tốt nhất trên thế giới nói chung và ở châu Âu nói riêng. Ví dụ, chương trình mình đang theo học là Business Administration tại Đại học Tilburg hiện đang xếp thứ 6 thế giới về ngành này (theo Shanghai Global Rankings of Academic Subjects 2020). Vậy là các bạn không còn nghi ngờ gì về chất lượng dạy học ở Hà Lan rồi nhé!

Là một đất nước nói Tiếng Anh

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng các trường đại học ở đây có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở các cập độ khác nhau như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Hà Lan là quốc gia tiếng Anh không phải tiếng mẹ duy nhất có 95% dân số nói tiếng Anh. Điều này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Được một năm ở lại tìm việc sau khi tốt nghiệp

Không giống như các quốc gia châu Âu khác, tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm. Điều này giúp cho bạn có thời gian cọ xát với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp từ những tập đoàn lớn của Hà Lan.

Hơn nữa trong quá trình đi học bạn có thể làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong những dịp nghỉ dài ngày để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập.

Đi du lịch châu Âu không cần visa

Từ Hà Lan có thể di chuyển dễ dàng đến các quốc gia châu Âu khác

Nhờ vào vị trí kinh tế và địa lý thuận lợi, Hà Lan thường được miêu tả là cửa ngõ của Châu Âu. Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris( Pháp), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) hoặc (Anh)

Các trường Đại Học Hà Lan cũng cung cấp cơ hội khám phá các quốc gia Châu Âu bằng việc cung cấp nhiều chuyến tham quan và chương trình trao đổi với các trường nổi tiếng ở Châu Âu

Còn chờ gì nữa mà không sách ba lô lên và đi học thôi, đất nước Hà Lan đang chờ bạn đến khám phá!

Previous post CÁC TÌNH HUỐNG NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI DU HỌC ANH
Next post 12 TRƯỜNG ĐẠI HỌC “CHẤT LƯỢNG – HỌC PHÍ MỀM” NHẤT ANH QUỐC

Leave a Reply

Close

where is this