Hai từ “ học bổng” rất hấp dẫn và rất nhiều bạn học sinh đều muốn có được. Thường mọi người sẽ nghĩ học bổng chỉ dành cho những bạn có thành tích xuất sắc, nổi bật, đứng hạng đầu mà thôi. Vậy làm sao để có được cơ hội miễn giảm học phí du học trong khi hồ sơ của chúng ta không quá xuất sắc như vậy?

Vậy bạn đã biết cách để có thể tự săn học bổng chưa, hãy cùng Du học Đồng Thịnh tham khảo những tips thú vị dưới đây nhé!

Điều Kiện Để Tự Săn Học Bổng

Các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các trường nước ngoài sẽ dựa vào kết quả của các bài thi này để xét tuyển và đánh giá các học sinh, sinh viên đăng ký vào trường mình. Thông qua đây nhà trường muốn kiểm tra kiến thức, tư duy cùng các khả năng suy luận của học sinh.

Mỗi trường sẽ có một hình thức thi riêng và bạn nên tìm hiểu kĩ về bài thi của ngôi trường mình sẽ chọn. Thường là các bài thi như GRE, SAT, TOEFL, ACT, IELTS, GMAT…

Hồ sơ xin học bổng ấn tượng

Muốn có một hồ sơ xin học bổng ấn tượng thì bạn cần xác định những ưu điểm của mình để thể hiện ra. Để cơ hội du học được cao hơn thì bạn cần phải có một thành tích học tập tốt, đây là điều tất yếu quyết định rất lớn, nhất là khả năng ngoại ngữ cần phải được đầu tư trau chuốt kỹ lưỡng.

Ngoài ra các hoạt động hè, hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm cũng rất cần thiết bởi nó thể hiện những kiến thức và kĩ năng bên ngoài xã hội của bạn.

Tinh thần học tập và tư duy tốt

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, tục ngữ xưa vẫn luôn dạy chúng ta phải luôn kiên trì, nỗ lực với con đường mình đã chọn. Mọi ngôi trường đều đánh giá rất cao và khuyến khích tinh thần học tập và tư duy tốt của sinh viên, học sinh. Vì vậy hãy luôn cố gắng học tập để trau dồi kiến thức cho mình các bạn nhé!

Tinh thần dễ hòa nhập

Lời khuyên ở đây là bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trong trường học để tăng tính hòa nhập và phát triển những kỹ năng xã hội. Đây là điều mà các giám khảo rất quan tâm khi phỏng vấn bởi họ cho rằng bên cạnh việc học thì khả năng hòa nhập cũng là một yếu tố rất quan trọng khi du học ở một đất nước mới.

Kinh Nghiệm Tự Săn Học Bổng

Để tăng cơ hội được nhận học bổng bạn nên tham khảo những bí quyết tự săn học bổng  dưới đây và xin lời khuyên của những người đi trước nữa nhé!

Tìm hiểu kỹ các loại học bổng

Hiện nay có 3 loại học bổng bạn có thể tham khảo như sau:

 • Khoa, ban/ngành trong trường đại học cấp
 • Chính phủ, quỹ giáo dục trao tặng
 • Các trường đại học nước ngoài trao tặng

Viết bài luận ấn tượng

Trên thực tế các ứng viên thường hay loay hoay nhất ở phần viết bài luận. Để viết được một bài luận tốt và dễ gây ấn tượng thì bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây:

 • Viết mở bài thật sáng tạo
 • Nên lập dàn ý trước
 • Giọng văn mạch lạc, liên kết
 • Cần đưa ra những bằng chứng, ví dụ cụ thể để chứng minh lập luận của mình
 • Trung thực
 • Để lại dấu ấn cá nhân 
 • Tham khảo những bài viết hay để tích lũy ý và vốn từ

Kinh nghiệm phỏng vấn – bí quyết tự săn học bổng

Phỏng vấn là phần bắt buộc để bạn có được chiếc vé nhận học bổng du học. Muốn hoàn thành tốt phần này bạn nên dự đoán câu hỏi và chuẩn bị trước những câu trả lời. Các câu hỏi thường được xoay quanh các vấn đề như giới thiệu bản thân (sở thích, kinh nghiệm học tập, dự định tương lai…). Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ đăng ký, những vấn đề thời sự hiện nay…

Làm hồ sơ xin học bổng

Vòng hồ sơ là một phần hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội du học của bạn. Một hồ sơ thường sẽ gồm:

 • Thông tin cá nhân và kinh nghiệm trong học tập, làm việc
 • CV
 • Bài luận xin học bổng
 • Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn sẽ đưa ra những khả năng của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của học bổng)
 • Thư giới thiệu
 • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…) và điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT nếu có yêu cầu.

TÓM LẠI

Ngoài ra khi điền Study Plan thì bạn nên điền theo đúng yêu cầu của form được cung cấp. Và trả lời trung thực về những vấn đề được hỏi (trong đây gồm những câu hỏi chẳng hạn bạn học tiếng tại Việt Nam trong bao lâu. Khi đến nước họ bạn muốn học chuyên ngành gì. Sau đó muốn ở lại hay học tiếp…). Và một lưu ý nhỏ nữa là trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên nêu ra những điểm khác biệt. Những kỹ năng nổi bật nhất của mình để có thể gây ấn tượng với người ta.

Hy vọng những thông tin hữu ích từ bài viết này Du học Đồng Thịnh sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá tình tự săn học bổng của mình. Chúc bạn tìm được con đường đi tốt nhất cho mình nhé!

Nguồn: ScholarshipEZ

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhéhttps://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post KINH NGHIỆM CHỌN BẠN CÙNG PHÒNG PHÙ HỢP
Next post 10 LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ANH DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Leave a Reply