Văn hóa và con người nước Anh đều là những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của quốc gia này. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu về con người và văn hóa Anh thông qua những thông tin sau nhé!

VĂN HÓA HẸN HÒ Ở ANH

DU HỌC MỸ VÀ ANH – KHÁC BIỆT TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC

MỘT SỐ KÊNH TÌM VIỆC LÀM TẠI ANH QUỐC – FIND JOB IN THE UK

Một số văn hóa và tính cách người Anh quốc

CÁCH ĂN MẶC CỦA NGƯỜI ANH QUỐC

Chắc hẳn bạn thường nghĩ rằng tại sao người nước ngoài, đặc biệt là người Anh thường hay mặc những bộ quần áo trong rộng thùng thình. Đơn giản, bởi họ coi trọng sự thoải mái. Tùy vào tính chất công việc và sở thích, cách ăn mặc của người Anh sẽ khác nhau.

CHÀO HỎI

Nếu bạn gặp một người Anh Quốc lần đầu tiên, một cái bắt tay thân thiện sẽ phù hợp đối với mọi hoàn cảnh. Nhìn vào mắt người khác khi giao tiếp nhằm nói lên sự tôn trọng của bạn với đối phương. Bạn có thể đặt một vấn đề chung chung như “mọi chuyện vẫn tốt đẹp chứ “hay bắt đầu với câu “thời tiết hôm nay khá tuyệt”.

VĂN HÓA THĂM NHÀ CỦA NGƯỜI ANH QUỐC

Người Anh thường hay mời những người bạn đến chơi nhà mình. Vậy nên nếu bạn đồng ý lời mời, hãy chuẩn bị một món quà nho nhỏ để thể hiện thiện chí. Có thể chỉ đơn giản là một thanh chocolate, một bó hoa hay một chai rượu cũng khiến chủ nhà vui vẻ và bày tỏ sự lịch sự.

CÁCH ĂN UỐNG

Trong cách ăn của người Anh, họ sẽ dùng dao và nĩa để thưởng thức đồ ăn. Vậy nên khi bạn muốn cho chủ nhà biết bạn không muốn dùng thêm, bạn nên để dao và nĩa sang bên phải đĩa thức ăn nhé.

THỜI GIAN

Tính cách đặc trưng của người Anh nổi tiếng với việc đúng hẹn. Vì vậy, nên đến đến đúng giờ hoặc có thể sớm hơn một vài phút trước một cuộc hẹn.

TÍNH CÁCH HÀI HƯỚC

Người dân Anh thường rất hài hước trong cách giao tiếp. Tuy nhiên điều đó đôi khi gây ra sự khó chịu đối với người trò chuyện. Vậy nên, bạn có thể không cần quá mức nghiêm túc trong khi giao tiếp với họ. Nếu có thể hãy nói chuyện bằng một câu giỡn thú vị nhé!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về một phần văn hóa người Anh. Cũng như giới thiệu đến bạn tính cách người Anh.

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

DU HỌC ĐỒNG THỊNH – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post LỢI ÍCH SỐNG TRONG KÝ TÚC XÁ KHI DU HỌC MỸ
Next post DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

Leave a Reply